Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

27/06/200500:00:00(Xem: 13762)
Một suy nghĩ về buổi tiệc Vinh Danh CĐNVTD/UC

Nguyễn Long - Sydney NSW

Chung quanh bữa tiệc Vinh Danh CĐ tại Quốc Hội Canberra. Ngoài sự thành công của 30 năm định cư và hội nhập của CĐ người Việt Tại Úc, nhưng trong dư luận vẫn có rất nhiều khúc mắc khó hiểu. Sau khi đọc loạt bài trên SGT, đã khiến chúng tôi phải ngược dòng dĩ vãng để nghĩ đến vai trò của cố vấn Vũ Ngọc Nhạ khi xưa dưới thời VNCH. Nhiều người cho rằng, có lẽ những dữ kiện SGT đưa ra chính là hiện tượng một vết xe đổ của lich sử đang có mòi tái diễn. Tuy rằng CĐNVTD/ UC Châu chỉ là một CĐ nhỏ trong một Quốc Gia. Nhưng tầm quan trọng cũng không kém trong công cuộc đấu tranh hiện tại cho Quê Hương Việt Nam. Nếu khinh xuất, hậu qủa của nó khó mà lường đối với công cuộc tranh đấu chung của toàn dân..
Xét về tất cả những dữ kiện và nhận định trên báo SGT hai tuần qua. Từ bài tường thuật, nhận định, thắc mắc và ý kiến độc giả, chúng tôi cũng xin có một vài nhận xét như sau.
1)- Đối với tất cả những sự việc đã xẩy ra, không nên quy lỗi hoàn toàn cho các vị trong BCH/CĐ Liên Bang cũng như Tiểu bang NSW. Bởi vì các vị này cũng chỉ vì qúa "năng nổ " trong cái danh dự chung của CĐ mà vô tình đặt niềm tin không đúng chỗ, nên bị rơi vào một tình thế ngoài ý muốn (Thân bất do kỷ).
2)- Cổ nhân có câu "Sông sâu còn có kẻ dò, nào ai lấy thước mà đo lòng người". Do đó, có lẽ vì các vị lãnh đạo CĐ chỉ vì cái "nhiệt tâm và sự khôn khéo" của ông "Cố Vấn Đặc Biệt" nên sự việc mới đảo lộn một cách trái khoáy như vậy.


3)- Tuy thế, chúng ta cũng không thể phủ nhận sự cố gắng và nhiệt tâm của các vị trong BCH/CĐ Liên Bang cũng như Tiểu Bang NSW trong việc treo cờ một cách trịnh trọng , nghiêm trang trong buổi tiệc Vinh Danh CĐ tại Quốc Hội Canberra. Điều này chứng tỏ, trong giờ phút cuối, các vị lãnh đạo CĐ vẫn sáng suốt. Chính sự việc sáng suốt của quý vị lãnh đạo CĐ đã làm sáng tỏ được vấn đề hôm nay.
4)- Nếu có trách chăng, thì chỉ có thể trách các vị lãnh đạo CĐ "không ngờ" mà thôi. Ở đời mấy ai học được chữ ngờ đâu. Vì vậy, với tư cách một thành viên trong Cộng Đồng Tỵ nạn tại Úc Châu. Chúng tôi chỉ mong tất cả qúy vị lãnh đạo CĐ, nên lấy việc này để làm kinh nghiệm mà thận trọng cho mai sau. Sự đánh mất niềm tin nơi đồng hương của qúy vị chỉ là chuyện nhỏ. Nhưng sự tác hại đến công việc tranh đấu chung cho toàn dân mới là quan trọng gấp ngàn lần mới là điều cần lưu tâm để thận trọng, trong tất cả mọi lãnh vực. Đôi khi, chỉ vì một phút lơ là mà phải ân hận suốt cả cuộc đời. Bài học lịch sử "Vũ Ngọc Nhạ" như một kinh nghiệm ngàn vàng vẫn tồn tại trong lòng bất cứ người Việt Nam chân chính nào của hôm nay. Vì công việc chung, bất cứ ai cũng phải lên tiếng, để làm sáng tỏ sự việc khi gặp những điều trái khoáy nguy hiểm, nhất là các vị lãnh đạo CĐNVTD của chúng ta thì lại càng cần phải sáng suốt, giữ vững lập trường hơn ai hết. Do đó, nếu những lời đóng góp này có gì mạo phạm bất cứ nhân vật nào liên hệ thì cũng xin niệm tình thứ lỗi cho.

Lúc 12 giờ 30 (giờ địa phương) ngày 02 tháng 9 năm 2018, Liên Hội Người Việt Tị Nạn tại Cộng Hoà Liên Bang Đức tổ chức một cuộc biểu tình tại "Thủ đô tài chánh Đức", Frankfurt am Main để đồng hành cùng quốc nội chống luật đặc khu và an ninh mạng của cộng sản Việt Nam.
Jivaka là tên của một vị Ngự Y nổi tiếng nhất ở Ấn Độ trong thời gian của Đức Phật. Ngay sau khi sinh, Ông bị bà mẹ bỏ trong cái họp gổ đem bỏ trong đống rác bên đường.
Trong khi Trung Quốc suy tính về một vòng đai toàn cầu, gọi là "Một Vành đai, Một Con đường" với hy vọng làm bàn đạp gây ảnh hưởng toàn cầu, tạo dựng thế lực mới cho trật tự mới... Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc, Pháp, Mã Lai, Việt Nam và nhiều nước khác giựt mình, suy tính kế bẻ khó vàng đai.
NAYPIDAW - Uy tín còn lại của lãnh tụ Aung San Suu Kyi sa sút thêm với 2 phóng viên giúp việc Reuters bị tống giam, vì bà không bênh vực hay lên tiếng về cuộc đàn áp dân thiểu số Rohingya theo đạo Hồi khiến gần 1 triệu người đứng trước nguy cơ bất định tại các trại tạm trú.
LIÊN HIỆP QUỐC - Số người vượt Địa Trung Hải tới châu Âu giảm đáng kể, nhưng nguy cơ mất mạng trong hành trình vuợt biển của di dân tăng nhiểu,và là nguy hiểm chưa từng thấy – phúc trình mới của cơ quan tị nạn LHQ (hay UNHCR) ghi : trong 7 tháng đầu năm, hơn 58,000 người di cư tới được bờ nam châu Âu (giảm 41% so với cùng kỳ năm trước). Thành phần chọn hướng đi tới bờ Italy là 18,500 người (giảm từ 95,000).
JERUSALEM - Trong lúc Hoa Kỳ và Ai Cập tìm cách vận động ngưng bắn lâu dài giữa Israel và tổ chức Hamas (là phe kiểm soát Gaza) sau nhiều tháng căng thẳng tại biên giới Gaza-Israel, bộ trưởng quốc phòng Avigdor Lieberman của Israel tuyên bố : thương thuyết với Palestine là vô nghĩa, và Israel nên hành động đơn phương.
ISLAMABAD - Chính quyền Trump tố cáo Pakistan “đi hàng hai” nhận viện trợ hàng trăm triệu MK hàng năm từ 2002 nhưng vẫn hậu thuẫn tổ chức vũ trang Hồi Giáo Taleban, là quân nổi dậy tấn công lực lượng Hoa Kỳ tại Afghanistan – Washington loan báo hôm Thứ Bảy cắt 300 triệu MK viện trợ như là 1 phần trong quyết định đình chỉ viện trợ rộng lớn hơn đã loan báo từ Tháng 1 trong lúc TT Trump ra sức thuyết phục Islamabad kiểm sóat Taleban để tạo điều kiện thuận lợi cho triển vọng tái lập hòa bình bằng thuơng thảo tại Afghanistan.
KUALA LUMPUR - 2 phụ nữ bị bắt gặp âu yếm nhau trên xe hơi bị đánh roi giữa pháp đình trước cử tọa hàng chục người, theo tin từ truyền thông và chính quyền Malaysia, là 1 quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi tại đông nam Á.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.