Hôm nay,  

Chấm Phá: Xấu Hổ

17/07/200400:00:00(Xem: 9911)
Là người Việt Nam, đôi khi ta thấy xấu hổ. Đôi khi thôi sao"
Hãy theo dõi báo chí quốc tế thì biết.
Sau khi bắt giữ Trần Khuê và Phạm Quế Dương gần hai năm trời, nhà nước Việt Nam mới đem hai nhân vật này ra sân khấu có đầy đủ bản sắc múa rối, gọi là Tòa án. Rồi kết án họ 19 tháng tù về tội danh "gián điệp". Sau đó còn bắn tin là sẽ xử đến Nguyễn Đan Quế. Nhà nước đó khinh thường dư luận và cho kẻ bất xứng xét xử những nhân vật ấy qua thủ tục kệch cỡm. Không xấu hổ sao được" Lạc hậu!
Cái nhà nước Việt Nam đó lại vừa mới bày trò lấp liếm, cho Quốc hội len lén "thảo luận" và thông qua các hiệp định về lãnh hải và lãnh thổ họ đã âm thầm ký kết với Bắc Kinh. Đất nước tổ tiên là của bọn hèn kém đó hay sao mà tự tiện dâng người, rồi ngụy trang thành một quyết định của toàn dân" Không xấu hổ sao được" Đớn hèn!
Cũng gần đây, Sứ quán Úc Đại Lợi đã cho nhà nước đó một bài học, khi dõng dạc [hủ nhận tin tức do Việt Nam loan báo là họ ngợi khen tình hình nhân quyền của Việt Nam tại vùng Tây Nguyên. Họ có nói như vậy bao giờ đâu" Bị dân Úc hỏi là "người Việt Nam hay dối trá vậy sao"" ta biết trả lời thế nào" Không xấu hổ sao được" Gian trá!

Có xứ nào mà đàn bà con gái được bán như đầy tớ hay đồ chơi cho Đài Loan như Việt Nam không" Dù được kẻ vô ý thức trình bày dưới hình ảnh lộng lẫy của các "cô dâu Việt Nam", hoạt động ấy gần với kỹ nghệ bán dâm, được nhà nước cho là quốc sách. Dân Đài Loan nhìn phụ nữ ta ra sao" Không xấu hổ sao được" Nhục nhã!
Nhà nước Việt Nam khoe mãi thành tích kinh tế mà vẫn bòn rút đồng tiền của "Việt kiều" hàng năm gửi về và vẫn "xuất cảng lao động" ra ngoài. Người Việt Nam tiếp tục được gửi đi làm lao công cho thế giới, khi bị hành hiếp thì nhà nước ngó lơ. Không xấu hổ sao được" Bỉ ổi!
Trung bình, một năm một người Việt chỉ có lợi tức gần 400 đô la, mỗi ngày kiếm ra một đồng. Nhưng, nhìn vào các khoản tiền biển thủ đến mấy chục triệu đô la, là những khoản rất nhỏ đã trồi lên ánh sáng, ta nghĩ sao về chữ "đạo đức cách mạng" và "cần kiệm liêm chính"" Không xấu hổ sao được" Bẩn thỉu!
Người Việt Nam đâu tệ vậy" Cái nhà nước hiện hành mới lạc hậu, đớn hèn, gian trá, bỉ ổi và bẩn thỉu như vậy.
Nhưng, nó vẫn nhơn nhơn tồn tại.
Không xấu hổ sao được"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA, Philippines -- Nữ võ sĩ Mỹ gốc Việt sẽ lần đầu tham dự giải võ thuật lớn nhất Châu Á -- ONE Championship -- vào ngày 12/4/2019, so găng với nữ võ sĩ Indonesia tên là Dwi ani Retno Wulan.
NEW YORK -- Một đại bồi thẩm đoàn New York đã đưa trát đòi xem các chứng cớ từ các công ty sản xuất điện thoại di động trong một phần cuộc điều tra hình sự liên bang về các thương lượng chia sẻ dữ kiện của công ty mạng xã hội Facebook với các công ty kỹ thuật, theo một bản tin trên New York Times.
SEATTLE, Washington -- Bầu cử nghị viên thành phố Seattle năm nay sẽ là ngày 5 tháng 11/2019, và bầu cử sơ bộ là ngày 6 tháng 8/2019, nhưng tất cả các ứng cử viên đều đang ráo riết vận động tranh cử.
SACRAMENTO - Khu tử tội lớn nhất nước Mỹ, tại California (hiện chứa 737 phạm nhân), thở phào nhẹ nhõm với lệnh đình chỉ thi hành án tử hình của thống đốc Gavin Newsom.
WASHINGTON - Hồ sơ dữ liệu liên bang xác nhận: phi công từng lái Boeing 737 MAX 8 đã gửi nộp thư phàn nàn về cách phi cơ này vận hành trong lúc bay.
WEST PALM BEACH - Cảnh sát bắt 1 người cha 27 tuổi khi đương sự mang súng đến trường con đang học, dọa giết nhà giáo.
WASHINGTON - 1 cựu phụ tá của TT Trump ra tòa quản hạt Washington D.C. ngày Thứ Tư (là lần thứ 2 trong 1 tuần) để bị tuyên án tiếp hơn 3 năm rưỡi tù về các tội gian lận tài chính và trốn thuế.
WASHINGTON - Cô đào đóng phim người lớn liên quan với vụ “chi tiền bịt miệng” của ứng viên TT Trump tin rằng luật sư Cohen nói sự thật với các nhà lập pháp trong các buổi điều trần tại Hạ Viện.
WASHINGTON - Twitter sáng sớm Thứ Ba của TT Trump là lời cảm ơn phát biểu về luận tội của DB Pelosi, chủ tịch Hạ Viện.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.