Hôm nay,  

Lạy Mẹ Con Đi

15/08/200500:00:00(Xem: 7078)
  • Tác giả :
1-
vừa mãn tù xong năm tám mốt
con về lạy mẹ để ra khơi
chiều tàn hiu hắt trên sông lạnh
bóng mẹ cô đơn khóc rã rời

mẹ hãy coi, như con đã chết
từ khi bỏ học khoắc chinh y
tan hàng lại vướng thân tù ngục
trọn kiếp lang thang khắp xứ người

mẹ tiễn con đi trong nước mắt
từ nay con thành kẻ không nhà
ngày xưa đời lính còn đồng đội
giờ bóng với mình buồn cõi xa

mẹ nhắc làm chi ngày trở lại
để lòng ly tử nát tan đau
bao lần hứa hẹn rồi quên lãng
đất khách trùng khơi chỉ nghẹn ngào

2-
thư nhà đến như muôn ngàn nhát kiếm

làm cho ta thêm gầy võ cuộc đời
niềm nhớ mẹ theo thời gian tắc lịm
nay tuôn về như sóng cuộn mưa rơi

ta muốn cào để trái tim vỡ nát
muốn gào to cho sụp đổ tinh cầu
muốn tự hủy cho xong đời lưu lạc
sống một đời mang trọn kiếp thương đau

còn chi nửa hởi niềm vui nhân thế "
khóc cũng không dẹp nổi vạn thành sầu
mẹ đã mất nay còn ai kể lể
mẹ không còn, hết hẹn hứa xuân sau

con ở đây ăn năn ngàn hối tiếc
cùng men cay chia sớt những hận hờn
nuôi ảo vọng ngày đoàn viên sẽ tới
quỳ bên mồ, để mẹ bớt cô đơn


Xóm Cồn
mùa Vu Lan 2005
MG

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Little Saigon, Nam California (Bình Sa)- - Tại phòng hội của Hội Đền Hùng Hải Ngoại 14550 Magnolia #203 Thành phố Westminster CA 92683, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 21 tháng 11 năm 2019, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam do Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Trưởng Ban Điều Hành đã tổ chức buổi họp báo để coâng boá keát quả Giải Nhân Quyền Việt Nam (GNQVN) 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam đã nổi tiếng “cái gì cũng ăn, việc gì cũng phải có tiền”, nay lại độc quyền nắm Thanh niên để tiếp tục độc tài.
Mấy hôm nay truyền thông đưa tin một chủ tiệm nails ở Las Vegas bị khách quỵt tiền và tông chết. Các đài CNN, Fox 5… chỉ đơn giản là một tin tức mà không có bình luận kết tội hay khen chê gì cả!
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ. Trong huyền thoại thần tiên, trong niềm mê tín dân gian, trong nguồn cảm hứng xuất thần của văn nhân thi sĩ hay luận lý của triết gia.Tân, Cựu Ước, kinh Koran cũng có nhắc tới nguồn nước trường sinh.
Thanh Hoa huyện nổi tiếng hai chàng Trương, Trần chăm học. Thường đóng cửa tạ khách dùi mài kinh sử đến quá nửa đêm hay tới khi trời hừng sáng.
Nước Mỹ đi đầu phá bỏ nhiều khuông mẫu xã hội thường dẫn đến những tranh luận gay gắt: riêng trong cuộc bầu cữ năm 2020 Hoa Kỳ phải tự tra vấn liệu đã sẳn sàng cho một vị Tổng Thống đồng tính hay chưa?
Văn Phòng Giới Trẻ (VPGT) thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Quận Cam sẽ kỷ niệm 30 năm thành lập vào cuối tuần này, 22 tháng 11 tại Nhà Hàng Grand Garden.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.