Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

27/06/200500:00:00(Xem: 7424)
Một suy nghĩ về buổi tiệc Vinh Danh CĐNVTD/UC

Nguyễn Long - Sydney NSW

Chung quanh bữa tiệc Vinh Danh CĐ tại Quốc Hội Canberra. Ngoài sự thành công của 30 năm định cư và hội nhập của CĐ người Việt Tại Úc, nhưng trong dư luận vẫn có rất nhiều khúc mắc khó hiểu. Sau khi đọc loạt bài trên SGT, đã khiến chúng tôi phải ngược dòng dĩ vãng để nghĩ đến vai trò của cố vấn Vũ Ngọc Nhạ khi xưa dưới thời VNCH. Nhiều người cho rằng, có lẽ những dữ kiện SGT đưa ra chính là hiện tượng một vết xe đổ của lich sử đang có mòi tái diễn. Tuy rằng CĐNVTD/ UC Châu chỉ là một CĐ nhỏ trong một Quốc Gia. Nhưng tầm quan trọng cũng không kém trong công cuộc đấu tranh hiện tại cho Quê Hương Việt Nam. Nếu khinh xuất, hậu qủa của nó khó mà lường đối với công cuộc tranh đấu chung của toàn dân..
Xét về tất cả những dữ kiện và nhận định trên báo SGT hai tuần qua. Từ bài tường thuật, nhận định, thắc mắc và ý kiến độc giả, chúng tôi cũng xin có một vài nhận xét như sau.
1)- Đối với tất cả những sự việc đã xẩy ra, không nên quy lỗi hoàn toàn cho các vị trong BCH/CĐ Liên Bang cũng như Tiểu bang NSW. Bởi vì các vị này cũng chỉ vì qúa "năng nổ " trong cái danh dự chung của CĐ mà vô tình đặt niềm tin không đúng chỗ, nên bị rơi vào một tình thế ngoài ý muốn (Thân bất do kỷ).
2)- Cổ nhân có câu "Sông sâu còn có kẻ dò, nào ai lấy thước mà đo lòng người". Do đó, có lẽ vì các vị lãnh đạo CĐ chỉ vì cái "nhiệt tâm và sự khôn khéo" của ông "Cố Vấn Đặc Biệt" nên sự việc mới đảo lộn một cách trái khoáy như vậy.


3)- Tuy thế, chúng ta cũng không thể phủ nhận sự cố gắng và nhiệt tâm của các vị trong BCH/CĐ Liên Bang cũng như Tiểu Bang NSW trong việc treo cờ một cách trịnh trọng , nghiêm trang trong buổi tiệc Vinh Danh CĐ tại Quốc Hội Canberra. Điều này chứng tỏ, trong giờ phút cuối, các vị lãnh đạo CĐ vẫn sáng suốt. Chính sự việc sáng suốt của quý vị lãnh đạo CĐ đã làm sáng tỏ được vấn đề hôm nay.
4)- Nếu có trách chăng, thì chỉ có thể trách các vị lãnh đạo CĐ "không ngờ" mà thôi. Ở đời mấy ai học được chữ ngờ đâu. Vì vậy, với tư cách một thành viên trong Cộng Đồng Tỵ nạn tại Úc Châu. Chúng tôi chỉ mong tất cả qúy vị lãnh đạo CĐ, nên lấy việc này để làm kinh nghiệm mà thận trọng cho mai sau. Sự đánh mất niềm tin nơi đồng hương của qúy vị chỉ là chuyện nhỏ. Nhưng sự tác hại đến công việc tranh đấu chung cho toàn dân mới là quan trọng gấp ngàn lần mới là điều cần lưu tâm để thận trọng, trong tất cả mọi lãnh vực. Đôi khi, chỉ vì một phút lơ là mà phải ân hận suốt cả cuộc đời. Bài học lịch sử "Vũ Ngọc Nhạ" như một kinh nghiệm ngàn vàng vẫn tồn tại trong lòng bất cứ người Việt Nam chân chính nào của hôm nay. Vì công việc chung, bất cứ ai cũng phải lên tiếng, để làm sáng tỏ sự việc khi gặp những điều trái khoáy nguy hiểm, nhất là các vị lãnh đạo CĐNVTD của chúng ta thì lại càng cần phải sáng suốt, giữ vững lập trường hơn ai hết. Do đó, nếu những lời đóng góp này có gì mạo phạm bất cứ nhân vật nào liên hệ thì cũng xin niệm tình thứ lỗi cho.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump báo động về các hậu quả tai hại với đảng và các chính sách của ông, nếu chính khách CH Roy Moore lại tranh cử ghế đại diện Alabama tại Thượng Viện liên bang.
WASHINGTON - Ủy ban quốc gia của đảng DC (DNC) loan báo : hàng ngũ chuẩn ứng viên TT sẽ thu nhỏ trong 3 tháng, ít nhất khi DNC tuyển chọn các đối thủ tranh luận.
SPARTANBURG - Trong 1 buổi hội luận với cử tri, nghị sĩ Kamala Harris lên án các twitter cuối tuần qua của TT Trump đả kích cựu PTT Biden là mâu thuẫn với lợi ích và uy tín của quốc gia.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo tài liệu được Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, trong số những món đồ tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc phải chịu mức thuế suất 25%, chính quyền tổng thống Donald Trump đã thêm vào máy chơi game console, tay cầm chơi game, máy game dùng xu (xèng) và cả game tabletop như D&D sản xuất tại Trung Quốc.
HÀ NỘI -- Đại Biểu Quốc Hội VN Nguyễn Anh Trí (đơn vị Hà Nội) phát biểu trong cuộc họp QH hôm 29 tháng 5 rằng nên bỏ ngày Thương Binh Liệt Sĩ (27 tháng 7) vì sẽ làm cho những người thuộc chế độ VNCH sẽ không bằng lòng, theo bản tin của trang mạng VietnamNet cho biết hôm Thứ Tư.
HÀ NỘI -- Theo lịch trình thì Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng là người trình Công Ước 98 của Tổ Chức Lao Động Quốc Tế trong cuộc họp Quốc Hội vào sáng ngày 29 tháng 5, nhưng Phó Chủ Tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trình bày thay cho ông Trọng, theo bản tin của trang mạng VietnamNet cho biết hôm 29 tháng 5.
Thêm một nhà đấu tranh cho công lý và sự thật tại VN là ông Nguyễn Năng Tĩnh đã bị CSVN bắt tại tỉnh Nghệ An hôm 29 tháng 5, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Tư.
Việt Nam vừa bị Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ đưa vào sổ đen theo dõi trong số 9 n ước thao túng tiền tệ, theo bản tin hôm 29 tháng 5 của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
Santa Ana (VB)- - Tổ Đình Minh Đăng Quang, tọa lạc tại số 3010 W. Harvard Street, Santa Ana, CA 92704 do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên Phó Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Viện Trưởng Viện Hành Đạo
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 26 tháng 5 năm 2019, Hội Quân Nhân Người Mỹ Gốc Việt (Vietnamese American Uniformed Services Association) viết tắt là VAUSA đã tổ chức đêm Tưởng Nhớ và Vinh Danh (Remember and Honor) Quân Lực Hoa Kỳ và Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Nhân dịp Lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.