Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/06/200100:00:00(Xem: 6537)
GIA ĐÌNH CỦA CON TIN MỸ LO SỢ CHỜ TIN CHẶT ĐẦU
CATHEDRAL CITY, California - Thân nhân ông Guillermo Sobero, 40 tuổi, cư dân thị xã Corona (California) lo âu chờ tin về ông, sau tin của phiến quân Abu Sayyaf báo cho 1 đài phát thanh tĩnh Zamboanga (Philippines) rằng ông đã bị nhóm bắt cóc chặt đầu.
Em của ông là Alberto cho hay cả gia đình luôn túc trực điện thoại, chờ tin bổ túc.
Đề cập tới những tin nói rằng Guillermo bí mật sang Philippines du lịch với tình nhân, Alberto nói anh của ông là 1 người cha yêu thương gia đình, quan tâm tới vợ con, không đáng phải chịu tai họa.
Ông Guillermo Sobero rời Los Angles ngày 23-5, bị bắt làm con tin ngày 27-5, cùng với 2 du khách Mỹ và 17 người Philippines. Vợ ông đã báo cáo chồng mất tich với Sở Cảnh Sát khi ngờ rằng ông Guillermo không đi Arizona như báo trước là đi mừng sinh nhật thứ 40 ở 1 thị xã ven hồ, trên biên giới California-Arizona.

THU HỒI 650,000 XE ĐẨY TRẺ EM
WASHINGTON D.C. - Ủy Hội An Toàn Sản Phẩm đã ra lệnh thu hồi 770,000 món hàng phục vụ trẻ em, trong số này gồm vụ thu hồi xe đẩy trẻ em lớn chưa từng có. 650,000 xe đẩy của hãng Century Products, trụ sở Ohio, được thu hồi sau khi nhận được 681 báo cáo về 250 tai nạn, gồm 2 vụ nứt xương sọ, 1 vụ gãy xương vai. Số xe đẩy trẻ em này mang các tên Take 2, Travel Solutions, Pioneer, Travelite, và Pro Sport, đã bán ra khắp nước với giá từ 100 MK đến 200 MK từ Tháng 12-96 đến Tháng 3-2001. Khoảng 115,000 đơn vị đồ chơi của KB Toys cũng bị thu hồi

COLOMBIA BẮT 67 KÍ LÔ BẠCH PHIẾN
BUENAVENTURA - Lực lượng biên phòng nước Colombia bắt được 67 kílô Heroin, trị giá trên 8 triệu MK, giấu trong 1 dãy áo phao của 1 thuyền máy bằng gỗ tại 15 dặm phiá nam cảng càphê Buenaventura. Đây là mẻ lưới lớn nhất lịch sử Colombia. 4 nghi can bỏ chạy vào khu rừng lân cận, để lại con thuyền và heroin. Đất nước 40 triệu dân có nội chiến liên miên từ 37 năm này hàng năm sản xuất 7 tấn heroin. Sản lượng cocaine của Colombia 580 tấn hàng năm đứng hàng đầu thế giới.

CALIFORNIA MUA BÁN CẦN SA THOẢI MÁI
Câu Lạc Bộ Market Street Club tại San Francisco vẫn đang bán cần sa thoải mái. Mặc dù Tòa Tối Cao Hoa Kỳ hôm 14-5 đã phán rằng buôn bán hay sở hữu cần sa cho cả việc chữa trị y tế vẫn là bất hợp pháp, quyết định này có vẻ như rất ít hiệu quả tại 8 tiểu bang đang có luật cho dùng cần sa cho mục tiêu y tế. Tám tiểu bang đó là Alaska, Arizona, California, Colorado, Hawaii, Maine, Oregon và Washington.

5 HÃNG DƯỢC THẢO CHỊU BỒI THƯỜNG


Cơ quan Federal Trade Commission hôm Thứ Năm đã họp báo tại Washington, nói rằng 5 công ty bán dược thảo qua Internet từng quảng cáo là chữa trị đủ thứ từ bệnh AIDS cho tới ung thư đã đồng ý chịu bồi thường để nhà nước khỏi kiện về tội lường gạt. Hình trên: Vài loại dược thảo quảng cáo ẩu.

BẮT ĐẦU THÁO GỠ PHI CƠ DO THÁM EP-3
BẮC KINH - Tổ chuyên viên Hoa Kỳ 6 người, đã bắt đầu làm việc tại đảo Hải Nam của Trung Quốc, để tháo gỡ trinh sát cơ EP-3E hầu chuyên chở về nước. Công tác này đòi hỏi thời gian gần 1 tháng, và theo viên chức Hải Quân Hoa Kỳ tại Hawaii, việc tháo gỡ và chất các bộ phận lên vận tải cơ Antonov-124 có thể xong ngày 11-7. Phát ngôn viên Sứ Quán Mỹ tại Bắc Kinh nói chưa nghe tin về sự tiến triển của công tác trên. Nhà chế tạo phi cơ Lockheed Martin đảm trách việc tháo gỡ, còn chi phí trả cho công ty Polyot để chở chiếc trinh sát cơ tháo rời chưa được biết là bao nhiêu.

2026 HỌC TRÒ NHẬT PHÁ KỶ LỤC MỚI
NAGOYA - 2026 học sinh và phụ huynh trường trung học Otani sáng Thư Tư tranh giải phá kỉ lục Guinness tại thành phố Nagoya, miền Trung Nhật Bản. Đây là cuộc thi tài đông người tham dự nhất. Bó 2 chân bằng dây cao su, các thí sinh xếp hàng 8, vượt 30 mét trong 5 phút, vượt kỉ lục cũ của 1719 học sinh nước Anh. Đường đua được chia làm 3 đoạn.

TV MỸ VÀO NHẬT ĂN KHÁCH
Các chương trình TV Mỹ đang được ăn khách tại xứ Nhật: đó là lý do nghề lồng tiếng chuyển âm thịnh hành. Một trong những chương trình Mỹ được dân Nhật ưa chuộng là show diễn hài “Dhama & Greg.”

XĂNG TĂNG GIÁ, XE INSIGHT BÁN CHẠY
Với tình hình giá xăng vọt lên 2 đô la/gallon, hãng Honda hưởng lợi nhờ thương vụ bán loại xe vừa chạy xăng vừa chạy điện bỗng nhiên tăng kỷ lục trong tháng 5. Thương vụ xe Insight 2 cửa tăng 138% so với tháng 5-2000. Loại xe này được Honda quảng cáo là chạy 68 dặm mỗi gallon.

ALGERIA: BIỂU TÌNH, ĐỂ TANG, CHỐNG CẢNH SÁT MẠNH TAY
ALGIERS - Hàng trăm ngàn người biểu tình tại thủ đô Algeria, phản đối hành động đàn áp của cảnh sát tại các vùng Berber và Kabylie trong 2 tháng qua.
Hàng trăm xe gia đình, xe đò và xe vận tải phong toả lưu thông tại quận Mohamadia, cách trung tâm thủ đô 5 cây số. Các nhân chứng cho biết quận Mohamadia là nơi xuất phát cuộc biểu tình tuần hành lớn ngày Thứ 5. Người biểu tình giuơng cao những biểu ngữ bằng vải đen, tượng trưng để tang 52 người dân Berber bị sát hại, ngoài hàng trăm người bị thương.
Hỗn loạn phát sinh sau vụ bắn chết trong tù 1 thiếu niên ngày 18-4, biểu tình do 1 ủy ban đại diện các làng vùng Kabylie kêu gọi, Kabylie là vùng đồi núi tây nam thủ đô Algiers, có truyền thống chống chính quyền trung ương. Các chính đảng đối lập ủng hộ cuộc biểu tình tại thủ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BARCELONA - Vào ngày 13/11, hàng trăm người biểu tình ủng hộ phong trào ly khai của vùng Catalonia đã bị giải tán, sau nhiều giờ chiếm lĩnh 1 đoạn của xa lộ lớn.
BEIRUT - Biểu tình chống chính quyền tranh giành bè phái nội bộ tiếp diễn tại thủ đô Lebanon.
KABUL - Vào ngày 13/11, Ủy ban tuyển cử Afghanistan loan báo dời lại ngày công bố kêt quả kiểm phiếu bầu TT.
WASHINGTON - Bạch Ốc đề nghị quy định cấm mọi di dân nhập lậu tìm kiếm giấy phép làm việc.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
NEW YORK - Dean Foods là nhà sản xuất sữa lớn nhất nước (bản doanh Dallas, Texas) với các thương hiệu khác nhau đã tìm kiếm sự bảo vệ của luật phá sản.
SILICON VALLEY - 3 đại doanh nghiệp đặt căn cứ tại California hứa tài trợ 4.5 tỉ MK để giúp giải quyết nhu cầu gia cư tại “tiểu bang vàng”.
WASHINGTON - Cựu ngoại trưởng, nguyên đệ nhất phu nhân đang chịu áp lực rất lớn về nhu cầu tranh cử TT 2020, khiến bà phải suy tính.
WASHINGTON - Sau nhiều tuần điều trần kín, các ủy ban Hạ Viện bắt đầu mở điều trần công khai từ sáng Thứ Tư 13-11.
WASHINGON - Cố vấn của phe bảo thủ là chiến lược gia Steve Bannon từng làm việc tại Bạch Ốc, đánh giá dân biểu chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi lèo lái tiến trình điều tra luận tội theo hướng rất thông minh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.