Hôm nay,  

Chấm Phá: Xấu Hổ

17/07/200400:00:00(Xem: 6624)
Là người Việt Nam, đôi khi ta thấy xấu hổ. Đôi khi thôi sao"
Hãy theo dõi báo chí quốc tế thì biết.
Sau khi bắt giữ Trần Khuê và Phạm Quế Dương gần hai năm trời, nhà nước Việt Nam mới đem hai nhân vật này ra sân khấu có đầy đủ bản sắc múa rối, gọi là Tòa án. Rồi kết án họ 19 tháng tù về tội danh "gián điệp". Sau đó còn bắn tin là sẽ xử đến Nguyễn Đan Quế. Nhà nước đó khinh thường dư luận và cho kẻ bất xứng xét xử những nhân vật ấy qua thủ tục kệch cỡm. Không xấu hổ sao được" Lạc hậu!
Cái nhà nước Việt Nam đó lại vừa mới bày trò lấp liếm, cho Quốc hội len lén "thảo luận" và thông qua các hiệp định về lãnh hải và lãnh thổ họ đã âm thầm ký kết với Bắc Kinh. Đất nước tổ tiên là của bọn hèn kém đó hay sao mà tự tiện dâng người, rồi ngụy trang thành một quyết định của toàn dân" Không xấu hổ sao được" Đớn hèn!
Cũng gần đây, Sứ quán Úc Đại Lợi đã cho nhà nước đó một bài học, khi dõng dạc [hủ nhận tin tức do Việt Nam loan báo là họ ngợi khen tình hình nhân quyền của Việt Nam tại vùng Tây Nguyên. Họ có nói như vậy bao giờ đâu" Bị dân Úc hỏi là "người Việt Nam hay dối trá vậy sao"" ta biết trả lời thế nào" Không xấu hổ sao được" Gian trá!

Có xứ nào mà đàn bà con gái được bán như đầy tớ hay đồ chơi cho Đài Loan như Việt Nam không" Dù được kẻ vô ý thức trình bày dưới hình ảnh lộng lẫy của các "cô dâu Việt Nam", hoạt động ấy gần với kỹ nghệ bán dâm, được nhà nước cho là quốc sách. Dân Đài Loan nhìn phụ nữ ta ra sao" Không xấu hổ sao được" Nhục nhã!
Nhà nước Việt Nam khoe mãi thành tích kinh tế mà vẫn bòn rút đồng tiền của "Việt kiều" hàng năm gửi về và vẫn "xuất cảng lao động" ra ngoài. Người Việt Nam tiếp tục được gửi đi làm lao công cho thế giới, khi bị hành hiếp thì nhà nước ngó lơ. Không xấu hổ sao được" Bỉ ổi!
Trung bình, một năm một người Việt chỉ có lợi tức gần 400 đô la, mỗi ngày kiếm ra một đồng. Nhưng, nhìn vào các khoản tiền biển thủ đến mấy chục triệu đô la, là những khoản rất nhỏ đã trồi lên ánh sáng, ta nghĩ sao về chữ "đạo đức cách mạng" và "cần kiệm liêm chính"" Không xấu hổ sao được" Bẩn thỉu!
Người Việt Nam đâu tệ vậy" Cái nhà nước hiện hành mới lạc hậu, đớn hèn, gian trá, bỉ ổi và bẩn thỉu như vậy.
Nhưng, nó vẫn nhơn nhơn tồn tại.
Không xấu hổ sao được"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đồng Bằng Sông Cửu Long đang quên đi chuyện nước mặn dâng cao mà tập trung vào cuộc vui lễ hội Ook Om Bok mà trong đó thi đua ghe ngo là hào hứng nhất
Thật là đau lòng trước cái chết vô cùng tức tưởi, đau đớn, thê thảm của 39 người trong chiếc xe vận tải hàng tại Anh, nhất là tất cả đều là người Việt Nam, xuất phát từ đất mẹ dấu yêu bất cứ từ đâu.
Mặc dù thứ bảy 2/11/2019 vừa qua mưa tầm tã nhưng vẫn có hơn 100 bà con tham dự buổi gây quỹ tương trợ 48 tù nhân yêu nước bị tù vì biểu tình chống cộng sản thông qua “Luật Đặc Khu 99 Năm” tổ chức tại Đền Thờ Quốc Tổ, Melbourne, Úc châu.
Ngày 9 tháng 11 năm 1989 chắc chắn trong ký ức - với những người đã ở đó. Trong thời gian qua, một thế hệ đã trưởng thành mà không tự mình trải qua sự sụp đổ của Bức tường. Cho ngày kỷ niệm, bây giờ thủ đô Berlin nhìn lại và mong chờ (nach vorn geblickt/ looked forward).
Thứ Ba, ngày 5 tháng 11/2019, mình thăm chùa Senso-ji, thờ Đức Quan Thế Âm, tại Tokyo, Nhật Bản.
Tổng kết chương trình: Đồng Hành Cùng Trần Huỳnh Duy Thức và Các Tù Nhân Lương Tâm, vào ngày 2 tháng 11, 2019 tại San Diego, California.
Ai có quyền xây dựng trái phép, nếu không dựa vào thế lực cán bộ lãnh đạo địa phương. Nhiều người vẫn còn nhớ chuyện hồi năm 2016, khi một người dân dựng lên chòi cây nuôi vịt trên đất của gia đình, công an Huyện Bình Chánh (Sài Gòn) lập tức buộc gỡ bỏ, vì là xây dựng trái phép, và đã “xâm phạm đến tình hình trật tự quản lý đô thị, phá vỡ quy hoạch tổng thể chung của địa phương”…
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
LA PAZ - Phong trào chống chính quyền tại Bolivia được TT Morales khuyến cáo “chớ bạo động gây đổ máu” và hô hào quân đội hậu thuẫn.
KIEV - Giai đoạn cuối trong thương lượng tái lập hòa bình tại Ukraine vấp phải trở ngại thực tế vào phút chót: 2 phe đối đầu không thuận rút quân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.