Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/08/199900:00:00(Xem: 18100)
LÂM TẶC GÂY LŨ LỤT
Trong khi bọn lâm tặc giàu sụ cưa hàng loạt cây rừng, rất nhiều người nghèo đang phải sống bằng cách đi lượm gỗ vụn để bán làm củi tại Nujiang, Vân Nam, Trung Quốc. Việc chặt phá rừng táo bạo ở thượng lưu sông Dương Tử ở hai tỉnh Vân Nam và Tứ Xuyên đã là nguyên nhân các trận lụt mùa hè dọc theo con sông dài nhất Á Châu này. Lụt năm nay đã là chết 725 người, với 5.5 triệu dân của 23 tỉnh mất nhà

DIỄN HÀNH TÌM HÒA BÌNH


G. Horizouki, một nhà sư Phật Giáo từ Nhật Bản, hôm Thứ Sáu đã tham dự cuộc diễn hành chống lại lệnh giới nghiêm do Do Thái áp đặt tại thị trấn Hebron, West Bank, trong phần do người Palestine kiểm soát, để ghi dấu ngày Hiroshima bị đánh bom nguyên tử. Được hỏi vì sao sư tới Hebron, đại đức Horizouki nói, “Bởi vì có quá nhiều xung đột ở Hebron, chúng tôi đang tìm kiếm hòa bình cho mọi nơi, tại Palestine, tại khắp thế giới.”

GIAO LƯU VĂN HÓA
Mặc dù hai chính phủ Trung Quốc và Đài Loan đang cao độ hục hặc nhau, đa số lòng dân hai nước vẫn không sứt mẻ gì. Ngôi sao âm nhạc Đài Loan nữ ca sĩ Zhang Huimei đã trình diễn tại Vận Động Trường Công Nhân tại Bắc Kinh trong chuyến lưu diễn đầu tiên của cô ở Hoa Lục hôm 6.8. Hơn 50,000 vé đã bán sạch cho các chỗ ngồi trong sân bóng tròn này.

Hãy hình dung rằng, khi cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc căng thẳng tới tột độ... khi hàng loạt công ty hãng xưởng ở Thẩm Quyến tuyên bố phá sản, ào ạt đóng cửa...
LIÊN HIỆP QUỐC - Cơ quan nguyên tử năng (là IAEA) thuộc LHQ xác nhận: Iran tiếp tục tuân thủ các cam kết ghi trong thỏa ước nguyên tử Vienna, là kết quả nhiều năm thương lượng giữa Iran và 6 cường quốc – riêng Hoa Kỳ đã đơn phương giải kết theo quyết định của chính quyền Trump công bố từ hơn 3 tháng qua.
STRASBOURG - Mục sư Andrew Brunson, là công dân Hoa Kỳ, đang bị quản thúc tại Thổ Nhĩ Kỳ, định kiện với toà nhân quyền châu Âu (ECHR) nếu không được thẩm quyền tài phán Ankara trả tự do.
NEW YORK - Ấn Độ hy vọng chính phủ mới tại lân bang Pakistan dưới quyền lãnh đạo của cầu thủ nổi tiếng Imran Khan sẽ nỗ lực xây dựng Nam Á thành 1 vùng không khủng bố thay vì theo đuổi định hướng tranh chấp hay bôi nhọ.
WASHINGTON - 2 đội viên khủng bố Hồi Giáo bị bắt, đang bị giam tại Guantanamo sắp được giải giao cho nhà cầm quyền Baghdad – 2 người này dự phần trong các vụ sát hại công dân Hoa Kỳ và con tin phương Tây.
NEW DEHLI - Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ được tính là 8.2% trong 3 tháng đầu năm, là thành quả gây ngạc nhiên.
BEIJING - Dầu thô được dàn xếp để mua bằng tiền yuan có thể được giao hàng tới Hoa Lục trong tháng này.
Bạn có thể chungs ức cứu địa cầu: giảm sử dụng đồ nhựa... Bản tin NHK ghi nhận về “Các biện pháp nhằm giảm sử dụng đồ nhựa dùng một lần”... Bản tin ghi rằng rác thải nhựa xả ra biển đang trở thành vấn đề môi trường nghiêm trọng trên toàn thế giới.
Các hải cảng và những nơi nhận hàng nhập cảng trên bộ tại mọi tiểu bang nhận hàng hóa mà hiện nay hay tương lai sẽ không bao lâu nữa bị đánh thuế hàng nhập cảng. Các giám đốc hải cảng lo ngại rằng điều này có thể có nghĩa là sự sút giảm trong việc chuyên chở hàng hóa sẽ có ảnh hưởng lên các tài xế xe chở hàng và những người khác mà công việc làm ăn tùy thuộc vào thương mại.
Sean Kayode đã sống trong chiếc xe hơi của ông ấy tại San Francisco khoảng 2 năm. Vào sáng sớm ngày 5 tháng 3, cảnh sát giao thông đã câu và giam giữ chiếc xe Mercedes Benz đời 2005 màu đen của ông – vì có quá nhiều giấy phạt đậu xe quá hạn trả tiền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.