Hôm nay,  

Texas Lên Ngôi

06/04/200600:00:00(Xem: 7332)
- Trong khi nhà cửa tại các tiểu bang nóng giá đã lên tới đỉnh, như Florida hay Clifornia, thì tiểu bang Texas bắt đầu lên ngôi. Đây là nơi mà dân chúng sẽ đổ về nhờ nhà cửa còn quá rẻ so với các vùng nóng khác của thị trường.

Florida và California đứng trên bảng vàng của những tiểu bang có thị trường nhà đất sôi động nhất, nhưng kể từ đầu năm nay, tình hình đã bắt đầu nguội dần, nên giá nhà dù có tăng cũng tăng chậm và số nhà bán dù còn lên cũng đã lên thấp hơn mấy năm trước. Ngược lại, Texas đứng đầu là tiểu bang "rẻ", với giá nhà cửa còn quá thấp so với giá trị của tiểu bang.

Trong 10 thị trường được gọi là "rẻ", có tám thị trường nằm tại Texas, như Dallas, Forth Worth, Houston và El Paso. Người ta tính ra hoàn cảnh ấy sau khi sử dụng các thông số (yếu tố quyết định) như giá nhà, lãi suất địa ốc, lợi tức các hộ gia đình, mật độ dân số và nhiều chi tiết khác tổng hợp kết quả của hơn 20 năm qua.

Điều đáng chú ý là tình hình nhà đất Texas đang bắt đầu chuyển. Số tuyển dụng tại đây đã gia tăng sau năm năm đình đọng. Ngày nay, nhiều người kiếm được việc hơn trước và lợi tức cư dân đã tăng trưởng khả quan, một phần nhờ sự phát đạt của khu vực năng lượng, của các ngành liên hệ đến dầu khí. Một khi số nhân dụng (người có việc làm) gia tăng thì khoảng chín tháng sau số yêu cầu về nhà cửa cũng tăng theo.

Tại Texas, tình hình còn khả quan hơn vì nhiều lý do khác: đất rộng và còn rẻ so với các thành phố cận duyên khác. Luật lệ về đất đai và chỉnh trang đô thị cũng dễ dàng đơn giản hơn nhiều nơi khác, cho nên giới kinh doanh địa ốc, nhất là các hãng xây cất nhà cửa, có thể xin giấy phép phát triển khu gia cư dễ dàng. Đã thế, hạ tầng cầu đường lại có sẵn và thuộc loại tối tân, mà địa thế lại khỏi lên thác xuống ghềnh, hoặc bị núi non hiểm trở. Tất cả đều thẳng tắp, đất đai bạt ngàn tới cuối chân trời. Tha hồ xây!

Khi số cầu sẽ tăng mạnh do việc làm dễ kiếm mà số cung cũng kịp thời đáp ứng vì có điều kiện dễ dàng, việc xây thêm nhà cho dân Texas là điều đương nhiên. Và, chi tiết đáng mừng khác cho cư dân, giá nhà tại đây dù có lên cũng sẽ không tăng vọt như ở nhiều nơi khác. Tình hình cung cầu của Texas tương đối quân bình hơn: nếu số cung có tăng thì người ta vẫn mau chóng xây thêm.

Nhiều nhà nghiên cứu còn chú ý đến một yếu tố phụ trội trong chuyện này" ở những nơi mà chính quyền địa phương nằm trong tay đảng Cộng hòa, việc giải tỏa đất đai cho xây cất cũng được quyết định nhanh chóng hơn. Đảng Dân chủ vốn chú trọng đến môi sinh và kiểm soát kinh doanh chặt chẽ hơn nên khó giải tòa đất đai và luật lệ, chưa nói đến việc đánh thuế địa phương cũng nặng hơn.

Dân Texas cứ hay nói: "Don't Mess With Texas", đừng lạng quạng với Texas, với hàm ý dân Texas là thứ dữ. Giới địa ốc nay lại nhìn tiểu bang này với con mắt khác. Họ sẽ đổ về đấy kiếm chuyện và kiếm tiền rất bộn!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2019 vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đã tổ chức cuộc triển lãm pho tượng Thương Tiếc, nhân dịp nầy ông Nguyễn Đạc Thành, Chủ Tịch Hội VAF cũng có mặt để tường trình một số tin tức chi tiết về việc trùng tu nghĩa trang Biên Hòa.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Sự phát triển của kỹ thuật điện toán và công nghệ thông tin đã và đang làm thay đổi một cách sâu sắc mọi mặt của xã hội hôm nay, đạo pháp cũng không nằm ngoại lệ.
Lãnh đạo Đảng và Nhà nước CSVN biết sợ Tầu là nhục, nhưng còn hơn nghe dân để mất Đảng. Tư duy này đã rõ như ban ngày trong cách hành xử ngoại giao và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, cả trên đất liền và biển đảo, trước áp lực của Trung Cộng, của các thế hệ lãnh đạo Việt Nam từ sau 1975.
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
Xưa kia, việc đi ăn ở ngoài phạm vi gia đình là chuyện ít khi xảy ra. Món ăn được nấu nướng ở nhà với bàn tay khéo léo của người đàn bà quán xuyến. Lâu lâu, khi có việc gì đáng ghi nhớ như kỷ niệm ngày cưới, hoặc có chuyện vui muốn ăn mừng, thết đãi khách quý, đi chơi xa... thì gia đình mới rủ nhau đi ăn nhà hàng một lần để cùng chung vui.
Đã trở lại do sự yêu cầu của nhiều người, lễ hội 2019 sẽ lớn hơn và nhiều ánh sáng hơn
Tôi nhặt được cụm từ “Kho Trời đã khoá” trong truyện ngắn (Chân Dung Một Cô Gái Việt Nam) của Tâm Thanh. Người kể chuyện tên Diễm, sinh ra tại Na Uy, và làm việc như một thông dịch viên (on call) cho sở cảnh sát di trú tại thủ đô Oslo. Nhân vật chính tên Vân, bị bắt giữ về tội ăn cắp và nhập cư bấ́t hợp pháp.
Ngôi chùa đầu tiên mình thăm hôm Thứ Năm có tên là Takayama Betsuin Temple Trasure House.
Cách nay đúng 30 năm, Bức Tường Berlin "sụp đỗ" vào ngày thứ năm mùng 9 tháng 11 năm 1989. Biến cố này đã được nhiều nhân vật lãnh đạo Tây Phương - chẳng hạn như Cố Thủ Tướng Đức Kohl, Cựu Tổng Thống Ba Lan Walesa, Cựu Ngoại Trưởng Mỹ Clinton .... - đánh giá xem như biến cố quan trọng nhứt trong thế kỷ 20.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.