Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/01/200600:00:00(Xem: 9698)
- Bắc Hàn Lại Làm Tiền

Bắc Hàn lại chơi trò bắt bí kiểu xã hội chủ nghĩa, đòi Nam Hàn phải nộp nhiều tỉ đô la bồi thường vì bắt giam các gián điệp và tù binh của Bình Nhưỡng.

- ĐƯA HOÀNG TỬ WILLIAM VÀO TRƯỜNG VÕ BỊ

Hoàng Tử William đã được chào đón bởi Tướng Andrew Ritchie, Tư Lệnh của Quân Khu Sandhurst, khi hoàng tử tới cùng cha là Thái Tử Charles, tại Trường Võ Bị Hoàng Gia Sandhurst, khi khởi đầu học Khóa Sĩ Quan Lục Quân hôm chủ nhật 8-1-2006. William, 23 tuổi, con trưởng của Thái Tử Charles và Công Nương Diana, trở thành 1 trong 270 tân khóa sinh võ bị sẽ học khóa 44 tuần lễ.

- HÃNG XE DAIMLERCHRYSLER BÁN TĂNG KỶ LỤC

Thương vụ toàn cầu của hãng xe DaimlerChrysler tăng 3.8% để tới kỷ lục 4 triệu chiếc xe trong năm 2005, theo loan báo từ công ty. Riêng chi nhánh, thuộc đơn vị thương hiệu xe Mercedes-Benz bán tăng 1.7% để tới kỷ lục 1.22 triệu chiếc xe. Còn chi nhánh Chrysler có thương vụ tăng 4.7% để tới 2.83 triệu chiếc xe. Tổng thương vụ tới 4,046,700 xe trong năm 2005.

- TAJIK: NHÀ TRẺ KHUYẾT TẬT CHÁY, 13 CHẾT

Các điều tra viên đang xem xét đống tro tàn tại ngôi nhà giành cho trẻ em khuyết tật tâm thần bị lửa thiêu rụi ở Dushanbe, thủ đô Tajik, hôm 8-1-2006. Lửa cháy rụi khu nhà này rạng sáng chủ nhật, làm chết 13 người. Còn lại hơn 100 trẻ em chậm trí đã di tản kịp.

- VĨNH BIỆT CẢNH SÁT ROBERT NGUYEN

Hàng trăm cảnh sát New Jersey đã đi bộ dọc theo các đường phố Jersey City, N.J., trong tang lễ hôm 7-1-2006 để đưa tiễn cảnh sát Robert Nguyen, một trong 2 cảnh sát chết đêm Giáng Sinh khi chiếc xe truck cấp cứu của họ lọt xuống sông.

- SẼ XÂY XƯỞNG RÁP TRUYỀN HÌNH LỚN NHẤT

Công ty Nhật Matsushita Electric Industrial Co. dự định ráp một xưởng mới cho loại màn hình truyền hình plasma lớn nhất thế giới, với tốn kém 1.4 tỉ đô la để đáp ứng nhu cầu toan2 cầu. Công ty hàng điện tử lớn nhất thế giới sẽ xây xưởng mới ở Amagasaki, 400 kilometers (250 dặm) phía tây Tokyo, với sản lượng thường niên ít nhất 5 triệu màn hình máy TV.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lẽ ra trường học và các địa phương phải khởi động chương trình dạy trẻ em bơi lội để sẽ không bao giớ xảy ra tai nạn đuối nước nào nữa...
Tác giả là nhà báo quen biết trong nhóm chủ biên một số tuần báo, tạp chí tại Dallas. Ông dự Viết Về Nước Mỹ từ 2006, đã nhận Giải Danh Dự, thêm Giải Á Khôi, Vinh Danh Tác Giả VVNM 2016, và vừa chính thức nhận giải Chung Kết Tác Giả Tác Phẩm 2018. Sau đây thêm một bài viết mới.
7 đồng tác giả với Dân biểu Tom Daly và Dân biểu Tyler Diệp. Bản Nghị Quyết SCR 7 mang nội dung tưởng niệm 44 năm ngày Saigon thất thủ và quy định tháng 4 năm 2019 là “Black April-Tưởng Niệm Tháng Tư Đen”,
Dân biểu (DB) Tyler Diep (CH, Địa hạt 72) đã đệ trình Dự luật AB-317 trước Ủy ban Giao Thông, Vận Tải (GTVT) vào tuần trước, và đã được Ủy ban chuẩn thuận với tỷ số 15-0.
Nhà văn Đỗ Hồng Ngọc trước khi về hưu là một Bác sĩ, tốt nghiệp Đại học Y khoa Sài Gòn 1969, chuyên khoa Nhi, tu nghiệp Y tế công cộng tại Đại học Harvard, Hoa Kỳ và Giáo dục sức khỏe tại CFES, Paris
Có vẻ như thế giới đang xúm nhau cản bước quân lực Trung Quốc ở Biển Đông... Trong khi Hải quân nhiều quốc gia cho biết sẽ tới Biển Đông, xem như đường hàng hải quốc tế phải rủ nhau đi qua, bất kể chính phủ TQ đã tuyên bố chủ quyền 90% diện tích Biển Đông, Tạp Chí Oil Price hôm 20/3/2019 đưa ra nhận định của bình luận gia Haley Zaremba cho thấy quân lực TQ chẳng là cái thớ gì, chỉ riêng so với quân lực Hoa Kỳ -- và chỉ tính trong khu vực thôi cũng là một trời một vực.
SEOUL, Nam hàn -- Bản tin từ thông tấn nhà nước Việt Nam cho biết: Hàn Quốc rúng động vụ 1.600 khách thuê phòng bị quay lén và phát trực tiếp trên Internet...
WASHINGTON - Viên chức lãnh đạo cơ quan bảo vệ môi trường thiên nhên EPA báo động: nguy cơ thiếu nước và nước ô nhiễm là tai họa lớn hơn biến đổ khí hậu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.