Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

27/06/200500:00:00(Xem: 11708)
Một suy nghĩ về buổi tiệc Vinh Danh CĐNVTD/UC

Nguyễn Long - Sydney NSW

Chung quanh bữa tiệc Vinh Danh CĐ tại Quốc Hội Canberra. Ngoài sự thành công của 30 năm định cư và hội nhập của CĐ người Việt Tại Úc, nhưng trong dư luận vẫn có rất nhiều khúc mắc khó hiểu. Sau khi đọc loạt bài trên SGT, đã khiến chúng tôi phải ngược dòng dĩ vãng để nghĩ đến vai trò của cố vấn Vũ Ngọc Nhạ khi xưa dưới thời VNCH. Nhiều người cho rằng, có lẽ những dữ kiện SGT đưa ra chính là hiện tượng một vết xe đổ của lich sử đang có mòi tái diễn. Tuy rằng CĐNVTD/ UC Châu chỉ là một CĐ nhỏ trong một Quốc Gia. Nhưng tầm quan trọng cũng không kém trong công cuộc đấu tranh hiện tại cho Quê Hương Việt Nam. Nếu khinh xuất, hậu qủa của nó khó mà lường đối với công cuộc tranh đấu chung của toàn dân..
Xét về tất cả những dữ kiện và nhận định trên báo SGT hai tuần qua. Từ bài tường thuật, nhận định, thắc mắc và ý kiến độc giả, chúng tôi cũng xin có một vài nhận xét như sau.
1)- Đối với tất cả những sự việc đã xẩy ra, không nên quy lỗi hoàn toàn cho các vị trong BCH/CĐ Liên Bang cũng như Tiểu bang NSW. Bởi vì các vị này cũng chỉ vì qúa "năng nổ " trong cái danh dự chung của CĐ mà vô tình đặt niềm tin không đúng chỗ, nên bị rơi vào một tình thế ngoài ý muốn (Thân bất do kỷ).
2)- Cổ nhân có câu "Sông sâu còn có kẻ dò, nào ai lấy thước mà đo lòng người". Do đó, có lẽ vì các vị lãnh đạo CĐ chỉ vì cái "nhiệt tâm và sự khôn khéo" của ông "Cố Vấn Đặc Biệt" nên sự việc mới đảo lộn một cách trái khoáy như vậy.


3)- Tuy thế, chúng ta cũng không thể phủ nhận sự cố gắng và nhiệt tâm của các vị trong BCH/CĐ Liên Bang cũng như Tiểu Bang NSW trong việc treo cờ một cách trịnh trọng , nghiêm trang trong buổi tiệc Vinh Danh CĐ tại Quốc Hội Canberra. Điều này chứng tỏ, trong giờ phút cuối, các vị lãnh đạo CĐ vẫn sáng suốt. Chính sự việc sáng suốt của quý vị lãnh đạo CĐ đã làm sáng tỏ được vấn đề hôm nay.
4)- Nếu có trách chăng, thì chỉ có thể trách các vị lãnh đạo CĐ "không ngờ" mà thôi. Ở đời mấy ai học được chữ ngờ đâu. Vì vậy, với tư cách một thành viên trong Cộng Đồng Tỵ nạn tại Úc Châu. Chúng tôi chỉ mong tất cả qúy vị lãnh đạo CĐ, nên lấy việc này để làm kinh nghiệm mà thận trọng cho mai sau. Sự đánh mất niềm tin nơi đồng hương của qúy vị chỉ là chuyện nhỏ. Nhưng sự tác hại đến công việc tranh đấu chung cho toàn dân mới là quan trọng gấp ngàn lần mới là điều cần lưu tâm để thận trọng, trong tất cả mọi lãnh vực. Đôi khi, chỉ vì một phút lơ là mà phải ân hận suốt cả cuộc đời. Bài học lịch sử "Vũ Ngọc Nhạ" như một kinh nghiệm ngàn vàng vẫn tồn tại trong lòng bất cứ người Việt Nam chân chính nào của hôm nay. Vì công việc chung, bất cứ ai cũng phải lên tiếng, để làm sáng tỏ sự việc khi gặp những điều trái khoáy nguy hiểm, nhất là các vị lãnh đạo CĐNVTD của chúng ta thì lại càng cần phải sáng suốt, giữ vững lập trường hơn ai hết. Do đó, nếu những lời đóng góp này có gì mạo phạm bất cứ nhân vật nào liên hệ thì cũng xin niệm tình thứ lỗi cho.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CHICAGO - Phiên tòa dự kiến bắt đầu nay mai tại Chicago (dường như ngày 5-9) để xét xử nghi án 1 thiếu niên da đen không đối đầu cảnh sát bị bắn chết năm 2014 sẽ tái lập sự chú tâm vào tình trạng căng thẳng giữa cộng đồng da đen và cơ quan công lực.
SAIGON -- Doanh nghiệp Việt Nam rủ nhau sập tiệm ào ạt... Bản tin VOV kể rằng trong 8 tháng qua, có tới 72.340 doanh nghiệp dừng hoạt động, giải thể, phá sản..., tương đương khoảng 82,76% tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong tháng 8/2018, cả nước có 11.655 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 107,6 nghìn tỷ đồng.
SAIGON -- Du khách tới Việt Nam tăng vọt... nhưng ngành du lịch Trung Quốc quậy phá thị trường VN liên tục.
Ngày 24/8 (14/7 âm lịch) vừa qua, các chợ tại Sài Gòn đều nhộn nhịp từ sáng sớm. Trong đó, các mặt hàng đồ chay, hoa cúng tấp nập người bán mua, giá cả ổn định; riêng đồ mã, giấy tiền vàng bạc năm nay lại khá ế ẩm, theo Tiền Phong (TPO).
Các em thiếu nhi với ban nhạc dân tộc của nhạc sĩ Vân Ánh Võ trình diễn tại Yerba Buena Center for the Arts, San Francisco Thứ Bảy ngày 25/8 vừa qua.
Đó là mấy câu ca dao nói về công lao như trời biển của người mẹ mà tôi nghe được khi mới bước vào Chánh Điện Chùa Phật Đà, trong thời thuyết pháp của Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, Viện Chủ Chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương, vào lúc 10 giờ sáng ngày Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562, Chủ Nhật, 26 tháng 8 năm 2018, tại Chùa Phật Đà, Thành Phố San Diego, Tiểu Bang California, Hoa Kỳ.
WESTMINSTER -- Nhà văn Lê Lạc Giao vừa gửi Thư Mời đồng hương tham dự buổi ra mắt quyển truyện dài “Có Một Thời Nhân Chứng”...
Không phải người đàn ông Đài Loan nào cũng xứng đáng để các tiểu thư nương tựa. Đặc biệt, khi các cô gái Việt Nam sang lao động, phải coi chừng hung hiểm nơi các anh gian hùng Đài Loan.
Tuần lễ này các bạn đã vào trường, mùa hè với bao ngày nghỉ, bao niềm vui trôi qua nhanh quá! Nhưng BN biết, niềm vui tựu trường đối với các bạn cũng vô cùng quan trọng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.