Hôm nay,  

Chuyện Lạ Đó Đây

08/05/200500:00:00(Xem: 11602)
PHI HÀNH GIA MUỐN UỐNG RƯỢU TRONG KHÔNG GIAN!

Một nhà du hành vũ trụ Nga mong muốn rượu nên được phép uống trong không gian. Phi hành gia Salizhan Sharipov, người vừa trở về từ Trạm Không gian Quốc tế, giải thích rằng uống rượu có thể giúp các phi hành gia giảm bớt sự căng thẳng tâm lý trong một môi trường làm việc quá lặng lẽ. Nói chuyện tại một cuộc họp báo, ông Sharipov phát biểu rằng ông mong muốn có 50 mm rượu vang hoặc cognac mỗi ngày, nhưng chỉ để làm cho công việc trở nên tốt hơn và đối phó với sự căng thẳng tâm lý. Ông Sharipov đã làm việc trên quỹ đạo với các phi hành gia Ý và Hoa Kỳ kể từ tháng Mười 2004. Ông trở về Quả đất trên chiếc phi thuyền Soyuz đã đáp xuống Kazakhstan trong tuần qua.

“NAM NHÂN NGƯ” ĐƯỢC NHÌN THẤY ở BIỂN CASPIAN
Nhiều ngư phủ khẳng định đã nhìn thấy một con vật lưỡng cư, sống cả ở trên cạn lẫn dưới nước, rất giống người ở vùng biển Caspian. Ông Gafar Gasanof, thuyền trưởng của chiếc tầu đánh cá Azeri, đã nói với tờ báo Zindagi ở Iran rằng: “Con vật này bơi dọc theo chiếc tầu trong một thời gian rất lâu. Thoạt tiên chúng tôi nghĩ nó là một con cá lớn, nhưng khi nhìn thấy chùm tóc trên đầu của con quái vật này và các chiếc vây trông rất kỳ lạ của nó, có hai cánh tay ở phần thân thể phía trước.”
Theo bản tin của tờ báo, “Nam nhân ngư” này đã được nhìn thấy thường xuyên hơn kể từ khi việc khai thác dầu hỏa ngoài khơi bắt đầu ở vùng biển Caspian. Nhân chứng cho biết con cá hình người này dài khoảng 5,6 phít, có một hình dáng rất khỏe mạnh với cái bụng nhô ra, hai màng tay và chùm tóc mầu xanh-đen. Môi dưới của con vật này nối liền với cổ, phía trên hai mang.

ẾCH ĐƯỢC LÀM THÀNH NƯỚC UỐNG KÍCH DÂM!
Cảnh sát ở Peru đã phát động một chiến dịch nhằm cứu các con ếch đang bị biến thành một loại nước uống kích dâm. “Frogshake” rất được ưa chuộng bởi người bản xứ Peruvians bởi là một loại nước giải khát giúp tăng cường khả năng tình dục của người đàn ông. Trong một cuộc lục soát một kho chứa hàng ở Lima, cảnh sát đã cứu được hơn 4,000 con ếch đang được chuẩn bị để biến chế thành loại nước uống này.
Theo bản tin của tờ Terra Noticias Populares, các con ếch này đã bị cho vào thùng và sắp sửa bị làm thành chất lỏng. Nhưng giờ đây các con vật này đã được thả vào một lâm viên quốc gia. Một phát ngôn nhân cảnh sát nói rằng: “Đây là chiến dịch mới của chúng tôi, nhằm cứu các con ếch không bị làm thành nước giải khát!”

CẬU BÉ 8 TUỔI ĐÁNH SƯ Tử ĐỂ CỨU EM GÁI!
Một cậu bé tám tuổi đã đối đầu với một con sư tử để cứu đứa em gái 2 tuổi. Lúc đó cậu bé John Escovedo đang đi cùng với đứa em gái, Anyara, tại một cuộc biểu diễn xiếc ở Chí Lợi. Chúng đi bên cạnh chuồng sư tử khi cửa chuồng đột nhiên mở tung và con vật hung dữ này đã cố chộp lấy đứa bé gái. John đã lập tức đánh liên tục con sư tử cho tới khi nó rời khỏi đứa em gái.
Cô Patricia Escovedo, mẹ của hai đứa bé này, kể rằng: “Khi John nhìn thấy những gì đang xảy ra trước mắt, nó bắt đầu đấm vào chân con sư tử cho tới khi nó buông đứa em gái ra. John thật sự là một đứa trẻ can đảm!” Bé Anyara đang hồi phục trong bệnh viện từ các vết thương khá nặng nhưng các bác sĩ cho biết tình trạng của em không nguy hiểm đến tính mạng. Họ cũng nói chắc chắn bé gái này đã bị giết chết nếu không có sự can thiệp kịp thời của đứa anh trai.

TÙ NHÂN BẤT TRỊ BUỘC PHảI MẶC QUẦN LÓT MẦU HỒNG!
Các tên tội phạm sừng sỏ nhất đã bị buộc phải mặc các chiếc quần lót, đi giép và còng số tám mầu hồng, tất cả đều mầu hồng, khi bị chuyển tới một nhà tù mới. Các tù nhân này đã bị buộc phải mặc những thứ mầu hồng này khi họ được chuyển từ nhà tù quá chật chội tới một nhà tù mới xây ở Pheonix, Arizona, Hoa Kỳ. Làm nhục những tù nhân hung dữ này bằng cách buộc họ phải mặc các chiếc quần lót, đi giép và đeo còng mầu hồng là sáng kiến của ông Joe Arpaio - vị cảnh sát trưởng cứng rắn nhất của đất nước Hoa Kỳ.
Cảnh sát trưởng Arpaio nói rằng: “Tôi dẫn các tù nhân này đi bộ trên đường phố để mọi người có thể nhìn thấy họ. Họ có thể nhìn thấy điều này xảy ra đối với những ai vi phạm luật pháp.” Hơn 700 tù nhân đã bị buộc phải đi bộ đoạn đường hơn ba cây số này - đoạn đường được đặt tên là Walk-A-Cona- họ bị xiềng chân và không mặc gì cả ngoài những vết xâm trên thân thể và các chiếc quần lót mầu hồng.


Sau khi tới nhà tù mới, nơi được canh gác rất cẩn mật, sẽ có một buổi lễ khánh thành với một tù nhân cắt chiếc nơ mầu hồng được buộc ở cánh cổng. Các tù nhân này bị giám sát rất kỹ bởi cảnh sát trên các trực thăng, xe tuần tra, cảnh sát cưỡi ngựa, đội cảnh khuyển và nhiều tay súng thiện xạ trong khi di chuyển.

TỈNH RƯỢU MỚI BIẾT BỊ CON DAO CẮM GIỮA MẶT!
Sau một bữa nhậu chết bỏ một người đàn ông Nga tỉnh dậy với cơn nhức đầu như búa bổ, và rồi nhận thấy một con dao bếp cắm vào giữa mặt không biết tự bao giờ. Artur Dzhavanyan mời một người bạn đến nhậu chơi nhưng đã đi ngủ sớm vì quá chán ngán với lời than vãn liên tục của người bạn. Anh ta thức giấc lúc giữa đêm với cơn nhức đầu dữ dội và đi vào phòng tắm để uống một ly nước, và rồi chợt nhìn thấy con dao cắm vào giữa mặt, ngay phía dưới mắt.
Trong cơn hoảng hốt, thanh niên này chạy sang nhà người hàng xóm và nhờ gọi xe cứu thương. Lúc đó người bạn của anh ta đã rời khỏi căn flat. Artur đã được đưa vào bệnh viện gần nhà, và con dao được lấy ra trong một cuộc giải phẫu 40 phút. Bác sĩ Viktor Tolstenko cho biết thanh niên này vô cùng may mắn: “Nếu con dao đâm trúng mắt và các dây thần kinh ở mặt, các hậu quả sẽ vô cùng khủng khiếp. Artur đang hồi phục chỉ với một vết sẹo nhỏ trên mặt.” Con dao này đã đâm lủng xương gò má và chỉ cách con mắt có 10 cm. Cảnh sát cho biết đã tìm thấy dấu tay của người bạn trên cán dao, nhưng Artur không muốn khởi tố, và nói rằng anh rất vui vì vẫn còn sống.

CÔ GIÁO XUẤT HIỆN KHỏA THÂN TRÊN TẠP CHÍ DÀNH CHO NAM GIỚI!
Một cô giáo Hòa Lan đã bị buộc phải ở nhà một tuần lễ sau khi chụp hình khỏa thân cho một tạp chí. Các tấm hình của cô giáo này, chỉ được biết với cái tên là Ingrid trong tạp chí Foxy, đã trở thành câu chuyện bàn tán xôn xao trong ngôi làng truyền thống Harkema. Một nhân viên trong một siêu thị cho biết ấn bản Foxy có hình cô giáo khỏa thân này đã được bán rất chạy.
Một phát ngôn viên của Hiệu trưởng trường Holdernest nói rằng: “Cô giáo này không bị sa thải nhưng đã bị yêu cầu ở nhà một tuần lễ để giảm bớt dư luận của công chúng. Một cô giáo cần phải làm gương tốt cho học sinh, nhưng trường hợp này không đủ nghiêm trọng để sa thải cô ta.” Trong khi đó tạp chí Foxy nói rằng họ rất ngạc nhiên bởi phản ứng ồn ào của công chúng, và tuyên bố sẽ tung ra nhiều hình ảnh hấp dẫn hơn nữa của Ingrid trong số báo tới.

THIẾU NIÊN BỊ MẮC KẸT TRONG THÙNG RÁC
Một thiếu niên Úc đã được giải cứu bởi các người lính cứu hỏa sau khi bị mắc kẹt trong một thùng đựng rác. Jonathan Petherbrigde đã cắm đầu vào thùng rác này suốt 45 phút, trong một khu vực quán rượu ở Melbourne. Anh ta chồm vào thùng rác này sau khi người bạn đùa giỡn ném chiếc điện thoại di động vào đáy thùng, nhưng bị mắc kẹt không thể tự thoát ra được.
Trong khi thiếu niên không may mắn này cố gắng thoát ra khỏi thùng rác, một đám đông tới 100 người đứng vỗ tay reo hò và chụp hình lia lịa. Petherbridge đã nói với tờ The Sunday Age rằng: “Tôi có thể nghe đám đông gọi tôi là một thằng ngốc, nhưng không sao. Tôi cảm thấy mình hơi ngu, nhưng lúc đó tôi đã xỉn.” Nhân viên cứu hỏa Trevor Lynch-Whild nói thêm rằng: “Chúng tôi nhìn thấy một đám đông lên tới 100 người và hai cái chân ngo ngoe trên miệng thùng rác.” Vì không thể giải cứu thiếu niên này bằng cách bôi dầu mỡ cho trơn, cuối cùng phải sử dụng cây cưa sắt.

CảNH SÁT LỠ NỔ SÚNG TRONG KHI CởI QUẦN ĐI TOILET!
Khẩu súng lục của một viên cảnh sát hết giờ làm việc đã phát nổ hai lần khi anh ta cởi quần đi toilet, và làm bị thương một người đàn ông gần đó. Cảnh sát viên Craig Clancy đang dự một cuộc đấu giá xe hơi ở San Antonio thì muốn đi toilet. Và khi anh ta cởi quần, khẩu súng đã rơi ra khỏi bao da. Anh Clancy đã cố chụp nó, nhưng lại lỡ tay bóp cò và hai viên đạn rời khỏi nòng.
Phát ngôn viên cảnh sát Gabe Trevino đã nói với tờ KSAT news rằng: “Trong khi Clancy cố chộp khẩu súng không cho nó rơi xuống đất, ngón tay của anh đã lảy cò và khẩu súng khạc đạn hai lần. Viên đạn đầu tiên bắn trúng bức tường và xuyên qua chiếc quần dài của một người đàn ông đang đứng rửa tay bên cạnh, gây ra vết thương nhẹ ở chân. Sở cảnh sát Texas cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Đoạn nầy tóm lược từ lúc Kiều về làm mọi hoa nô cho nhà Hoạn thư, nàng con quan thâm độc nầy bắt Kiều thiết đãi ngưòi tình Thúc sanh để Kiều bẽ bàng vì hai duyên phận. Hả hê rồi họ Hoạn cho Kiều ra giữ Quan Âm các. Thúc sanh mắc kế vợ lén ra
Để tưởng nhớ cố Hải Quân đại tá Nguyễn Hữu Xuân, cố Hải Quân thiếu tá Nguyễn Dinh, cố phi công Nguyễn Đình Tân, cố phi công Phú, cố phi công Nghị, cố SVSQ/TVBQGVN Võ Ấm và tất cả Bạn Lính của tôi.
Một trong các nghĩa vụ của quốc gia ký công ước Liên Hiệp Quốc về nhân quyền là phổ biến nội dung của công ước trong ngôn ngữ quốc gia. Để thực thi nghĩa vụ này, nhà nước Việt Nam đã dịch và đăng tải Công Ước Quốc Tế về Quyền Dân Sự và Chính Trị
Gần đây có một hay hai Hiệp Hội cựu quân nhân Việt Nam đã bỏ công sức quyên góp và tiến hành việc trùng tu lại nghĩa trang Biên Hoà. Thật là một tin thật cảm động và đáng mừng cho các người lính VNCH đã nằm xuống
Hôm nay nhân dịp đầu năm, xin báo cáo riêng về câu chuyện Nghĩa Trang Biên Hòa... Tặng cho các thế hệ người Mỹ gốc Việt trong chính phủ Mỹ còn nghĩ đến tử sĩ miền Nam như Nguyễn Thiện Ân và Tôn Thất Tuấn. Sau cùng tặng cho thế hệ tương lai sẽ nối tiếp công tác giữ gìn nghĩa trang Biên Hòa khi những chiến binh VNCH không còn nữa. Các bạn sẽ vào vai con cháu chiến binh miền Nam trong cuộc nội chiến Hoa Kỳ.
có nhiều người có lòng, làm việc từ thiện vẫn không thay đổi, miệt mài làm việc thiện, giúp người nghèo, trẻ con mồ côi. Làm việc thiện từ năm nay sang năm khác làm việc thiện không biết mệt mỏi.
Đại Tá Nguyễn Thống Thành Tỉnh trưởng kiêm Tiểu khu trưởng Bình Long là người trực tiếp chỉ huy mặt trận Phước Long. Ông Thành từng tử thủ An Lộc, được vinh thăng đại tá tại mặt trận, ngày 26/8/1972 được thăng chức Tỉnh trưởng kiêm Tiểu khu trưởng Bình Long.
RFA ngày 20 tháng 12 năm 2018 có một bài tựa đề, “Nhà trường hay ‘vương quốc’ của hiệu trưởng đảng viên!”. Đại ý phân tích nạn học sinh bị xâm hại tình dục tại học đường, qua tệ trạng “ông Đinh Bằng My hiệu trưởng trường trung học phổ thông dân tộc nội trú tại huyện Thanh Sơn vì có hành vi xâm hại tình dục đối với trẻ em dưới 16 tuổi, sau tố cáo của nhiều học sinh nam cho biết tình trạng đã diễn ra trong nhiều năm… Vụ việc diễn ra tại trường nội trú Thanh Sơn không phải là một sự việc mới mà còn rất nhiều các vụ việc xâm hại tình dục học đường gây nhiều tai tiếng trong xã hội năm 2018… Dư luận xã hội đặt vấn đề cho rằng vì sao vụ việc đến bây giờ những vị giáo viên đó mới bị phát hiện, tố cáo.
ROME -- Có phải nhà ngoại giao Bắc Hàn đang đào tỵ muốn xin sang Mỹ tỵ nạn? Bản tin KBS ghi rằng CIA từ chối trả lời thông tin Đại sứ tạm quyền Bắc Hàn tại Ý muốn tị nạn ở Mỹ.
Một phương pháp thông minh nhân tạo mới có thể giúp các bác sĩ xác định các triệu chứng ung thư sớm, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.