Hôm nay,  

Chấm Phá: Xấu Hổ

17/07/200400:00:00(Xem: 13360)
Là người Việt Nam, đôi khi ta thấy xấu hổ. Đôi khi thôi sao"
Hãy theo dõi báo chí quốc tế thì biết.
Sau khi bắt giữ Trần Khuê và Phạm Quế Dương gần hai năm trời, nhà nước Việt Nam mới đem hai nhân vật này ra sân khấu có đầy đủ bản sắc múa rối, gọi là Tòa án. Rồi kết án họ 19 tháng tù về tội danh "gián điệp". Sau đó còn bắn tin là sẽ xử đến Nguyễn Đan Quế. Nhà nước đó khinh thường dư luận và cho kẻ bất xứng xét xử những nhân vật ấy qua thủ tục kệch cỡm. Không xấu hổ sao được" Lạc hậu!
Cái nhà nước Việt Nam đó lại vừa mới bày trò lấp liếm, cho Quốc hội len lén "thảo luận" và thông qua các hiệp định về lãnh hải và lãnh thổ họ đã âm thầm ký kết với Bắc Kinh. Đất nước tổ tiên là của bọn hèn kém đó hay sao mà tự tiện dâng người, rồi ngụy trang thành một quyết định của toàn dân" Không xấu hổ sao được" Đớn hèn!
Cũng gần đây, Sứ quán Úc Đại Lợi đã cho nhà nước đó một bài học, khi dõng dạc [hủ nhận tin tức do Việt Nam loan báo là họ ngợi khen tình hình nhân quyền của Việt Nam tại vùng Tây Nguyên. Họ có nói như vậy bao giờ đâu" Bị dân Úc hỏi là "người Việt Nam hay dối trá vậy sao"" ta biết trả lời thế nào" Không xấu hổ sao được" Gian trá!

Có xứ nào mà đàn bà con gái được bán như đầy tớ hay đồ chơi cho Đài Loan như Việt Nam không" Dù được kẻ vô ý thức trình bày dưới hình ảnh lộng lẫy của các "cô dâu Việt Nam", hoạt động ấy gần với kỹ nghệ bán dâm, được nhà nước cho là quốc sách. Dân Đài Loan nhìn phụ nữ ta ra sao" Không xấu hổ sao được" Nhục nhã!
Nhà nước Việt Nam khoe mãi thành tích kinh tế mà vẫn bòn rút đồng tiền của "Việt kiều" hàng năm gửi về và vẫn "xuất cảng lao động" ra ngoài. Người Việt Nam tiếp tục được gửi đi làm lao công cho thế giới, khi bị hành hiếp thì nhà nước ngó lơ. Không xấu hổ sao được" Bỉ ổi!
Trung bình, một năm một người Việt chỉ có lợi tức gần 400 đô la, mỗi ngày kiếm ra một đồng. Nhưng, nhìn vào các khoản tiền biển thủ đến mấy chục triệu đô la, là những khoản rất nhỏ đã trồi lên ánh sáng, ta nghĩ sao về chữ "đạo đức cách mạng" và "cần kiệm liêm chính"" Không xấu hổ sao được" Bẩn thỉu!
Người Việt Nam đâu tệ vậy" Cái nhà nước hiện hành mới lạc hậu, đớn hèn, gian trá, bỉ ổi và bẩn thỉu như vậy.
Nhưng, nó vẫn nhơn nhơn tồn tại.
Không xấu hổ sao được"

BEIJING - Bình luận trên mặt báo Hong Kong mô tả quan điểm về trật tự thế giới của giới lãnh đạo Hoa Lục xây dựng trên chủ truơng “Một Đai, Một Đường” là không thực tế cùng với viễn ảnh về 1 cường quốc kỹ thuật.
OTTAWA - Bị cáo 94 tuổi Helmut Oberlander là đối tượng bị tòa Canada rút quốc tịch vì có liên lạc với tổ ám sát của mật vụ SS của Đức Quốc Xã – đây là lần thứ 4 trong cuộc tranh tụng kéo dài từ 1995.
BERLIN - Lãnh đạo chính phủ Đức loan báo: sẽ họp với TT Macron, TT Putin và TT Erdogan trong tháng tới để cùng thảo luận hồ sơ Syria.
NEW YORK - Nhà ngoại giao Tibor Nagy, mới tuyên thệ nhậm chức ĐS đặc trách châu Phi của nội các Trump (hôm Thứ Tư), tuyên bố bên lề Đại Hội Đồng LHQ: để được giải tỏa trừng phạt, Zimbabwe phải xúc tiến cải tổ về truyền thông, để thay đổi luật hạn chế tự do báo chí và biểu tình chống chính quyền.
OTTAWA - Trong 1 hành động tượng trưng, Hạ Viện Canada biểu quyết đồng thanh chấp thuận đề nghị thu hồi quy chế “công dân danh dự” của lãnh tụ Aung San Suu Kyi, lãnh tụ tranh đấu dân chủ tại Myanmar nay là cố vấn của chính quyền dựa vào thế lực quân đội thống trị đất nước hơn nửa thế kỷ.
NEW DEHLI - Tòa tối cao Ấn Độ bác bỏ luật về ngoại tình, và giải thích: không nên trừng phạt người phải sống với cuộc hôn nhân không hạnh phúc – các thẩm phán lập luận: trong 1 số trường hợp, ngoại tình không là lý do mà là hậu quả của hôn nhân thiếu hạnh phúc. Vấn đề là phải xác định ngoại tình có là tội hình sự hay không.
SEOUL, Nam Hàn -- Tuyệt vời là hòa bình... Hai miền Nam-Bắc mở cuộc họp của Văn phòng liên lạc liên Triều.
Chính phủ liên bang Hoa Kỳ có thể chẳng bao lâu nữa sẽ phải trả tiền lời nhiều hơn tiền nợ mà nó chi tiêu cho các chương trình quân sự, Medicaid hay trẻ em.
WASHINGTON - Hạ Viện đang mở điều trần về hàng loạt biện pháp gây áp lực với nhà cầm quyền Hoa Lục để ngưng đàn áp người thiểu số Duy Ngô Nhĩ tại tỉnh Tân Cương trong vùng viễn tây – tin tức gần đây báo động: 1 triệu người Duy Ngô Nhĩ và dân Hồi Giáo bị tập trung để “tẩy não”.
SAIGON -- Họ là những người bị kỳ thị rất nhiều trong xã hội Việt Nam. Có khi, họ bị giễu cợt công khai trên báo chí, sách vở, ngoài đường phố... và nhiều khi bị bị chính ba mẹ anh em kỳ thị. Đó là, chưa kể, họ thường khi bị bạo hành... chỉ vi2, họ là giới tính thứ ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.