Hôm nay,  

Thơ: Bão Rớt

16/08/200500:00:00(Xem: 16427)
  • Tác giả :
Cứ ngỡ như là cơn bão xưa
Cả tuần mưa ướt khói sương mờ
Những con phố cũ buồn da diết
Ngồi trong khung cửa đợi mưa thưa

Có những người đi giữa lạnh lùng
Ga đời xuôi ngược chuyến tàu chung
Nụ cười lạnh giá trên môi xám
Tay vẫy chào nhau thoáng ngại ngùng

Có người quanh quẩn với cô đơn
Ngày tháng hằn lên nét tủi hờn
Soi gương thầm trách bao hình bóng
Chẳng giữ cho mình một chút hương

Có người lặng lẽ giữa bao la
Biển vắng buồm xưa cũng nhạt nhoà

Chờ con sóng vỗ lên ghềnh đá
Tiếng nhạc trong lòng vẫn thiết tha

Có người mở cửa đón hư vô
Quá khứ tương lai thảy hững hờ
Lời kinh quán niệm êm đềm chảy
Một dòng hiện tại cũng cằn khô

Có người thinh lặng bước quay lưng
Ranh giới trăm năm chẳng muốn dừng
Rồi sẽ tan dần trong kỷ niệm
Tiếng lòng nghe thoáng nỗi rưng rưng

Lưng trời hửng nắng hết mưa chưa "
Cầu vòng phai sắc mắt hoen mờ
Một thời để sống và thương nhớ
Và giữ cho mình một chút thơ

pnt

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tiệm ăn Mỹ KFC là một trong những hệ thống bán thức ăn nhanh yêu thích của người Trung Quốc. Trong năm 2017, KFC đã có doanh thu 5 tỉ đô la tại Trung Quốc.
Trước sự gia tăng không ngừng của internet và những thứ được điện tử hóa, trang mạng Business Insider đã thực hiện một phỏng đoán được phổ biến với tên là IoT Forecast Book 2018 – IoT là viết tắc của Internet of Things -- mà trong đó tiên liệu trong vòng 5 năm tới sự chuyển biến đối với các khách hàng, các công ty và các chính phủ như sau:
MANILA - Nguy cơ đụng độ tại Biển Đông là đáng quan ngại hơn chiến tranh mậu dịch giữa Trung Cộng và Hoa Kỳ, theo suy nghĩ của giới chủ doanh nghiệp Philippines.
ANKARA - Ngoại trưởng Cavusoglu xác nhận Thổ Nhĩ Kỳ đang cùng 1 số nước vận động để LHQ điều tra nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi.
CANBERRA - Hệ thống máy cảm ứng sẽ được khai triển tại các “điểm nóng về phi cơ không người lái UAV” để nhận diện vật bay và người điều khiển.
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu loan báo: bầu cử sẽ được tổ chức trước thời hạn, vào Tháng 4-2019.
WASHINGTON - Chuyện này không được chú ý lắm - ứng viên Jill Stein của Green Party tranh cử TT năm 2016 được Nga ám trợ.
WASHINGTON - Trong 1 bài viết đăng báo hôm Chủ nhật, tỉ phú truyền thông Michael Bloomberg quy trách nhiệm TT Trump về công sở đóng cửa vì ông Trump quyết đòi Lập Pháp cấp 5 tỉ xây tường biên giới - ông Bloomberg mô tả cách gây áp lực của ông Trump là lạc hướng. Ông Bloomberg cho hay: quan ngại chính là nguy cơ suy sụp kinh tế gây ra bởi cung cách “chỉ có ma bận tâm” của ông Trump - theo ông, Trump làm cho mọi vấn đề trở nên tệ hại hơn.
HUNTINGTON BEACH, Calif. — Những con chim đi từ từ, cổ của chúng quập xuống và mắt không mở nổi. Một con chết nằm giơ chân lên trời.
WASHINGTON – Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Chủ Nhật đã kêu gọi những ngân hàng hàng đầu của Hoa Kỳ trong kế hoạch triệu tập nhóm của những viên chức được biết như là “Nhóm Bảo Vệ Sự Sút Giảm,” giữa lúc thị trường Wall Street liên tục mất giá.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.