Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/02/200600:00:00(Xem: 9004)
- Xe Tăng Đụng Bẹp

Một xe tăng Anh Quốc sáng sớm Thứ Hai 27-2-2006 đã đụng bẹp 2 xe thường dân đang đậu, may mà không làm ai thương vong.

- NAM HÀN GIÚP BẮC HÀN MỞ XƯỞNG MAY

Các nữ công nhân Bắc Hàn làm việc ở xưởng may dệt Nam Hàn Shinwon trong khu kỹ nghệ Liên-Hàn tại Kaesong, Bắc Hàn hôm 27-2-2006. Các viên chức 2 miền đã họp báo, giới thiệu về khu kỹ nghệ chung này, dự án họ hy vọng mở rộng trong các năm tới để tiến dần tới hòa giải.

- DÂN SỐ ĐẢO NANTUCKET ĐANG MÙA VẮNG HOE

Đó là cảnh vắng vẻ ở Nantucket Atheneum, một thư viện công cộng, ở Nantucket, Mass. Vào các mùa vắng, dân số trên đảo này co cụm còn 10,000 người, giảm từ hơn 50,000 người trong tháng 8 mỗi năm. Đảo này thâm trầm theo sinh hoạt lưới bắt cá voi, và nhiều cửa tiệm, nhà hàng, phòng trọ, quán xá đóng cửa suốt mùa đông.

- LOWE TĂNG LỢI TỨC 37%

Lowe's Cos., hệ thống tiệm bán lẻ vật dụng trang trí, sửa chữa nhà cửa ở Hoa kỳ, nói hôm 27-2 rằng lợi tức quý 4 đã tăng 37% nhờ thương vụ tăng vọt. Lợi tức ròng tăng tới 695 triệu đô trong quý 4 kết thúc vào ngày 3-2-2006, trong khi cùng thời kỳ năm trước là 508 triệu đô. Thương vụ tăng 26% tới 10.8 tỉ đô, trong khi các phân tích gia chỉ tiên đoán có 10.4 tỉ đô.

- HÃNG NATIONAL GRDI MUA HÃNG KEYSPAN

Công ty năng lượng Anh Quốc loan báo hôm 27-2-2006 là hãng đã đồng ý mua công ty phân phối điện và khí tự nhiên KeySpan Corp. với giá 7.3 tỉ đô tiền mặt, và cũng sẽ gánh chịu khoản nợ 4.5 tỉ đô. Nếu thương lượng này được chấp thuận, thì sẽ thành được công ty năng lượng lớn thứ 3 tại Hoa Kỳ, và National Grid sẽ phục vụ gần 8 triệu khách hàng ở New York và New England.

- NGƯỜI GIÀ TRUNG QUỐC BIỂU TÌNH

Một nhóm người già Trung Quốc hôm Thứ Hai 27-2-2006 đã biểu tình gần pho tượng Mao Trạch Đông để phản đối tình hình an sinh xã hội cho người già ở Chengdu, tỉnh Sichuan. Tớp phân nửa dân số 60 tuổi trở lên tại Châu Á đang sống ở Trung Quốc. Hiện Hoa Lục có 150 triệu người già, sẽ tới gần 400 triệu vào năm 2040.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin VTV ghi rằng theo Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng, một trong những khó khăn khiến cho nông sản Đà Lạt khó tiếp cận với các hệ thống siêu thị, cửa hàng mua sắm tiện lợi là do phần lớn các doanh nghiệp Lâm Đồng có quy mô nhỏ, sản lượng không đủ cung ứng và thiếu tính ổn định.
Gọi là của ít lòng nhiều quả không sai, nhưng tôi xin mạn phép khởi sự ‘trò chơi RMS’ này bằng cách được làm cử chỉ chia sẻ gởi hết số tiền $750 cho TPB Vườn Rau Lộc Hưng.
trong một căn phòng thuộc toà nhà Robert Schuman, nơi một thời đã là trụ sở của Nghị viện Âu châu, Thiền sư Thích Nhất Hạnh được Quỹ Hoà Bình Schengen và Diễn đàn Hoà bình Thế giới trao giải Hoà Bình Luxembourg 2019, trước sự hiện diện của khoảng 150 nhà hoạt động cho hoà bình đến từ khắp nơi trên thế giới.
Khác với hầu hết các định chế quốc tế được thành lập sau năm 1945, mà mục tiêu chính là giải quyết các vấn đề vãn hồi hoà bình và tái thiết hậu chiến, G20 là một diễn đàn được thành lập vào năm 1999, một cơ chế cho các cuộc họp cấp bộ trưởng.
Sông Ba lai là một trong chín con sông của sông Cửu Long .Nay tại cửa sông Ba Lai thông ra biển , người ta đã xây dựng một hệ thống cống đập nên ghe thuyền không thể ra biển được .
Dự án đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông do nhà thầu Trung Cộng thực hiện, cũng như rất nhiều dự án khác của Việt Nam, nhà thầu Trung Cộng luôn luôn có những trò gian manh, xảo trá, ma giáo giống nhau, đó là chậm tiến độ, đội vốn, công nghệ lạc hậu, vật liệu rẻ tiền nên không bảo đảm được chất lượng theo tiêu chuẩn.
Tôi nhận được từ nhà văn Nguyễn Văn Sâm một cuốn sách mà ông vừa cho xuất bản. Nói rằng đây là một tác phẩm văn nghệ hay một cuốn biên khảo, một sách dịch đều đúng mà cũng đều không đúng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.