Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/09/200500:00:00(Xem: 9120)
BẮT CÓC CON NHÀ BÁO, RỒI NHẬN TỘI

Ông Kelly Frank, người bị tố cáo âm mưu bắt cóc con trai của ông David Letterman đã nhận tội để được kết án nhẹ hơn. Hôm Thứ Hai, bị cáo Frank đã bị tòa án Choteau (Montana) kết án 10 năm tù về tội tính tiền quá giá trong việc sơn nhà, và cản trở công lý. Frank bị bắt hồi Tháng 3, sau khi có người quen của nhà báo mở hội luận truyền hình Letterman báo tin cho cảnh sát. Y âm mưu bắt cóc đứa trẻ 16 tháng và người hầu gái để đòi tiền chuộc.

DÂN ISRAEL GẦN GAZA SỢ BỊ TẤN CÔNG
Cư dân Israel tại cộng đồng Nativ Haasara gần biên giới Gaza tỏ ý lo ngại về những người láng giềng Palestine sắp tới ở. Quan ngại của họ phát sinh từ sự kiện cac đền thờ Do Thái Giáo tại cac khu định cư di tản đã bị phóng hỏa. Nhiều người lo rằng họ sẽ bị du kich Palestine tấn công, vì nhà họ chỉ cach ranh giới khoảng 150 mét.

XỬ VỤ 6 NGƯỜI ĐI SĂN BỊ BẮN CHẾT
Vụ án những người đi dăn bị bắn ở Wisconsin khai diễn hôm Thứ Ba tại tòa Hayward. Bị can Chai Soua Vang bị truy tố về cái chết của 6 người sau khi y đối đầu họ trong luc xâm phạm đất tư. 1 trong những người sống sót tố cáo Vang nổ súng trước. Terry Willers kể trước tòa rằng anh bắt gặp Vang và báo cho biết rằng anh ta xâm nhập đất tư, hãy quay lui. Willers nhận rằng Vang hỏi phương hướng và sau đó cac bạn săn vây quanh Vang, hai bên lời qua tiếng lại, đưa đến nổ súng. Luật sư của bị cáo cả quyết rằng Vang là nạn nhân của sự hiếp đáp xuất phát tinh thần kỳ thị chủng tộc, nên Vang phải hành động, nếu không muốn bị giết.

2 VIÊNCHỨC CAO CẤP ANH BỊ CHẤT VẤN

Bộ Trưởng nội vụ Charles Clarke và ủy viên cảnh sát London Ian Blair hôm Thứ Ba bị QH chất vấn về các ứng phó trong cac vụ nổ bom Tháng 7 tại thủ đô nước Anh. Cac nhà lập pháp nêu ra nhiều câu hỏi về chính sach bắn hạ tại chỗ của lực lượng an ninh. Nhân dịp này, ủy viên Ian Blair đã lên tiếng xin lỗi gia đình Menezes về cái chết của người con trai là thợ điện làm việc tại London.

CẢNH SÁT HOA LỤC BIỂU DIỄN
Cảnh sát Hoa Lục biểu diễn bắt khủng bố tại Chongqing, phía Tây Nam Trung Quốc, hôm 12-9-2005, để cho thấy sẵn sàng tổ chức Thượng Đỉnh Các Thành Phố Á Châu Thái Bình Dương 2005 vào tháng tới. Thượng đỉnh này sẽ có từ 600 tới 800 đại biểu từ hơn 50 thành phố Á Châu từ các nước như Nhật, Việt, Nam Hàn, Indonesia, Úc, Thái, Tân Tây Lan và Mỹ. (Photo AFP)

JAKARTA: BIỂU TÌNH CỨU THÚ RỪNG
Các nhà hoạt động bênh vực thú vật đã bơm phồng các hình nộm thú để biểu tình, chống kỹ nghệ mua bán lậu thú hoang ở Jakarta hôm 13-9-2005. Họ thúc giục Tổng Thống Nam Dương Susilo Bambang Yudhoyono bố ráp kỹ nghệ mua bán thú rừng lậu, nói là thú rừng đang cơ nguy tuyệt chủng. (Photo AFP)

CAMPBELL LỜI TĂNG 63%
Công ty thực phẩm đồ hộp Campbell Soup Co. loan báo là lợi tức quý 4 đã tăng 63%, nhờ giảm chi phí tiếp thị, trong khi giá bán tăng cao và cải thiện sản phẩm hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm Hội Ài Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức (SVSQTB/TĐ) đều tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân.
Sacramento, CA – Ngày 4 tháng 3, tại Quốc hội California, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã công bố vinh danh bà Leia Smith của Isaiah House danh hiệu “Woman of the Year 2019 của địa hạt 34.
Dường như niềm vui đến bất ngờ luôn làm cho người ta thích thú và khó quên.
Bia, tưng bừng bia… không ngờ dân Việt Nam uống bia nhiều dễ sợ như thế. Báo Doanh Nghiệp VN kể về dự báo ngành bia Việt năm 2019: Bia nội tăng tốc trên trường đua. Đứng đầu Đông Nam Á, xếp thứ 3 châu Á – là xếp hạng của Việt nam về sản lượng tiêu thụ bia, qua đó cho thấy sức hấp dẫn của thị trường bia Việt Nam trên bản đồ thế giới. Với áp lực cạnh tranh từ các đối thủ ngoại, các doanh nghiệp bia nội sẽ đối mặt với rất nhiều thách thức để bứt tốc trên trường đua...
Tác giả là nhà báo quen biết trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas. Ông dự Viết Về Nước Mỹ từ 2006, đã nhận Giải Danh Dự, thêm Giải Á Khôi, Vinh Danh Tác Giả VVNM 2016, và vừa chính thức nhận giải Chung Kết Tác Giả Tác Phẩm 2018. Sau đây thêm một bài viết mới.
Trong một tùy bút viết trước 75, nhà văn Võ Phiến có đưa ra nhận xét ngộ nghĩnh, vui vui về chuyện du lịch của đồng bào ta ở miệt Nam bộ. Sau khi đi tham quan vài ngọn núi ở tỉnh Châu Đốc, ông bảo những danh lam thắng cảnh, những chỗ non nước hữu tình, nếu muốn thu hút du khách cho đông đảo thì nên xây dựng nhiều . . . chùa.
Vào chiều ngày 26/02/2019, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Viên, Giám mục Phụ tá Giáo phận Vinh đã đến chủ tọa Lễ Tổng kết khóa học về Kỹ năng Tổ chức và Nghệ thuật Lãnh đạo cùng nghi thức trao Chứng chỉ Tham dự cho 43 Thầy ban Thần học - sau khi hoàn tất 30 tiết học về lãnh đạo, từ ngày 18/02/2019 đến ngày 26/02/2019.
Hiện tại dân Đức đa số làm việc 35h/tuần, ngoài một số đặc biệt làm 40h/tuần hay hơn. Tuổi hưu nâng từ 65t lên 67 tuổi dựa theo thống kê tuổi thọ của người Đức, nhưng đó chỉ là một lý do.
Bản tin Foxnews hôm Thứ Hai ghi lời một số mục sư rằng, hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un không dẫn tới bản văn ký kết nào là điều cần thiết, vì các nhóm quan sát cho biết tình hình đàn áp tín đồ Ki tô giáo đang nặng nề thêm, không ngừng chút nào tại Bắc Hàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.