Hôm nay,  

Csvn Bắt, Rồi Thả Phái Đoàn Db Đối Lập Cam Bốt

27/11/200000:00:00(Xem: 5455)
HÀ NỘI (AP) - Quân đội CSVN từ chối bình luận về tin bộ đội CSVN đã bắt lãnh tụ đối lập Sam Rainsy của Cambodia và một số ủng hộ viên của ông ta trong 1 cuộc tranh tra đường biên giới tranh chấp.

Vụ này xẩy ra tại địa phận của tỉnh An Giang hôm Thứ Bảy.

Theo 1 văn thư phổ biến ngày Thứ 7 của đối lập Cambodia, ông Rainsy và các dân biểu, nghị sĩ tháp tùng bị quân biên phòng CSVN bắt tại cửa khẩu Phum Den.

Tỉnh trưởng Takeo nói rằng dường như phía VN cấm ông Ramsy quay phim và chụp hình.
Phe dân tộc đối lập thường tố giác VN lấn đất, và mọi cuộc viếng thăm của các nhà lãnh đạo CSVN vài năm gần đây đều gặp các cuộc biểu tình phản đối của dân chúng Cambodia.

Tin AP ghi rằng lãnh tụ đối lập Cam Bốt Sam Rainsy và 25 ủng hộ viên đã bị bắt “trong một thời gian ngắn hôm Thứ Bảy bởi quân đội CSVN.” Một nhà ngoại giao tại tòa đại sứ CSVN ở Nam Vang giấu tên có nói rằng sứ quán không hay biết gì vụ bắt giam này.

Om Yentieng, cố vấn Thủ Tướng Hun Sen, nói là nhân viên ông đã nói chuyện với giới chức VN và rằng Sam Rainsy và cả nhóm đã được trả tự do và trên đường về Nam Vang. Các viên chức thuộc Đảng của Rainsy lại giải thích rằng Rainsy và 25 người tới thăm để giám sát việc phân phối lương thực cho 500 gia đình Cam Bốt gặp nạn lụt ở đó, bên cạnh mục tiêu xem “việc VN lấn đất Cam Bốt.”

Tioulong Saumura, một vị dân biểu thuộc Đảng Sam Rainsy, nói là phái đoàn đã vào lãnh thổ VN xuyên qua một điểm chận biên giới chính thức, “mà làng Den nơi Rainsy bị bắt thì trước kia là đất Cam Bốt, bây giờ thuộc quyền kiểm soát của VN.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng một phương pháp dò tìm ung thư phổi có thể đồng nghĩa với việc giảm số người chết từ căn bệnh này.
Hãy thử xem menu của bất kỳ hội chợ quận hạt nào, thế nào cũng có xúc xích chiên, bánh rán… Điều này cho thấy người Mỹ … mê đồ chiên.
Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng chúng ta có thể giảm đến 60% rủi ro mắc bệnh Alzheimer chỉ với 5 sự thay đổi đơn giản trong lối sống.
Nếu bạn bỏ bữa ăn sáng, ăn trưa nhanh, và ăn tối thật nhiều, điều đó có vẻ như cách ăn uống của bạn không phù hợp với nhu cầu của cơ thể.
Tỉ lệ tự sát ở tuổi teen đã lên đến mức cao nhất kể từ năm 2000. Một nghiên cứu mới vừa được công bố hôm Thứ Hai 15/07 nói rằng việc các em dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội có thể là một trong những nguyên nhân.
muốn nguyện cầu thì phải làm sao, phải tạo nên phước đức rồi từ phước đức này chúng ta hồi hướng đến người thân yêu. Phước đức lớn lao là cúng dường lên Tăng Bảo trong mùa An Cư kiết hạ. Có phước thì mới chia phước cho người khác. Từ ý nghĩa này, người con Phật phát tâm cúng dường chư Tăng cầu phước trong mùa lễ Vu Lan.
Đây là số lượng thơ Nguyễn Lương Nhựt khá nhiều và hiếm đối với một bệnh nhân tâm thần phân liệt làm thơ ở Việt Nam (trường hợp nhà thơ Bùi Giáng và nhà văn Nguiễn Ngu Í thì khác: Hai vị nầy vào bệnh viện tâm thần rất ít, chỉ ở ngoài làm việc, sáng tác, rong chơi...)
cơ thể và đầu óc ông phải chịu đựng những cơn đau đớn hành hạ khốc liệt khi lên cơn, trải qua biết bao năm tháng kéo dài, từ nhẹ đến nặng, từ thuyên giảm tưởng dứt bệnh đến tái phát nặng nề, phải nằm viện tính ra hơn 6 năm trong bệnh viện tâm thần. Người thi sĩ chỉ còn một hy vọng duy nhất và mãnh liệt nhất là “làm thơ” và xem đây là liều thuốc bổ để chữa dứt bệnh tâm thần cho bản thân
Mẹ Về Biển Đông (MVBĐ) là trường ca duy nhất của Du Tử Lê, hình như cũng là trường ca duy nhất viết về mẹ trong thơ Việt Nam cho đến nay. Thực ra giữa các nhà thơ cùng thời, anh là một trong những người nhắc đến mẹ nhiều
Nếu nhìn bằng tà kiến, tức chỉ quan tâm đến cái Tôi, Cái Tôi Thích và Cái Tôi Đúng… thì sáu tỉ người trên trái đất này đều đáng ghét và là kẻ thù của chúng ta... Nếu nhìn bằng chánh kiến tức thấy Cái Tôi này vô thường và giả dối… thì sáu tỉ người trên trái đất này là bạn của ta. Phật Giáo với chánh kiến, không nhìn thấy ai là kẻ thù, mà chỉ nhìn thấy chúng sinh từ vô lượng kiếp đầy dẫy khổ đau và cần cứu độ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.