Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

27/06/200500:00:00(Xem: 7346)
Một suy nghĩ về buổi tiệc Vinh Danh CĐNVTD/UC

Nguyễn Long - Sydney NSW

Chung quanh bữa tiệc Vinh Danh CĐ tại Quốc Hội Canberra. Ngoài sự thành công của 30 năm định cư và hội nhập của CĐ người Việt Tại Úc, nhưng trong dư luận vẫn có rất nhiều khúc mắc khó hiểu. Sau khi đọc loạt bài trên SGT, đã khiến chúng tôi phải ngược dòng dĩ vãng để nghĩ đến vai trò của cố vấn Vũ Ngọc Nhạ khi xưa dưới thời VNCH. Nhiều người cho rằng, có lẽ những dữ kiện SGT đưa ra chính là hiện tượng một vết xe đổ của lich sử đang có mòi tái diễn. Tuy rằng CĐNVTD/ UC Châu chỉ là một CĐ nhỏ trong một Quốc Gia. Nhưng tầm quan trọng cũng không kém trong công cuộc đấu tranh hiện tại cho Quê Hương Việt Nam. Nếu khinh xuất, hậu qủa của nó khó mà lường đối với công cuộc tranh đấu chung của toàn dân..
Xét về tất cả những dữ kiện và nhận định trên báo SGT hai tuần qua. Từ bài tường thuật, nhận định, thắc mắc và ý kiến độc giả, chúng tôi cũng xin có một vài nhận xét như sau.
1)- Đối với tất cả những sự việc đã xẩy ra, không nên quy lỗi hoàn toàn cho các vị trong BCH/CĐ Liên Bang cũng như Tiểu bang NSW. Bởi vì các vị này cũng chỉ vì qúa "năng nổ " trong cái danh dự chung của CĐ mà vô tình đặt niềm tin không đúng chỗ, nên bị rơi vào một tình thế ngoài ý muốn (Thân bất do kỷ).
2)- Cổ nhân có câu "Sông sâu còn có kẻ dò, nào ai lấy thước mà đo lòng người". Do đó, có lẽ vì các vị lãnh đạo CĐ chỉ vì cái "nhiệt tâm và sự khôn khéo" của ông "Cố Vấn Đặc Biệt" nên sự việc mới đảo lộn một cách trái khoáy như vậy.


3)- Tuy thế, chúng ta cũng không thể phủ nhận sự cố gắng và nhiệt tâm của các vị trong BCH/CĐ Liên Bang cũng như Tiểu Bang NSW trong việc treo cờ một cách trịnh trọng , nghiêm trang trong buổi tiệc Vinh Danh CĐ tại Quốc Hội Canberra. Điều này chứng tỏ, trong giờ phút cuối, các vị lãnh đạo CĐ vẫn sáng suốt. Chính sự việc sáng suốt của quý vị lãnh đạo CĐ đã làm sáng tỏ được vấn đề hôm nay.
4)- Nếu có trách chăng, thì chỉ có thể trách các vị lãnh đạo CĐ "không ngờ" mà thôi. Ở đời mấy ai học được chữ ngờ đâu. Vì vậy, với tư cách một thành viên trong Cộng Đồng Tỵ nạn tại Úc Châu. Chúng tôi chỉ mong tất cả qúy vị lãnh đạo CĐ, nên lấy việc này để làm kinh nghiệm mà thận trọng cho mai sau. Sự đánh mất niềm tin nơi đồng hương của qúy vị chỉ là chuyện nhỏ. Nhưng sự tác hại đến công việc tranh đấu chung cho toàn dân mới là quan trọng gấp ngàn lần mới là điều cần lưu tâm để thận trọng, trong tất cả mọi lãnh vực. Đôi khi, chỉ vì một phút lơ là mà phải ân hận suốt cả cuộc đời. Bài học lịch sử "Vũ Ngọc Nhạ" như một kinh nghiệm ngàn vàng vẫn tồn tại trong lòng bất cứ người Việt Nam chân chính nào của hôm nay. Vì công việc chung, bất cứ ai cũng phải lên tiếng, để làm sáng tỏ sự việc khi gặp những điều trái khoáy nguy hiểm, nhất là các vị lãnh đạo CĐNVTD của chúng ta thì lại càng cần phải sáng suốt, giữ vững lập trường hơn ai hết. Do đó, nếu những lời đóng góp này có gì mạo phạm bất cứ nhân vật nào liên hệ thì cũng xin niệm tình thứ lỗi cho.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
THUẬN AN, Bình Dương - Nhiều hãng gia công đặt xưởng sản xuất trong tỉnh Bình Dương, không xa cảng container Cát Lái.
Lần đầu CSVN mua thiết bị quân sự là 6 chiếc máy bay trinh thám trị giá 10 triệu đô, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 3 tháng 6.
HÀ NỘI -- Nguyên Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng CSVN Nguyễn Văn Hiến bị lên danh sách đề nghị Đảng kỷ luật vì sử dụng đất quốc phòng sai trái, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 4 tháng 6.
Westminster (Bình Sa)- - Để ghi nhớ lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa là biểu tượng thiêng liêng của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, hằng tháng cứ vào ngày đầu tháng Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Tập Thể Chiện Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cùng một số các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
CHICAGO, ngày 3 tháng 6, 2019 – Để chào mừng sự ra mắt của một số món ăn McDonald’s được yêu thích nhất trên thế giới, chỉ có trong thời gian giới hạn trong mùa hè này, chúng tôi sẽ có một chương trình khuyến mãi tầm mức thế giới.
Mấy lần theo Thầy Đi Tìm Vết Chân Đức Phật bên Ấn Độ, tôi đi qua những thành phố lớn như New Delhi, Patna, có ngày ngồi trên xe buýt chạy qua mấy thành phố nhỏ và nhiều làng xã hẻo lánh khơng biết tên.
Cách đây 156 năm, giữa khi cuộc nội chiến Hoa Kỳ đang diễn ra, tổng thống Lincoln trong bài diễn văn tại Gettyburg đã nói những tư tưởng đi trước thời đại.
Masah Gessen là một nhà báo, tác gỉa, thông dịch viên và là nhà hoạt động xã hội người Mỹ gốc Nga, viết rất nhiều về các lãnh tụ như V. Putin, D.J. Trump.
Du học sinh Việt Nam sang Nhật quậy quá xá… Thế là bị cấm cửa nhiều cơ sở. Báo Pháp Luật kể: Đại sự quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa phát đi thông báo, từ ngày 1-6 đến ngày 1-12-2019, cơ quan này không chấp nhận 11 cơ sở tư vấn du học của Việt Nam đại diện nộp hồ sơ xin cấp visa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.