Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

27/06/200500:00:00(Xem: 7451)
Một suy nghĩ về buổi tiệc Vinh Danh CĐNVTD/UC

Nguyễn Long - Sydney NSW

Chung quanh bữa tiệc Vinh Danh CĐ tại Quốc Hội Canberra. Ngoài sự thành công của 30 năm định cư và hội nhập của CĐ người Việt Tại Úc, nhưng trong dư luận vẫn có rất nhiều khúc mắc khó hiểu. Sau khi đọc loạt bài trên SGT, đã khiến chúng tôi phải ngược dòng dĩ vãng để nghĩ đến vai trò của cố vấn Vũ Ngọc Nhạ khi xưa dưới thời VNCH. Nhiều người cho rằng, có lẽ những dữ kiện SGT đưa ra chính là hiện tượng một vết xe đổ của lich sử đang có mòi tái diễn. Tuy rằng CĐNVTD/ UC Châu chỉ là một CĐ nhỏ trong một Quốc Gia. Nhưng tầm quan trọng cũng không kém trong công cuộc đấu tranh hiện tại cho Quê Hương Việt Nam. Nếu khinh xuất, hậu qủa của nó khó mà lường đối với công cuộc tranh đấu chung của toàn dân..
Xét về tất cả những dữ kiện và nhận định trên báo SGT hai tuần qua. Từ bài tường thuật, nhận định, thắc mắc và ý kiến độc giả, chúng tôi cũng xin có một vài nhận xét như sau.
1)- Đối với tất cả những sự việc đã xẩy ra, không nên quy lỗi hoàn toàn cho các vị trong BCH/CĐ Liên Bang cũng như Tiểu bang NSW. Bởi vì các vị này cũng chỉ vì qúa "năng nổ " trong cái danh dự chung của CĐ mà vô tình đặt niềm tin không đúng chỗ, nên bị rơi vào một tình thế ngoài ý muốn (Thân bất do kỷ).
2)- Cổ nhân có câu "Sông sâu còn có kẻ dò, nào ai lấy thước mà đo lòng người". Do đó, có lẽ vì các vị lãnh đạo CĐ chỉ vì cái "nhiệt tâm và sự khôn khéo" của ông "Cố Vấn Đặc Biệt" nên sự việc mới đảo lộn một cách trái khoáy như vậy.


3)- Tuy thế, chúng ta cũng không thể phủ nhận sự cố gắng và nhiệt tâm của các vị trong BCH/CĐ Liên Bang cũng như Tiểu Bang NSW trong việc treo cờ một cách trịnh trọng , nghiêm trang trong buổi tiệc Vinh Danh CĐ tại Quốc Hội Canberra. Điều này chứng tỏ, trong giờ phút cuối, các vị lãnh đạo CĐ vẫn sáng suốt. Chính sự việc sáng suốt của quý vị lãnh đạo CĐ đã làm sáng tỏ được vấn đề hôm nay.
4)- Nếu có trách chăng, thì chỉ có thể trách các vị lãnh đạo CĐ "không ngờ" mà thôi. Ở đời mấy ai học được chữ ngờ đâu. Vì vậy, với tư cách một thành viên trong Cộng Đồng Tỵ nạn tại Úc Châu. Chúng tôi chỉ mong tất cả qúy vị lãnh đạo CĐ, nên lấy việc này để làm kinh nghiệm mà thận trọng cho mai sau. Sự đánh mất niềm tin nơi đồng hương của qúy vị chỉ là chuyện nhỏ. Nhưng sự tác hại đến công việc tranh đấu chung cho toàn dân mới là quan trọng gấp ngàn lần mới là điều cần lưu tâm để thận trọng, trong tất cả mọi lãnh vực. Đôi khi, chỉ vì một phút lơ là mà phải ân hận suốt cả cuộc đời. Bài học lịch sử "Vũ Ngọc Nhạ" như một kinh nghiệm ngàn vàng vẫn tồn tại trong lòng bất cứ người Việt Nam chân chính nào của hôm nay. Vì công việc chung, bất cứ ai cũng phải lên tiếng, để làm sáng tỏ sự việc khi gặp những điều trái khoáy nguy hiểm, nhất là các vị lãnh đạo CĐNVTD của chúng ta thì lại càng cần phải sáng suốt, giữ vững lập trường hơn ai hết. Do đó, nếu những lời đóng góp này có gì mạo phạm bất cứ nhân vật nào liên hệ thì cũng xin niệm tình thứ lỗi cho.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Trong lúc đang tranh đấu với Canada về 25,000 tấn rác thải gia đình chuyển từ Canada sang Philippines giữa năm 2014 và 2015, vật dụng điện tử phế thải từ Hong Kong đưa tới cảng container Mindanao từ Tháng 1 chỉ bị khám phá 4 tháng sau.
BEIJING - Trong 1 cuộc phỏng vấn của thông tấn nhà nước, thứ truởng kỹ nghệ và công nghệ thông tin TC cho biết: lãnh vực chế xuất tại Hoa Lục sẽ mở rộng, dù chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đang nổi lên tại mọi nơi.
Nhà kinh tế Gary Shilling tiên đoán rằng TT Trump không chỉ thắng cuộc chiến mậu dịch có vẻ kéo dài bất tận, mà trên đường trường Hoa Kỳ sẽ còn khá hơn.
TOKYO - TT Trump dùng buổi họp báo chung với Thủ Tướng Nhật để ám chỉ “Trung Cộng sốt sắng hơn với việc đàm phán thỏa thuận mậu dịch”. Ông báo động : thuế nhập cảng hàng Hoa Lục có thể tăng rất đáng kể, và Hoa Kỳ chưa sẵn sàng thỏa hiệp trong lúc đang thu thêm nhiều tỉ tiền thuế.
MIAMI - Thêm bão lốc xoáy và ngập lụt gây thiệt hại Miền Trung Hoa Kỳ. Tính từ Thứ Hai tuần trước, vùng này chứng kiến 191 trận bão lốc, gồm 27 trận trong 24 giờ qua với 2 người thiệt mạng tại Oaklahoma. Tính từ đầu Tháng 5, 1 số khu vực của Oklahoma ghi nhận 2 feet nước mưa, gây ngập lụt rộng lớn.
WASHINGTON - Tỉ phú địa ốc Franklin Haney góp quỹ tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của ứng viên TT Trump là đối tượng bị thẩm quyền liên bang điều tra.
WASHINGTON - Chánh án liên bang yêu cầu Bộ Tư Pháp công bố phần tái biên của phúc trình Mueller, gồm ghi chép nội dung các giao tiếp giữa Tướng Flynn và Đại Sứ Nga, và 1 voicemail từ nhân vật có liên quan với sự hợp tác với Nga của cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của Trump.
WASHINGTON - Nhân dịp lễ Memorial Day, TT Trunmp và Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh của ông nhận hết công lao tăng tiến dịch vụ y tế phục vụ cựu binh trước ngày 2 ông làm việc hành pháp.
TOKYO - Thủ Tướng Shinzo Abe tuyên bố Nhật và Hoa Kỳ là cùng lập trường về hồ sơ Bắc Hàn, và TT Trump ủng hộ 1 cuộc hội đàm thựơng đỉnh Nhật/Bắc Hàn, tuy thời biểu chưa được trù liệu.
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ Quan Khí Quyển Và Đại Dương Quốc Gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.