Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/09/200400:00:00(Xem: 6607)
ĐƯỜNG LỘ HOA LỤC SẼ CÓ 140 TRIỆU XE CHẠY NĂM 2020
Trung Quốc dự kiến sẽ có 140 triệu xe hơi trên đường lộ vào năm 2020, gấp 7 lần hiện nay, nghĩa là phải tăng nhu cầu về đường lộ và dịch vụ giao thông. Khi có con số đó trên đường lộ, nghĩa là số lượng xe hơi khắp Hoa Lục sẽ là 250 triệu xe, tức là khoảng 150 xe trên mỗi 1,000 đầu dân, theo lời Li Xinghua, phó giám đốc Ủy Ban Kế Hoạch của Bộ Giao Thông.

PHONE DI ĐỘNG BÁN TĂNG KỶ LỤC
Thương vụ toàn cầu của điện thoại di động đã tăng kỷ lục 35% để tới 156 triệu chiếc trong quý 2, so sánh từ cùng thời kỳ năm 2003. Theo bản nghiên cứu của Gartner, nếu tốc độ hiện nay tiếp diễn, thương vụ phone di động có thể tới 650 triệu chiếc trong trọn năm 2004.

THỦ TƯỚNG UKRAINE VỀ TỪ CHIẾN TRƯỜNG IRAQ
Thủ Tướng Viktor Yanukovich của Ukraine cùng với các trẻ em Iraq trong chuyến phi cơ từ Baghdad, Iraq, tới thủ đô Kiev hôm 3-9. Yanukovich mang 25 trẻ em về nghỉ ngơi và chữa bệnh ở Ukraine sau khi ông thăm 1,600 lính Ukraine đang đóng ở Iraq .

CỘNG HÒA, DÂN CHỦ TĂNG TỐC VẬN ĐỘNG


Một nữ đảng viên Cộng Hòa trong nhóm Ky Tô hữu Christian GOP Jamboree, cư dân Nam California, nói chuyện kình nhau trước ống kính video của một người biểu tình chống Bush trên đường phố New York trong các ngày Đại Hội Cộng Hòa. Mặc dù các phe chống nhau kịch liệt, nhưng không có xô xát nào dữ dội ở mức độ lớn, kể cả khi 900 người biểu tình bị bắt vào hôm thứ nhì đại hội. Chỉ còn 9 tuần nữa, hai đảng đều đang dốc toàn lực ra vận động.

XĂNG TĂNG GIÁ, DÂN LÁI ÍT HƠN
Mặc dù giá xăng tăng đều đặn, số lượng xăng dân Mỹ dùng mỗi ngày vẫn tăng đều, nhưng vẫn không tăng mạnh như hồi khởi đầu mùa hè -- cho thấy giá tăng đã làm người dân lái ít lại, bớt đi xa hơn.

NHIỀU HÃNG LO NGẠI: THÁI LÀM THỰC PHẨM ĐỔI GENE
Công ty phân phối thực phẩm Đức Top Organic Product and Supply đã hủy bỏ các đơn đặt hàng sản phẩm cocktail trái cây Thái Lan vì sợ là trong đó có đu đủ đã bị đổi gene. Hàng xuất cảng trái cây đóng hộp Thái Lan mỗi năm thu về 24.1 triệu đô la. Thủ Tướng Thái Thaksin Shinawatra trước giờ bị tố cáo nhượng bộ áp lực các hãng Mỹ, như hãng Monsanto, để cho thử các loại bắp đổi gene.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Sau khi dọa nghiền nát dân quân Kurd-Syria (mới đây là đồng minh của TT Trump) mà Thổ Nhĩ Kỳ gọi là khủng bố và là mục tiêu trong chiến dịch biên giới, TT Erdogan đến Moscow hội đàm với TT Putin.
PHILADELPHIA - Hoạt động của các ngành chế xuất tại số tiểu bang gọi là chao đảo đang sút giảm, có thể báo trước suy thoái.
Chính quyền CSVN đã đặt mua 24 chiếc xuồng tuần duyên của Mỹ nói là để tăng cường khả năng bảo vệ chủ quyền lãnh hải, theo bản tin hôm 22 tháng 10 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết.
Xe đạp TQ đem vào VN lắp ráp rồi dán nhãn “Made in Vietnam” để bán sang Mỹ đã bị bắt, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 22 tháng 10.
Đầu Tiên Và Duy Nhất Tại Hoa Kỳ, Đánh Dấu Một Đêm Vinh Danh Các Nhà Làm Phim Việt Nam Thành Công Và Với Mục Đích Gia Tăng Sự Chú Y Đến Ngành Điện Anh Việt Nam Trên Toàn Cầu.
HOA THỊNH ĐỐN (ngày 22 tháng 10, năm 2019) – Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã có lời phát biểu như sau về trường hợp nhà hoạt động Hà Văn Thành, người có nguy cơ bị cầm tù bởi chính quyền Cộng sản Việt Nam, dẫn đến việc anh đến xin tị nạn chính trị tại Hoa Kỳ từ cuối năm ngoái.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường tòa soạn Báo Việt Mỹ (Viet My Media Center), 14190 Beach Blvd, Thành phố Westminster, CA 92683, vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 10 năm 2019 Hội Ái Hữu cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức Khóa 6/68 "Tự Quyết" đã tổ chức đêm họp mặt thường niên 2019.
Sang vừa ăn vừa kiểm tra tin nhắn thì thấy: - Anh Ba, mẹ bệnh trở laị, hai chân đau lắm đi không được.
Trời hành cơn lụt mỗi năm… bây giờ mưa lụt kéo tới hoài, mới lạ…
Trong thời gian gần đây, càng ngày càng có nhiều thông tin và hình ảnh cho thấy cuộc sống khó khăn của nông dân và ngư dân ở các tỉnh ĐBSCL, vì giữa mùa lũ mà đồng ruộng khô cạn và nhiều nơi đã bị nước biển xâm nhập.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.