Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/10/200500:00:00(Xem: 7721)
- MASSACHUSETTS: NƯỚC RÚT
Đứng chụp hình bên bờ sông Merrimack cuồn cuộn ở Lawrence, Mass. hôm Chủ Nhật 16-10-2005. Thống Đốc Mitt Romney của tiểu bang Massachusetts đã gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp của Massachusetts, cho thấy tuy là nước lụt đã chưa rút, nhưng đỉnh cao đã đạt và đã bắt đầu giảm.

- HỒNG KÔNG: KINH DOANH ĐUA NGỰA VẮNG THÊ THẢM
Trường đua ngựa thấy khách ngày càng trống. Một người đánh cá ngựa ngồi đọc báo về đua cá ngựa, trong khi ngồi chờ bắt đầu đua ngựa ở đường đua Hong Kong's Shatin. Kinh doanh này đang trở nên bi thảm hơn, vì số người xem ngày càng ít và lượng tiền cá đã giảm vài năm nay.

- GIẢI CHẠY ĐUA NỬA ĐƯỜNG MARATHON
Các lực sĩ chạy trong vòng đua nửa-marathon ở New Delhi, Ấn Độ hôm 16-10-2005. Lực sĩ Phillip Rugut của Kenya thắng cuộc đua trong vòng 1 giờ, 1 phút và 52 giây đồng hồ. Rugut sẽ được thưởng 20,000 Mỹ Kim, trong tổng số giải thưởng là 150,000 Mỹ Kim. Đây là cuộc đua nửa-đường-marathon với giải thưởng cao nhất thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm nay 26-2 tại Mỹ. có nghĩa là 27-2 tại Hà Nội, toàn thế giới đang đứng trước hai buổi họp thượng đỉnh Mỹ–Triều lần 2.
Trong môi trường toàn cầu hóa và cách mạng thông tin hiện tại, không những cộng đồng người Việt hải ngoại mà ngay cả trong nước, đều tiếp cận được những tư tưởng khai phóng nhất của nhân loại về dân chủ và nhân quyền.
Nói tới thịt heo tôi nhớ những chú heo ngày xưa đã ụt ịt đi qua đời tôi.
Vậy là gặp nhau lần nữa... Lần này ở Hà Nội. Thế là, hình ảnh chính phủ CSVN từ một anh độc tài đảng trị, chuyên chính bàn tay sắt với nhân quyền, bỗng nhiên trở thành một nơi cho các lãnh tụ tới, gặp gỡ để thương lượng hòa bình thế giới.
WASHINGTON - Tiến bộ trong đàm phán mậu dịch được TT Trump kể ra như là lý do để ông hoãn thực hàng thuế suất nhập cảnh 25% tính trên 200 tỉ MK hàng hóa nhập cảng từ Hoa Lục – thương lượng khó đạt tới giải pháp kịp trước khi hết hạn “hưu chiến 90 ngày”.
WASHINGTON - PTT Mike Pence định đến Bogota, thủ đô Colombia, để hội đàm với lãnh tụ đối lập Venezuela mà Bạch Ốc công nhận là TT lâm thời – sau vụ bạo động tại biên giới Colombia để lại 2 người chết và hàng trăm người bị thương, PTT Pence cho hay : sắp có hành động rõ ràng về Venezuela – ông sẽ đi Bogota để loan báo biện pháp ứng phó với khủng hoảng nhân đạo ngày càng tồi tệ hơn vì cường quyền Maduro ngăn cấm tiếp cận cứu trợ.
LIÊN HIỆP QUỐC - Nhà lãnh đạo tổ chức LHQ lên án khuynh hướng cực quyền, kỳ thị và bất dung đang lan tràn, đẩy lui nhân quyền khắp thế giới – TTK Antonio Guterres báo động : nhà báo và các nhà vận động nhân quyền bị tấn công nghĩa là “không gian của công dân bị thu hẹp.”
MOSCOW - Sau báo động của TT Putin : phi đạn Nga sẽ hướng sang lục địa Hoa Kỳ, đài truyền hình Nga đã công bố danh sách mục tiêu, gồm Camp David và Ngũ Giác Đài. Reuters cho hay : phúc trình bất thường này được phát sóng hồi tối chủ nhật vài ngày sau khi chủ nhân Điện Kremlin tuyên bố “sẵn sàng tình huống tương tự khủng hoảng Cuba” nếu Washington muốn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.