Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/08/199900:00:00(Xem: 11294)
LÂM TẶC GÂY LŨ LỤT
Trong khi bọn lâm tặc giàu sụ cưa hàng loạt cây rừng, rất nhiều người nghèo đang phải sống bằng cách đi lượm gỗ vụn để bán làm củi tại Nujiang, Vân Nam, Trung Quốc. Việc chặt phá rừng táo bạo ở thượng lưu sông Dương Tử ở hai tỉnh Vân Nam và Tứ Xuyên đã là nguyên nhân các trận lụt mùa hè dọc theo con sông dài nhất Á Châu này. Lụt năm nay đã là chết 725 người, với 5.5 triệu dân của 23 tỉnh mất nhà

DIỄN HÀNH TÌM HÒA BÌNH


G. Horizouki, một nhà sư Phật Giáo từ Nhật Bản, hôm Thứ Sáu đã tham dự cuộc diễn hành chống lại lệnh giới nghiêm do Do Thái áp đặt tại thị trấn Hebron, West Bank, trong phần do người Palestine kiểm soát, để ghi dấu ngày Hiroshima bị đánh bom nguyên tử. Được hỏi vì sao sư tới Hebron, đại đức Horizouki nói, “Bởi vì có quá nhiều xung đột ở Hebron, chúng tôi đang tìm kiếm hòa bình cho mọi nơi, tại Palestine, tại khắp thế giới.”

GIAO LƯU VĂN HÓA
Mặc dù hai chính phủ Trung Quốc và Đài Loan đang cao độ hục hặc nhau, đa số lòng dân hai nước vẫn không sứt mẻ gì. Ngôi sao âm nhạc Đài Loan nữ ca sĩ Zhang Huimei đã trình diễn tại Vận Động Trường Công Nhân tại Bắc Kinh trong chuyến lưu diễn đầu tiên của cô ở Hoa Lục hôm 6.8. Hơn 50,000 vé đã bán sạch cho các chỗ ngồi trong sân bóng tròn này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Thuế phạt của chính quyền Trump là lý do sau cùng để các doanh nghiệp kỹ thuật Hoa Kỳ dời sản xuất từ Hoa Lục sang nước khác sau nhiều thập niên lệ thuật công lao động rẻ.
2 người được cứu sống từ đống đổ nát ngày Thứ Hai 24/06 tại thành phố cảng Sihanoukviile của Cambodia. Tai nạn tại công trình xây dựng nhà 7 tầng của 1 Hoa kiều gây thiệt mạng 25 người và 25 người bị thương. Nhà sập trước bình minh, khi nhiều công nhân đang say ngủ.
Phe đối lập Thổ Nhĩ Kỳ và giới truyền thông ủng hộ đã gọi chiến thắng của ứng cử viên Ekrem Imamoglu thuộc đảng Nhân Dân Cộng Hòa trong cuộc bầu cử thị trưởng Istanbul là một chiến thắng của nền Dân Chủ, trong cuộc bầu cử vào Chủ Nhật 23/06 vừa qua.
Mexico đã bố trí gần 15,000 binh sĩ và Vệ Binh Quốc Gia tới biên giới giáp với Hoa Kỳ, theo tổng tham mưu trưởng quân đội cho biết hôm Thứ Hai -- thừa nhận họ đang giam giữ di dân là những người cố vượt biên sau khi chính sách khởi động cắt giảm, theo một phúc trình mới cho biết hôm Thứ Hai.
TT Trump đang ký sắc lệnh hành pháp kêu gọi công khai hóa trước bởi các bệnh viện về giá thực sự đối với các cuộc thử nghiệm bình thường và các thủ tục giải phẫu để giúp giảm chi phí cao, theo các viên chức chính phủ cho biết hôm Thứ Hai.
Chủ Tịch Hạ Viện Hoa Kỳ Dân Biểu Nancy Pelosi, Dân Chủ, California, hôm Thứ Hai nói rằng bà đã nói với Tổng Thống Donald Trump rằng việc vi phạm tình trạng di trú thì không đủ lý do để trục xuất một số người ra khỏi Hoa Kỳ.
Vào ngày Thứ Hai 24/06, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ sẽ quyết định xem các công ty bảo hiểm có thể sử dụng $12 tỉ từ ngân sách liên bang từ chương trình Obamacare để chữa bệnh cho những người không có bảo hiểm do có tiền án bịnh hay không.
Kế hoạch mang lại hòa bình cho Isarel và Palestine của tổng thống Trump sẽ được trình bày tại Bahrain vào Thứ Ba 27/06, được Tòa Bạch Oc gọi là “cơ hội của thế kỷ”.
WASHINGTON - Chuẩn ứng viên TT của đảng DC là nghị sĩ Bernie Sanders loan báo: sẽ bãi bỏ nợ đi học của sinh viên trị giá tổng cộng 1600 tỉ MK, ảnh hưởng gần 45 triệu người.
WASHINGTON - Cựu Tướng Michael Flynn, là cố vấn an ninh quốc gia 24 ngày của TT Trump, định ra tòa ngày 24-6 với luật sư mới là bình luận gia bảo thủ Sydney Powell.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.