Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/11/200400:00:00(Xem: 9349)
TNS REID THAY CHỖ DASCHLE
Cac nghị sĩ của đảng DC đã chọn người thay thế lãnh tụ thiểu số Tom Daschle đã thất cử trong cuộc bầu cử vừa qua, là nghị sĩ Harry Reid (đại diện của tiểu bang Nevada). Không ai tranh chức của ông Reid, được mô tả là nhà lập pháp ủng hộ cac đường lối tổng quát của đảng DC. Khi QH mới họp vào Tháng 1-2005, đảng DC chiếm 44 ghế tại Thượng Viện.

CHO NỔ SÒNG CŨ, ĐỂ XÂY SÒNG MỚI
LAS VEGAS - Hôm thứ ba, các kỹ sư thuốc nổ phá sập phần còn lại của 1 khách sạn sòng bài trong sa mạc. Khach sạn có thời nổi tiếng là sang trọng này đã đóng cửa từ năm 2001 - tháp phía nam của kiến trúc bị phá bỏ cach đây 3 năm. Khach sạn Desert Inn được xây dựng hồi thập niên 1950, khi thuộc quyền làm chủ của tỉ phú Howard Hughes. Ngày nay, chủ mới của bất động sản là Steve Wynn, 1 ông chủ Las Vegas, dự định xây dựng 1 khach sạn 1500 phòng trên nền cũ của Dersert Inn.

KHÁNH THÀNH THƯ VIỆN TỔNG THỐNG CLINTON
Cựu TT Bill Clinton bắt tay các học sinh trung học sau buổi lễ ở trung học Central HS ở Little Rock hôm 16-11, trong một phần lễ khánh thành Thư Viện Tổng Thống William J. Clinton. Thư viện trị giá 164 triệu đô này nằm bên bờ Sông Arkansas River, nơi phố chính Little Rock, Arkansas sẽ mở cửa ngày 18-11 với dự kiến 30,000 người dự.

PETA: NHỚ ĂN RAU, XIN ĐỪNG ĂN CÁ


Hai người hoạt động nhân đạo Bruce Friedrich, và Karin Robertson, tại bản doanh hội PETA, Những Người Vì Đối Xử Đạo Đức Với Thú Vật, đang vận động toàn dần Mỹ đừng ăn cá, với lý do rằng cá là những con thú thông minh, tinh tế... cần đóái xử tử tế như chó, mèo... và đừng ăn thịt con thú nào cả.

UKRAINE ĐÒI QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN
Các phóng viên mang xiềng giả và cầm giấy ráp chữ thành khẩu hiệu Nơi đây, họ đuổi việc vì nói thực trong cuộc biểu tình trước trạm truyền hình Ukraine ở Kiev hôm 16-11. Các phóng viên đã nghỉ việc để phản đối việc chính phủ kiểm duyệt, và đòi hỏi phải tường thuật công bằng và chân thực về cuộc bầu cử Tổng Thống tuần sau.

260 LÍNH PHI RA TÒA QUÂN SỰ
Các chiến binh Phi Luật Tân bất tuân lệnh đã bị giam giữ chờ ra tòa quân sự ở Camp Aguinaldo tại Quezon City hôm thứ ba. Tổng cộng hơn 260 chiến binh đã chiếm 1 khách sạn để phản đối tham nhũng và một viên tướng 2 sao bị tố tham nhũng gộc sẽ bị thụ lý hôm thứ ba.

HÃNG XE GM CẮT 1,100 NHÂN VIÊN
Hãng xe General Motors hôm thứ ba loan báo sẽ đóng cửa xưởng xe GM tại Baltimore vào năm 2005, và sẽ cắt bớt 1,100 việc làm.

VỪA LÀ PHONE DI ĐỘNG, VỪA LÀ TRUYỀN HÌNH
Hãng điện tử Nam Hàn LG Electronics Inc. loan báo đã chế được chiếc cell phone đầu tiên có khả năng của một máy truyền hình. Phát minh này do chương trình nghiên cứu liên hệ tới 130 chuyên gia làm việc trong 2 năm, tốn kém 18.3 triệu đô la để làm kỹ thuật này -- truyền hình TV và cell phone.

WASHINGTON - Thành phần di dân bị bắt giữ có thể được thả vào các thành phố gọi là “an toàn khu với di dân” để trả đũa các đối thủ chính trị của TT Trump.
WASHINGTON - Bộ trưởng tư pháp William Barr muốn nói gì khi điều trần tại Capitol Hill rằng ban vận động tranh cử TT năm 2016 của ứng viên Trump bị theo dõi, là nghi vấn của cựu giám đốc FBI James Comey nêu lên tại 1 buổi họp
WASHINGTON - Tòa liên bang quyết định phạt bằng án quản chế 36 tháng với nghi can là nhà vận động hành lang Samuel Patten vì đã chuyển 50,000 MK của ngoại kiều vào ủy ban tổ chức lễ tuyên thệ của TT Trump.
WASHINGTON - Tuy có tin TT Trump muốn tái tục chính sách tách rời trẻ em của gia đình di dân vượt biên tại biên giới, PTT Mike Pence xác nhận với CNN “không có dự định như thế”.
HANOI -- Có vẻ như nhà nước tin rằng hòa hợp hòa giải giữa người Việt với nhau sẽ có thể thực hiện qua Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương? Tờ Thời Báo Tài Chính ghi nhận tình hình: Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu năm 2019 diễn ra ở 3 châu lục...
HANOI -- Thế là nhà nước Hà Nội phải lên tiếng về vụ thua kiện ông Trịnh Vĩnh Bình sau khi nhiều thông tấn nói rằng tòa quốc tế phạt chính phủ CSVN phải bồi thường Việt kiều này nhiều chục triệu đôla, vì mấy thập niên trước đã cướp sạch tài sản người họ Trịnh này.
Mai này, nếu thế giới không "Chết dưới tay Trung quốc" thì chắc sẽ khó tránh khỏi mang nhãn hiệu Trung quốc "Made in China"!
Cháy kinh hoàng vì chập điện... Lỗi ở thợ điện, hay lỗi ở nhà thầu xây dựng? Hay lỗi ở các cơ quan kiểm tra về xây dựng? Hay lỗi ở người chủ cơ sở bị cháy?
Khi quý vị trở thành một chủ tiệm, cần phải ý thức những trách nhiệm sau: Hỏi: Tôi Có Cần Xin Giấy Phép Mới Nếu Tôi Mở Một Salon Đang Hoạt Động Không? Đáp: Cần, giấy phép tiệm phải có tên và chi tiết của người chủ hiện tại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.