Hôm nay,  

Thơ: Bão Rớt

16/08/200500:00:00(Xem: 15440)
  • Tác giả :
Cứ ngỡ như là cơn bão xưa
Cả tuần mưa ướt khói sương mờ
Những con phố cũ buồn da diết
Ngồi trong khung cửa đợi mưa thưa

Có những người đi giữa lạnh lùng
Ga đời xuôi ngược chuyến tàu chung
Nụ cười lạnh giá trên môi xám
Tay vẫy chào nhau thoáng ngại ngùng

Có người quanh quẩn với cô đơn
Ngày tháng hằn lên nét tủi hờn
Soi gương thầm trách bao hình bóng
Chẳng giữ cho mình một chút hương

Có người lặng lẽ giữa bao la
Biển vắng buồm xưa cũng nhạt nhoà

Chờ con sóng vỗ lên ghềnh đá
Tiếng nhạc trong lòng vẫn thiết tha

Có người mở cửa đón hư vô
Quá khứ tương lai thảy hững hờ
Lời kinh quán niệm êm đềm chảy
Một dòng hiện tại cũng cằn khô

Có người thinh lặng bước quay lưng
Ranh giới trăm năm chẳng muốn dừng
Rồi sẽ tan dần trong kỷ niệm
Tiếng lòng nghe thoáng nỗi rưng rưng

Lưng trời hửng nắng hết mưa chưa "
Cầu vòng phai sắc mắt hoen mờ
Một thời để sống và thương nhớ
Và giữ cho mình một chút thơ

pnt

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK - Trong lúc tìm kiếm công nhân có chuyên môn cao, hãng dịch vụ mạng bán lẻ Amazon quyết định tự huấn luyện.
MIAMI - Trung tâm báo bão quốc gia (NHC) cho hay: bão nhiệt đới Barry đang tăng sức mạnh tại Vịnh Mexico, có thể đổ bộ trong ngày Thứ Sáu 12/07 hay sáng Thứ Bảy.
WASHINGTON - Đội tuyển túc cầu nữ Hoa Kỳ được 25 nữ nghị sĩ mời họp để cùng thảo luận các thách thức đối đầu phụ nữ trong và ngoài sân cỏ, gồm cuộc tranh đấu về bình đẳng lương.
WASHINGTON - Vào ngày 12 tháng 17, Bộ Trưởng Lao Động của nội các Trump từ chức vì tai tiếng có liên quan với tỉ phú Epstein bị truy tố về tội mua dâm với hàng chục vị thành niên.
WASHINGTON - 1.4 tỉ MK là chi phí dàn xếp lớn nhất liên quan với đại dịch nghiện thuôc giảm đau được xử dụng như ma túy tại Hoa Kỳ.
Ủy Ban Thương Mại Liên Bang Hoa Kỳ (USFTC) đã đồng ý kết thúc cuộc điều tra mới nhất nhắm vào các vấn đề cá nhân của Facebook với tiền trả 5 tỉ đô la.
BIỂN ĐÔNG - Tàu duyên phòng của Trung Cộng và Việt Nam nhóm ngó lẫn nhau 2 bên đảo tranh chấp Vanguard Bank tại Hoàng Sa thuộc Biển Đông từ 1 tuần qua khi tàu khảo sát Haiyang Dizhi đến trong vùng. 2 tàu Trung Cộng và 4 tàu Vietnam, cùng trang bị hùng hậu đang tuần tiễu trong vùng.
Với khí hậu quanh năm mát mẻ, cảnh quan thơ mộng với muôn loài hoa khoe sắc màu tươi thắm, từ lâu Đà Lạt đã thu hút rất đông đảo du khách trong nước, ngoài nước lên tham quan, nghỉ dưỡng.
Theo các tài liệu lịch sử, thành Gia Định (còn gọi thành Phụng hay thành Sài Gòn) mà vua Gia Long và Minh Mạng cho xây dựng đã bị phá hủy hoàn toàn năm 1959. Tuy nhiên lại có thông tin cho rằng một cổng của thành Gia Định xưa vẫn còn tồn tại ở Q.Bình Thạnh, TP. Sài Gòn ngày nay, theo Thanh Niên online (TNO).
Mỹ đã bắt đầu thực hiện dự án 5 năm trị giá 21.78 triệu đô la để giúp chính quyền CSVN “thực hiện tốt các cam kết tạo thuận lợi về thương mại cho doanh nghiệp trong và ngoài nước,” theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 12 tháng 7.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.