Hôm nay,  

Chuyện Lạ

15/08/200500:00:00(Xem: 9157)
CON CHÓ ĐƯỢC TẠO SINH VÔ TÍNH ĐẦU TIÊN CủA THẾ GIỚI!
Con Snuppy đã được tạo ra bởi các khoa học gia ở Hán Thành, Nam Hàn, từ các tế bào da lấy từ tai của một cho chó săn Afghan có tên là Tai. Các tế bào này sau đó được đưa vào một trứng không thụ tinh từ một con chó cái loại Labrador. Một dòng điện được cho chạy qua trứng này để bắt đầu sự biến đổi thành một phôi thai trước khi nó được đặt trở lại tử cung của con chó Labrador.
Theo bản tin của tờ The Sun, con Snuppy giờ đây đã được 14 tuần tuổi. Theo tạp chí khoa học Journal Nature, nhóm khoa học gia được chỉ huy bởi giáo sư Woo Suk Hwang đã cấy hơn 1,000 phôi thai vào 123 con chó cái. Kết quả là chỉ có ba con mang thai. Một con bị xảy thai và một con khác đã chết vì bệnh phổi sau ba tuần lễ. Tin tức về sự ra đời của con Snuppy được trông đợi sẽ mang lại rất nhiều lời hỏi thăm từ những người yêu chó, họ muốn tạo sinh vô tính các con chó cưng của họ. Giáo sư Woo nói rằng các con vật tạo sinh vô tính không phải là mục đích chính trong công cuộc nghiên cứu của ông. Ông khẳng định: “Mục tiêu của chúng tôi là tìm cách chữa trị cho những chứng bệnh làm suy nhược cơ thể”.

CÔNG VIỆC $50,000 ĐÔ-LA CHỈ ĐỂ TẮT CÁC NGỌN ĐÈN!
Theo một bản tin của tờ The Sun, một hội đồng thành phố ở Anh đã tạo ra một công việc với mức lương khoảng $50,000 đô-la cho một người nào đó phải bảo đảm tắt tất cả các ngọn đèn và máy điện toán. Thành phố Staffordshire đã tạo ra công việc này sau khi nhiều người dân địa phương than phiền các ngọn đèn và máy điện toán đã để chạy suốt đêm.
Các vị xếp của hội đồng thành phố này đã bào chữa cho công việc này và nói rằng hóa đơn tiền điện của họ sẽ gia tăng tới $2 triệu đô-la trong ba năm, và công việc này sẽ tiết kiệm được nhiều tiền bạc. Nghị viên Robert Simpson không đồng ý với công việc này và nói rằng: “Theo lẽ thường chỉ cần nói với mọi người phải tắt đèn. Số tiền quá nhiều này là của người thọ thuế và công việc này cần phải trả nhiều hơn nữa để được xem là thành công”.

NHÂN VIÊN THUẾ VỤ MẶC SEXY ĐỂ BẮT GIAN LẬN!
Nhiều nữ nhân viên kiểm tra thuế vụ rất sexy đang “chuổng cời” để bắt hành vi gian lận thuế tại các quán rượu ở vùng bờ biển nước Ý. Giới chức thuế vụ thú nhận rằng họ đã phải gửi các nữ nhân viên mặc bikini tới khu vực nghỉ mát ở Liguria để xem các quán rượu và nhà hàng có cấp giấy hóa đơn đang hoàng cho khách hàng hay không. News website Tgcom.it cho biết dự án thử nghiệm này rất thành công, và nó sẽ được mở rộng ra toàn thể đất nước Ý. Theo các sự ước tính đất nước này bị thất thoát hàng chục triệu đô-la một năm vì nạn gian lận thuế bởi các công ty không cấp hóa đơn đàng hoàng.

THUỐC HO ĐƯỢC LÀM BẰNG CHẤT NHỜN CủA ỐC SÊN!
Một công ty ở La Florida, Chí Lợi, đang sản xuất và bán một loại thuốc ho được làm bằng chất nhờn từ con ốc sên. Bà Maria Sannio, chủ nhân của trại nuôi ốc sên này đã giải thích với tờ báo Las Ultimas Noticias rằng: “Chúng tôi có hơn 8500 con ốc sên làm việc, do đó có đủ chất liệu để bào chế loại thuốc ho cổ xưa rất hữu hiệu này. Chất nhớt của ốc sên có chất kháng sinh và cả những chất chống viêm xưng”. Loại thuốc ho này tên là “Karacoflu” và có mùi vị dâu và trái bơ.

KHUYẾN KHÍCH NHÂN VIÊN NGủ TẠI BÀN LÀM VIỆC!
Một ngân hàng Áo đang hy vọng gia tăng năng suất của nhân viên bằng cách buộc họ phải ngủ 20 phút sau bữa ăn trưa mỗi ngày. Theo chuyên gia thần kinh học Manfred Walzl, một phần ba cư dân của Cộng hòa Alpine bị chứng rối loạn giấc ngủ. Ông nói rằng hậu quả của sự rối loạn này là “buồn ngủ tại nơi làm việc và tạo ra nhiều lầm lẫn trong công việc”. Ông Walzl đang cầm đầu một cuộc nghiên cứu tại ngân hàng Sparkasse ở Steiermark, nơi mà các nhân viên có giấc ngủ ngắn 20 phút sau bữa ăn trưa để xem nó ảnh hưởng đến năng suất của họ như thế nào đối với các khách hàng.

LOẠI THUỐC LÁ KHÔNG CÓ KHÓI ĐẦU TIÊN ĐƯỢC BÁN TRÊN THỊ TRƯỜNG
Loại thuốc lá không có khói này đã được cấp giấy phép thương mại và sẽ được tung ra thị trường vào đầu năm tới. Swissmedic, Cơ quan Quy định các sản phẩm chữa bệnh, đã quyết định NicStic không phải là sản phẩm chữa bệnh và đã mở đường cho nó được sản xuất vì mục đích thương mại. Công ty Thụy sĩ này nhắm vào những người hút thuốc bất kể sự khó chịu ngày càng gia tăng đối với thói quen xấu này, và nó được bán bằng giá những gói thuốc bình thường khác.


Loại thuốc lá không có khói, và cũng không có thuốc lá, dùng một dây lò so làm nóng trong điếu thuốc lá bằng nhựa để tiết ra chất nicotine mà không có khói. Những người tạo ra NicStic nói rằng sự phát minh của họ sẽ cho phép những người hút thuốc “châm thuốc” mà không làm khó chịu những người hút thuốc thụ động, do đó tránh được sự ngăn cấm trong những nơi công cộng.
Công ty này hứa hẹn rằng NicStic có “mùi vị tương tự” các điếu thuốc lá bình thường mà không tạo ra các vấn đề sức khỏe từ nhựa thuốc lá, chất arsenic, cadmium và formaldehyde - những chất có trong điếu thuốc lá bình thường. Thế nhưng bà Janice Messerli, một chuyên gia sức khỏe, chỉ trích NicStic và quyết định của Swissmedic: “Nicotine là chất làm cho người hút thuốc bị nghiện, và như vậy sản phẩm này chẳng làm thay đổi gì cả”.

HỤT TRÚNG ĐỘC ĐẮC VÌ QUÁ LỊCH SỰ!
Một người đàn ông tiết lộ ông ta đã bị hụt trúng giải lô-tô độc đắc $79 triệu bảng Anh, chỉ vì nhường cho bà Dolores McNamara mua tấm lô-tô trước. Theo bản tin của tờ The Sun, ông Larry Moriaty đã đứng sang một bên khi cả hai xếp hàng mua lô-tô giải EuroMillions. Ông ta kể rằng: “Tôi rời quán rượu để mua một vé lô-tô tại cửa tiệm bán báo. Bà Dolores đứng bên ngoài và chúng tôi đã nói chuyện với nhau. Và rồi tôi để bà ta vào trước, tôi đứng sau lưng khi chiếc máy trao cho bà ta tấm vé có những con số trúng”. Ông Larry nói thêm rằng: “Bà Dolores là người rất tử tế. Tôi mong ước mọi sự tốt đẹp cho bà ấy”. Được biết bà Dolores có sáu người con và ông chồng tên Adrian.

BỊ BẮN VÀO TIM NHƯNG KHÔNG CHẾT!
Một người đàn ông còn sống sót sau khi tự bắn vào tim bằng một cây súng bắn đinh. Các bác sĩ cho biết ông Nigel Kirk từ tỉnh Burton, may mắn còn sống sót vì cây đinh bắn trật 1 mm. Trong lúc đang bắn đinh các tấm ván lót phòng tắm ông ta đã trợt chân và té lên cây súng bắn đinh, một cây đinh dài 2 inches đã ghim vào niêm mạc của quả tim. Ông Nigel đã bấm số 999 và được vào bệnh viện ở Leicester, và cây đinh đã được lấy ra trong một cuộc giải phẫu hết sức phức tạp. Các bác sĩ cho biết nếu tự tay rút cây đinh này ra ông Nigel đã bị chảy máu tới chết. Thật sự thì cây đinh này đã bắn xuyên vào tim, nhưng thật may mắn nó không trúng bất cứ mạch máu quan trọng nào.

CON CỪU CÓ 5 CHÂN!
Một nông gia Romania hy vọng sẽ được ghi tên vào cuốn sách Kỷ lục thế giới bởi là chủ của một con trừu có 5 chân. Ông Taha Khayla nói rằng ông rất ngạc nhiên khi nhìn thấy con vật lạ lùng này trong khi cắt lông bầy cừu trong nông trại. Nông gia này đã mua bầy cừu từ người địa phương với ý định bán chúng ra ngoại quốc. Ông Khayla nói với tờ báo Adevarul rằng ông tin tưởng con cừu 5 chân này là một “phép lạ”, và muốn giữ nó để nuôi trong các điều kiện đặc biệt. Ông ta có ý định liên lạc với các viên chức Guiness để đưa con cừu 5 chân này vào cuốn sách Kỷ lục thế giới.

MÈO TRở VỀ TỪ CÕI CHẾT!
Một con mèo đã chết trở về để dự đám tang của chính nó. Ông Will Massingal, người chủ của con mèo này, đã hết sức kinh ngạc khi nhìn thấy con Timmy lững thững đi vào vườn sau nhà trong khi đám tang của nó đang cử hành. Sau đó ông Will nhận ra con mèo này là của người hàng xóm. Ông nói rằng: “Nó làm tôi hết hồn, muốn bắn tim ra ngoài.”

SUÝT CHẾT VÌ NHảY DÙ XUỐNG GIỮA XA LỘ!
Một người nhảy dù ở Ý đã may mắn thoát chết khi đáp xuống ngay giữa một xa lộ rất đông xe cộ qua lại. Bà Maria Ganelli, 40 tuổi, hoạch định đáp xuống giữa cánh đồng, gần một căn cứ không quân - nhưng các cơn gió mạnh đã làm chiếc dù bay trật hướng, đáp xuống ngay giữa một xa lộ rất bận rộn, buộc nhiều tài xế phải quặt tay lái để tránh không đụng bà ta. Bà Maria bị thương vì đáp xuống mặt đường cứng và được điều trị tại một bệnh viện lân cận. Cảnh sát nói rằng người đàn bà này đã rất may mắn không bị đụng bởi xe cộ trên đoạn đường bận rộn nhất của Adriatica Highway, thuộc vùng biển phía đông nước Ý.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Công nghệ màn hình xếp (Foldable Phone) của điện thoại thông minh thuộc hãng Samsung bị đánh cắp và đem bán cho Huawei. Ngày 4-12-2018, Hàn Quốc đã khởi tố 11 người với cáo buộc đã đánh cắp công nghệ của hãng Samsung, đem bán lại cho 4 công ty Trung Cộng
Tôi gặp Lý Tống, khi anh sang Úc tạ ơn đồng bào vận động tự do cho anh vào năm 1999. Với dáng người cao lớn, mái tóc dài cuộn sau gáy, đẹp trai, hiền lành, lời nói nhỏ nhẹ, thuyết phục và đầy ắp lý tưởng tự do. Tôi thường xuyên nhận email anh gởi tới. Email cuối cùng chỉ cách đây vài tuần. Rồi tin anh hấp hối và hoàn tất phi vụ cuối cùng
Lý Tống ra đi ngày 5/4/2019. Trong trại tù Ba Sao, Nam Hà, giữa thập niên 1990s, tù nhân thường kể về hai câu nói, một cùa Lý Tống và một của nhà sư Tuệ Sỹ. Câu nói của Lý Tống là: “Mấy ông có thể cắt đầu tôi nhưng không thể cắt tóc tôi”! Và sau này, Lý Tống ghi lại câu nói của Thầy Tuệ Sỹ nói với anh: “Lý Tống! Anh dữ quá à! Mỗi lần anh quát lớn là các anh cán bộ VC cứ quýnh lên, chạy như vịt!”
Xúc cát, múc sỏi, vét cạn dòng... thế là các dòng sông thê thảm, từ từ rủ nhau biến mất. Cả ở trong Nam, ngoài Bắc đều như thế. Báo Nhân Dân kể chuyện hai dòng sông phía Bắc: Vĩnh Phúc tạm dừng khai thác khoáng sản trên sông Hồng và sông Lô...
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Hoa Lục hãy cảnh giác: Đài Loan sẽ không nhường 1 tấc đất. Bản tin RTI kể rằng trong khi thị sát chỉ đạo liên đội không quân số 4, Tổng thống cho biết: chủ quyền quốc gia dù một tấc cũng không nhân nhượng.
TOKYO -- Nhật Bản không tin Bắc Hàn có thiện ý.... Bản tin NHK ghi rằng Viện nghiên cứu Phòng vệ Quốc gia Nhật Bản cảnh báo rằng Bắc Hàn có thể sử dụng các cuộc đàm phán của mình với Mỹ để kéo dài thời gian.
ALGIERS - TT Bouteflika đã từ chức sau 1 thời gian trì hoãn, nhưng dân chúng tiếp tục xuống đường ngày Thứ Sáu hàng tuần để đòi giải tán toàn bộ phe đảng Bouteflika nắm quyền từ 20 năm.
KUALA LUMPUR - Nhân dịp lên tiếng về cựu Thủ Tướng Najib Razak đang bị điều tra tham nhũng, Phó Thủ Tướng Anwar Ibrahim tuyên bố “Chính quyền nên nâng cao nhận thức trong quần chúng về tham nhũng, tránh thần tượng hóa kẻ cướp”.
WASHINGTON - Bà April Corley kể chuyện du lịch Ai Cập năm 2015 trong chương trình “American Newsroom” ngày Thứ Sáu 5-4.
CHRISTCHURCH - Tay súng Australia 28 tuổi tàn sát tại 2 đền Hồi Giáo ngày 15-3 bị truy tố 50 tội giết người và 39 tội âm mưu giết người được đưa đi kiểm định sức khỏe tâm thần để biết là có thích hợp để ra tòa hay không.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.