Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/03/200500:00:00(Xem: 10261)
MỸ THẤT NGHIỆP TĂNG TỚI 5.4%
Kinh tế Mỹ tạo ra 262,000 việc làm mới trong tháng 2, trong đó có 30,000 việc là ngành xây cất, một mức tăng cao so với số 132,000 việc hồi tháng 1. Tuy nhiên, tỉ lệ thất nghiệp lại tăng tới 5.4%, từ mức 5.2%.

KHỦNG LONG ROBOT BIẾT ĐI
Các con khủng long robot biết đi vừa được trình làng ở Tokyo. Con Parasaurolophus và con Tyrannosaurus có thể đi bộ tốc lực 1 kilômét/giờ. Viện Phát Triển Kỹ Thuật Nhật Bản mất tới 1 năm và 1.7 triệu đô la để chế tạo 2 khủng long này. Con T-rex dàio 3.5 mét, cao 1.5 mét, nặng 87 kilôgram. Con Para dài 3.5 mét, cao 1.6 mét, nặng 85 kilôgram.

MỸ PHỐI TRÍ BIỂN ĐÔNG
Tư Lệnh Quân Mỹ Thái Bình Dương, Tướng John Brown, hôm 4-3 nói việc tái phối trí quân Mỹ sẽ cho Mỹ linh động hơn khi phản ứng với các đe dọa trong vùng.

LHQ: 30 NĂM BÌNH ĐẲNG
Nane Annan, vợ Tổng thư Ký LHQ Kofi Annan, vinh danh phụ nữ khi khai mạc triển lãm “Tăng Lực Phụ Nữ: 30 Năm LHQ Vì Bình Đẳng Tính Phái.”

ĐẠI TƯ BẢN BERNIE EBBERS CƠ NGUY 85 NĂM TÙ
Hôm Thứ Sáu bồi thẩm đoàn họp để nghị án về bị cáo Bernie Ebbers, cựu tổng giám đốc WorldCom bị truy tố về gian lận tài chính. Ông Ebbers còn bị truy tố về tội danh nộp các chứng từ giả. Ông Ebbers có thể bị kết án tổng cộng 85 năm tù. Mặt khac, Bank of America đã dàn xếp vụ kiện liên quan đến WorldCom, thuận bồi thường trên 460 triệu MK - ngân hàng này bị tố cáo đã giấu giếm cac nhà đầu tư về cac rủi ro khi giúp WorldCom bán nhiều tỉ MK trái phiếu.

BÁN LẺ TĂNG MẠNH THÁNG 2
Cac cửa hàng bán lẻ báo cáo cac doanh số mạnh trong Tháng 2, chỉ số kỹ nghệ Dow Jones tăng gần 2/10 cent trong khi chỉ số Nasdaq mất gần nửa điểm. Hệ thống bán lẻ Wal-Mart ghi nhận doanh thu trong tháng qua tăng 4.1% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu của Target tăng 9% trong khi cac công ty nhắm khach tiêu thụ trẻ là Abercromie và Fitch tăng doanh thu 19%. Tại QH, khi phát biểu ý kiến về dự định cải tổ quỹ hưu bổng của TT Bush, Thống Đốc Alan Greenspan tuyên bố ủng hộ việc giản lược thuế thu nhập.

ÔNG GIÁO CƠ NGUY BỊ TRỤC XUẤT VỀ IVORY COAST
BOSTON - Ngày trục xuất đang đến gần với 1 nhà giáo uy tín tại thành phố Boston. Ông Obain Attouoman, xuất xứ Ivory Coast, thua 2 lần chống án, nhận án lệïnh trục xuất hiệu lực trong tuần này. Học sinh và những người ủng hộ vận động Thống Đốc Mott Romney tìm phương cach can thiệp. Ông Attouoman trốn tránh kỳ thị chính kiến ở Ivory Coast năm 1992.

PERU: Y TÁ ĐÌNH CÔNG
Cảnh sát xịt hơi cay trong khi biểu tình chống chính phủ Peru trước tòa nhà chính phủ ở Lima hôm 4-3-2005. Nhiều y tá đã chiếm quảng trường và xô xát với cảnh sát trong chiến dịch đình công 100 ngày để xin tăng lương.

TUYẾT NGẬP ÂU CHÂU
Tuyết phủ ngập quảng trường Duomo ở Milan, Ý hôm 3-3. Nhiệt đôä xuống thấp kỷ lục ở Hòa Lan, trong lúc cả Âu Châu lạnh kinh khủng, làm gián đoạn các chuyến bay, buộc Pháp phải di tản một nhà tù, và cho nhiều trường học đóng cửa.

VUA CỜ BOBBY FISCHER CHƯA HẾT NẠN
Masako Suzuki, một luật sư Nhật đại diện cho nhà vô địch cờ chess Bobby Fischer, kế bên cô vị hôn thê Nhật Bản Miyoko Watai của Fischer, trình 1 bản đơn xin ra đi tự nguyện viết bởi Fischer, trong buổi họp báo ở Tokyo hôm 4-3. Fischer đang bị Mỹ truy nã vì vi phạm lệnh cấm vận đối với Yugoslavia khi ông sanh đánh cờ chess ở đó năm 1992. Fischer đang bị giam ở Nhật từ tháng 7 vì lý do đi lại với thông hành Mỹ không giá trị.

KỶ VẬT TÌNH NHÂN BÁN Ế
Một tiệm bán kỷ vật ở Windsor, với 1 ảnh chụp của cặp tình nhân Hoàng Tử Charles và Camila Parker Bowles trưng bán. Đối với cả những thần dân say mê nhất của hoàng triều, thì đám cưới sắp tới của cặp tình nhân này không gây hứng thú: kỷ vật loại này bán ế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ATLANTA - Hoạt động mua bán tình dục phát sinh tại thủ phủ của Georgia trước ngày tranh giải vô địch Super Bowl thứ 53, là sự kiện lớn – 33 người bị bắt về tội mua bán dâm, theo tin trên báo The Atlanta Journal-Constitution.
WASHINGTON - Cử tọa có mặt tại hội trường Hạ Viện để nghe TT Trump tuyên bố thông điệp hàng năm về tình trạng liên bang sẽ gồm 1 số công nhân là di dân không giấy tờ bị đuổi từ câu lạc bộ golf của chủ nhân Donald Trump, theo thư mời của 1 nữ dân biểu DC.
WASHINGTON - TT Trump không ưa và không tin cậy các cấp chỉ huy của cộng đồng tình báo – từ khi tranh cử, ông đã phản bác kết luận của cộng đồng tình báo về tin tặc Nga quấy rối bầu cử.
Khoảng cuối tháng 01/2019, tuyên bố của Apple gửi tới Recode cho biết, hãng đã chặn các ứng dụng tùy chỉnh để dùng trong nội bộ của Facebook, từ các bản phát hành sớm của ứng dụng Facebook cho đến các công cụ cơ bản như thực đơn ăn trưa.
WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 47 Alan Lowenthal cùng đi với người phụ tá đặc trách liên lạc cộng đồng là Lý Vĩnh Phong đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo vào trưa Thứ Năm, ngày 31 tháng 1 năm 2019.
WESTMINSTER (VB) -- Trước thềm năm mới Kỷ Hợi 2019, phái đoàn Học Khu Garden Grove đã đến thăm và chúc Tết Tòa Soạn Việt  Báo vào chiều Thứ Năm, ngày 31 tháng 1 năm 2019.
Garden Grove (Nguyễn Tâm) -- Tại nhà hàng Diamond Seafood vào lúc 5:00 chiều Chủ Nhật ngày 27 tháng 1 năm 2019, Hội Cựu Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt họp mặt Tất Niên ra mắt tân ban chấp hành nhiệm kỳ 2019-2021.
Chưa bao giờ mà cả Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và một số lãnh đạo chủ chốt Bộ Chính trị đã phải cùng lượt lên tiếng báo động về nguy cơ suy thoái trong nội bộ, đồng thời khuyến cáo phải phòng ngừa “bị tác động, hướng lái chính sách theo giá trị "tự do, dân chủ" của các thế lực thù địch.”
“Ăn trầu thì mở trầu ra Một là thuốc độc, hai là mặn vôi” Đó là đức tính thận trọng của các cụ ta với tập tục bỏm bẻm nhai trầu. Theo truyền thuyết, tục ăn trầu đã đến với dân gian ta từ thời vua Hùng dựng nước, kể lại qua một câu chuyện tình với kết cục không vui của đôi anh em huyết mạch và cô thôn nữ hiền lành. Tại một thôn nọ, có hai anh em sinh đôi tên là Tân và Lang. Họ giống nhau như đúc và cùng cực thương yêu nhau.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư, từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.