Hôm nay,  

Tin Lạ Đó Đây

05/07/200400:00:00(Xem: 11891)
PHỤ NỮ ANH DÙNG DAO CẠO NHIỀU NHẤT ở ÂU CHÂU!
Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty sản xuất dao cạo Wilkinson, phụ nữ Anh được xếp hạng ít lông lá nhất trên đại lục Âu Châu, và giới đàn bà Đức chiếm giải rậm rạp nhất. Cuộc khảo sát khắp Âu Châu này đã nhắm mục tiêu vào thói quen “cạo râu” của 1000 phụ nữ. Và nó khám phá rằng phụ nữ Anh là những người sử dụng dao cạo nhiều nhất, với hơn 93% cho biết họ dùng dao cạo trước khi mặc các chiếc váy ngắn cho mùa hè. Trong khi giới phụ nữ Đức chỉ có 40 phần trăm nói rằng họ thường xuyên dùng dao cạo. Tuy vậy con số này đã cho thấy một sự cải thiện 7% từ các cuộc khảo sát được thực hiện cách đây vài năm. Giới phụ nữ Tây Ban Nha được xếp hạng kế người Anh với 82%, họ thích làn da mịn màng trông tự nhiên. Trong khi các bà các cô ở Pháp và Ý được xếp hạng trung bình.
ngôi làng có tỷ lệ sinh đôi nhiều nhất thế giới
Các nhà di truyền học tầm cỡ thế giới đang tiến hành nghiên cứu ADN của người dân ở Umri, một ngôi làng hẻo lánh gần Allahabad, Ấn Độ, nhằm tìm ra bí mật tại sao số người sinh đôi tại đây lại cao nhất trên thế giới.
Trong tổng số 800 cư dân thì có 40 cặp sinh đôi và hiện tượng này vẫn tiếp tục. Toàn bộ ngôi làng đã trở thành một phòng thí nghiệm có giá trị của các chuyên gia di truyền học vì ngoài nó ra không có nơi nào khác trên thế giới lại tập trung nhiều người sinh đôi đến vậy. Cách đây không lâu, Chandak và Singh thuộc trung tâm sinh học phân tử và tế bào Ấn Độ (CCMB) đã lấy mẫu máu của các cặp sinh đôi này và cha mẹ họ để phân tích ADN.
Umri gồm khoảng 200 hộ gia đình, 95% trong số này thuộc về cộng đồng Hồi giáo. Theo các bô lão thì người dân nơi đây chỉ kết hôn trong phạm vi ngôi làng và hầu hết các ca sinh nở diễn ra tại nhà do không có bệnh viện. Trong tự nhiên, tỷ lệ song sinh là 1/80 ca sinh nở và 1/240 đối với sinh đôi giống hệt nhau.
Tuy nhiên, tại Umri, cứ 10 ca sinh thì có 1 ca song sinh. Nhóm nghiên cứu tại CCMB phát hiện một gia đình có 10 người con, 4 trong số đó là trẻ sinh đôi, giới tính nữ - một hiện tượng rất hiếm gặp. Cặp song sinh lớn tuổi nhất mà nhóm nghiên cứu tiếp xúc hiện đã 38 tuổi. Điều đó cho thấy hiện tượng song sinh tại đây đã diễn ra trong nhiều năm qua.

CUỘC THI ĐUA ĐỘC ĐÁO DÀNH CHO GIỚI ĐÀN ÔNG!
Một công ty sản xuất bao cao su (condom) ở Tiệp Khắc đang phân phát các tấm postcard có thước đo dương vật trong hàng ngàn quán rượu và câu lạc bộ. Theo tờ nhật báo Lidove Noviny, các tấm postcard này, được phân phát bởi công ty Pepino, có một thước tính bằng centimetre để đo chiều dài và đường vòng quanh. Chúng có viết khẩu hiệu “Là đàn ông, bạn hãy tự đo. Một việc đáng làm.”, và ghi rõ các điểm thưởng cho những kích thước khác nhau. Hạng thấp nhất là “loài khỉ: primates”, kế tiếp là “chó rừng: jackals”, “heo đực: boars”, và cao nhất là “bò đực: bulls”.
Công ty này khuyến khích các thanh niên từ 15 đến 30 tuổi gửi các text messages với các chi tiết của họ. Sau đó họ sẽ được ghi tên vào một cuộc sổ số. Ông Josef Vybranec, giám đốc Olza Trading, công ty mẹ của Pepino, cho biết chương trình này đã rất thành công. Chỉ nội trong tuần đầu tiên, vài ngàn text messages đã được gửi đến. Cho tới nay kích thước của hầu hết những người đàn ông này đều nằm trong hạng “heo nọc”. Công ty đang in thêm một triệu tấm postcard và có dự định phân phát chúng trong các tạp chí.

ANH EM SINH ĐÔI CÙNG GẪY TAY TRÁI TRONG 1 NGÀy
Cặp song sinh từ thành phố Manchester đã cùng gẫy cánh tay trái tại cùng một chiếc cầu tuột trong cùng ngày. Hai bé trai Mitchell và Elliott Cocks, 2 tuổi, giờ đây đang được bó bột giống y hệt nhau. Tờ Daily Express cho biết sự ngẫu nhiên này đã xảy ra khi Mitchell bị té khỏi chiếc cầu tuột ở vườn sau nhà và giộng đầu vào tường. Bà mẹ đã đưa em vào bệnh viện để được kiểm tra và sau đó đã về nhà.
Ông bố Christopher đã lật úp chiếc cầu tuột để ngăn ngừa tai nạn khác, nhưng vài tiếng đồng hồ sau bé Elliotte đã vấp chân vào cầu thang của chiếc cầu tuột này và cũng đã được đưa vào bệnh viện. Bé trai này bị gẫy xương ở cánh tay trái, và trong khi đang được điều trị, Mitchell cũng than đau ở cánh tay trái. Một tấm hình quang tuyến X cho thấy cậu bé này cũng bị gẫy xương ở cánh tay trái.
Bà mẹ nói rằng: “Chúng mặc quần áo giống nhau và có cùng kiểu tóc. Giờ đây hai đứa cùng gẫy cánh tay trái. Khi biết Mitchell cũng bị gẫy cánh tay trái tôi không thể nào tin được sự ngẫu nhiên hết sức lạ lùng này. Và các nhân viên trong bệnh viện cũng đã lắc đầu tỏ sự hoài nghi.”

ƯỚP CÁ TRONG NHÀ XÁC CHO ĐỠ TỐN!
Các nhân viên nhà xác trong một bệnh viện ở Ấn Độ đã bị bắt về tội thông đồng với các nhà buôn địa phương để ướp cá chung với xác người chết. Theo tờ báo Times of India, các con cá ilish đã được giữ trong nhà xác này kể từ tháng Ba năm ngoái. Các con cá này, rất ngon và được nhiều người ưa thích, sau đó được bán khắp các khu chợ trong thành phố thuộc tiểu bang Tripura.
Một cuộc điều tra đã được tiến hành và một số nhân viên đã bị đình chỉ công tác sau khi vụ làm ăn bất chánh này bị khám phá bởi một nhà báo. Ông ta cho biết các nhân viên bệnh viện, kiếm được khoảng 10 rupees cho một ký lô cá được giữ trong phòng lạnh một đêm. Những người này thậm chí đã biểu diễn cho ông ta xem phương cách họ ướp cá chung với các xác chết như thế nào. Sau khi biết được tin trời đánh này, Bộ trưởng Y tế tiểu bang, ông Tapan Chakrabarty, đã la lên rằng: “Thật là ghê tởm. Tôi không thể nào tin được việc này đã xảy ra.”

HEO ĐƯỢC TẮM HƠI VÀ ĐẤM BÓP TRƯỚC KHI BỊ MỔ THỊT!
Một lò sát sinh ở Trung Hoa đã tắm hơi và đấm bóp cho các con heo trước khi làm thịt chúng. Các bản nhạc rất rồ-măng-tích cũng được mở lên cho chúng thưởng thức trong khi được xoa bóp. Viên giám đốc của lò sát sinh ở tỉnh Sichuan đã quyết định cho các con heo được đối đãi tử tế lần cuối bởi vì ông ta muốn cái chết của chúng càng nhân đạo càng tốt. Ông Guo Xianfeng đã nói với tờ Tianfu Morning Post rằng sau lần tắm hơi và đấm bóp các con heo đã ngủ thiếp do đó không cảm thấy đau đớn khi chúng bị điện giật.

KẸT QUÁ LÀM LIỀU!
Một phụ nữ Đức bị tịch thu bằng lái vì đã ngừng xe và tiểu tiện ở lề đường. Chiếc xe của phụ nữ này đã bị nhìn thấy bởi một người tài xế khác khi nó liên tục chạy loạng quạng. Người đàn ông đã gọi cảnh sát và tiếp tục bám theo chiếc xe này. Khi chiếc xe ngừng tại một ngã tư đèn đỏ, bà ta nhảy ra khỏi xe và, bất chấp mọi người chung quanh, ngồi tè ngay trên lề đường. Phụ nữ này đã bị cảnh sát bắt ngay khi sắp sửa nổ máy chạy đi. Cuộc thử nghiệm tại chỗ cho thấy bà ta có nồng độ rượu trên mức cho phép, bị tịch thu bằng lái trong thời gian chờ ra tòa.

KIỆN NHÀ HÀNG VÌ THỨC ĂN QUÁ CAY!
Nhân viên tại một nhà hàng ở Chicago đã gọi cảnh sát bởi vì hai khách hàng không chịu trả tiền cho bữa ăn mà họ chê là quá cay. Bà Carlice Nash-Taylor và cô con gái, Danyale, than phiền họ không thể ăn đĩa thức ăn Jambalaya tại nhà hàng này vì quá cay, và khi nhà hàng từ chối lấy lại các đĩa thức ăn này cả hai không chịu trả tiền. Cuối cùng họ đề nghị trả một phần cho bữa ăn, nhưng đề nghị này đã bị bác.
Bà Carlice và con gái giờ đây đâm đơn kiện nhà hàng này, nói rằng họ đã bị bắt giữ một cách sai trái, và quyền tự do dân sự của họ bị xâm phạm. Luật sư của hai người nói rằng nhà hàng đã vượt quá giới hạn bởi sử dụng cảnh sát như một “cơ quan đòi nợ tư nhân riêng”. Trong khi đó nhà hàng này đã đưa ra lời tuyên bố sẵn sàng ra tòa để tranh luận.

ở Ý “KHOE CủA” KHÔNG PHảI LÀ HÀNH ĐỘNG TỤC TĨU!
Một tòa án ở Ý Đại Lợi vừa quyết định một nhân viên chăm sóc người già đã không có tội khi anh ta vạch quần khoe “của quý có đeo khoen” với một bà cụ 80 tuổi. Công tố viên đã phải hủy bỏ lời buộc tội nhân viên xã hội này bởi vì sự việc đã xảy ra trong một nơi kín đáo, và người đàn bà này đã trên 14 tuổi. Người nam nhân viên này nói rằng anh ta khoe của quý có đeo khoen để “làm cho bà cụ vui lên một chút”. Thế nhưng bà cụ đã kinh hoảng và nạp đơn thưa cảnh sát.
Tỉnh dậy sau 19 năm ngủ...
Trước sự chứng kiến của các bác sĩ và thành viên của gia đình, anh Terry Wallis, người Mỹ, đã tỉnh dậy sau 19 năm hôn mê bất tỉnh. Mẹ anh cho biết, lời đầu tiên anh Terry nói sau khi tỉnh là gọi "mẹ". Bà Angilee Wallis mẹ anh không tin vào mắt mình nữa, bà òa khóc và ôm chầm lấy anh. "Phép màu đã giúp con tôi tỉnh lại" bà nghẹn ngào thốt lên.
19 năm trước, trong một chuyến đi chơi cùng bạn, chiếc xe của anh bị mất lái và lao xuống dòng sông cạnh đó. Người bạn đi cùng chết ngay tại chỗ, còn anh Terry thì bị bất tỉnh. Tai nạn khủng khiếp này xảy ra chỉ vài ngày sau khi đứa con gái đầu lòng của anh chào đời. Hiện Amber đã là một thiếu nữ và luôn túc trực cạnh cha mình, hy vọng một ngày nào đó cô có thể nói chuyện với cha. Và ông trời đã không phụ lòng cô, sau khi 19 năm trên giường bệnh, ông Terry đã tỉnh lại.
Tuy nhiên, có một điều đang làm cô bé Amber hơi buồn đó là cha cô không biết gì về hiện tại cả. Ông chỉ nhớ những gì xảy ra vào thời của mình, ông vẫn cho rằng tổng thống Mỹ hiện nay là Ronald Reagan.

Kỷ niệm 45 năm thụ phong linh mục của nhạc sĩ Bernard Trần Ngọc Hải -- Linh mục sẽ biểu điễn đàn Hạ uy cầm cùng tiếng hát Trần Ngọc - Tấn Đạt - Hoàng Hiệp - Nguyễn Vũ- Kim Yến - Thanh Tân
Những người bị giết đều là những tinh hoa.. Họ chết mỗi người mỗi cách đau xót và hàm oan: Nhà văn Lan Khai bị xô xuống vực, văn hào Ngô Tất Tố bị bức cho treo cổ tự vẫn, Khái Hưng bị bỏ rọ trắn sông, Phạm Quỳnh đối thủ đáng gờm của thực dân Pháp bị xử tử, Tạ Thu Thâu nhà yêu nước lớn bị tử bắn; nàng thơ nữ sĩ Thu Hồng bị bắn lén từ sau lưng; Nhượng Tống dịch giả tài hoa số 1 bị ám sát; Dương Quảng Hàm vị giáo sư đáng kính ra khỏi nhà đi mãi không về; vị bồ tát Thiều Chửu bị bức hại nhảy xuống sông tự tận… Chúng ta bắt buộc phải luôn quan ngại (và canh thức) về sinh mệnh của Trần Huỳnh Duy Thức, cùng hàng trăm tù nhân lương tâm khác
dù nhiều lần chỉ trích, đe dọa TQ, đến giờ ông Trump cũng chỉ dám "đánh" TQ bằng cách áp thuế lên hàng hóa TQ. Chắc rằng ông Trump chỉ dám khai chiến và dừng lại ở chiến tranh mậu dịch với TQ thôi
Tản mạn về một truyện thơ ở đồng bằng Cửu Long. - Bài nói chuyện của Nguyễn Văn Sâm tại Montréal ngày 17 June 2018 - Cách đây gần 60 năm, khi còn theo học bậc Tiểu Học ở trường Trương Minh Ký Sàigòn, tôi đã mê loại truyện thơ bình dân Miền Nam
Sự kiện và thời sự. Tin VOA tiếng Việt ngày 15-08-2018 “Chiến tranh thương mại Mỹ -Trung: Việt Nam sẽ là nơi Trung Quốc tuồn hàng sang Mỹ.” Đại ý “Các chuyên gia kinh tế cảnh báo Trung Quốc sẽ dùng Việt Nam để thay đổi nguồn gốc xuất xứ sản phẩm để xuất sang thị trường Mỹ” nhằm tránh thuế suất cao. Khi cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng thêm căng thẳng, các chuyên gia kinh tế cảnh báo rằng Trung Quốc sẽ dùng Việt Nam là nơi để đưa hàng qua Mỹ… Mỹ và Trung Quốc – hai thị trường xuất cảng lớn nhất của Việt Nam – sẽ có tác động tiêu cực tới sự phát triển kinh tế của quốc gia Đông Nam Á này.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Nam Hàn hy vọng sẽ hòa bình sớm có trên hai miền... Bản tin KBS ghi rằng Bộ Quốc phòng Nam Hàn lập kế hoạch dỡ bỏ hàng rào thép gai ven sông, ven biển.
TAIPEI, Đài Loan -- Bắc Kinh không bao giờ buông lơi Đài Loan... Bản tin RTI ghi rằng trong khi Bản báo cáo của Mỹ nhắc đến động thái quân sự của Trung Quốc, Phủ tổng thống Đài Loan lên tiếng kêu gọi Bắc Kinh nên trân quý hoà bình giữa hai bờ eo biển.
Trận chiến mậu dịch của Trump với Trung Quốc dẫn tới việc chạy đua nhập cảng tại hải cảng bận rộn nhất nước và nhiều nhu cầu cho kho chứa.
Nghiên cứu mới cho thấy rằng hơn 1 triệu sinh viên vay mượn tiền học mỗi năm lâm vào tình trạng trả nợ không nổi và gần 40% trong số những người vay tiền học đó được dự đoán sẽ trả nợ tiền học không nổi từ nay tới năm 2023.
Chi tiêu ăn tiệm ở Hoa Kỳ đã gia tăng trong 3 tháng qua với mức kỷ lục, làm cho nó trở thành điểm sáng đối với nền kinh tế và là nguy cơ nếu việc thèm đi ăn tiệm trở thành bình thường. Thương vụ về phục vụ thức ăn và uống đã tăng 1.3% trong tháng 7 lên tới 61.6 tỉ đô la, theo Bộ Thương Mại Hoa Kỳ báo cáo hôm Thứ Tư cho biết. Điều đó đưa mức gia tăng 3 tháng tính theo năm lên tới 25.3%, là tốc độc nhanh nhất trong các số liệu từ năm 1992 tới nay.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.