Hôm nay,  

Chấm Phá: Xấu Hổ

17/07/200400:00:00(Xem: 11024)
Là người Việt Nam, đôi khi ta thấy xấu hổ. Đôi khi thôi sao"
Hãy theo dõi báo chí quốc tế thì biết.
Sau khi bắt giữ Trần Khuê và Phạm Quế Dương gần hai năm trời, nhà nước Việt Nam mới đem hai nhân vật này ra sân khấu có đầy đủ bản sắc múa rối, gọi là Tòa án. Rồi kết án họ 19 tháng tù về tội danh "gián điệp". Sau đó còn bắn tin là sẽ xử đến Nguyễn Đan Quế. Nhà nước đó khinh thường dư luận và cho kẻ bất xứng xét xử những nhân vật ấy qua thủ tục kệch cỡm. Không xấu hổ sao được" Lạc hậu!
Cái nhà nước Việt Nam đó lại vừa mới bày trò lấp liếm, cho Quốc hội len lén "thảo luận" và thông qua các hiệp định về lãnh hải và lãnh thổ họ đã âm thầm ký kết với Bắc Kinh. Đất nước tổ tiên là của bọn hèn kém đó hay sao mà tự tiện dâng người, rồi ngụy trang thành một quyết định của toàn dân" Không xấu hổ sao được" Đớn hèn!
Cũng gần đây, Sứ quán Úc Đại Lợi đã cho nhà nước đó một bài học, khi dõng dạc [hủ nhận tin tức do Việt Nam loan báo là họ ngợi khen tình hình nhân quyền của Việt Nam tại vùng Tây Nguyên. Họ có nói như vậy bao giờ đâu" Bị dân Úc hỏi là "người Việt Nam hay dối trá vậy sao"" ta biết trả lời thế nào" Không xấu hổ sao được" Gian trá!

Có xứ nào mà đàn bà con gái được bán như đầy tớ hay đồ chơi cho Đài Loan như Việt Nam không" Dù được kẻ vô ý thức trình bày dưới hình ảnh lộng lẫy của các "cô dâu Việt Nam", hoạt động ấy gần với kỹ nghệ bán dâm, được nhà nước cho là quốc sách. Dân Đài Loan nhìn phụ nữ ta ra sao" Không xấu hổ sao được" Nhục nhã!
Nhà nước Việt Nam khoe mãi thành tích kinh tế mà vẫn bòn rút đồng tiền của "Việt kiều" hàng năm gửi về và vẫn "xuất cảng lao động" ra ngoài. Người Việt Nam tiếp tục được gửi đi làm lao công cho thế giới, khi bị hành hiếp thì nhà nước ngó lơ. Không xấu hổ sao được" Bỉ ổi!
Trung bình, một năm một người Việt chỉ có lợi tức gần 400 đô la, mỗi ngày kiếm ra một đồng. Nhưng, nhìn vào các khoản tiền biển thủ đến mấy chục triệu đô la, là những khoản rất nhỏ đã trồi lên ánh sáng, ta nghĩ sao về chữ "đạo đức cách mạng" và "cần kiệm liêm chính"" Không xấu hổ sao được" Bẩn thỉu!
Người Việt Nam đâu tệ vậy" Cái nhà nước hiện hành mới lạc hậu, đớn hèn, gian trá, bỉ ổi và bẩn thỉu như vậy.
Nhưng, nó vẫn nhơn nhơn tồn tại.
Không xấu hổ sao được"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan mời gọi đầu tư quốc tế vào, tuy nhiên sẽ siết chặt các khoản đầu tư có yếu tố Hoa Lục để không có nắm quyền kiểm soát các công ty. Bản tin RTI ghi rằng Viện Hành Chính Đà Loan sửa đổi luật, nới lỏng trình tự cho người nước ngoài và Hoa kiều đầu tư vào Đài Loan.
SEOUL/WASHINGTON -- Hy vọng Kim Jong-un sẽ thật tâm gỡ bỏ vũ khí nguyên tử... Bản tin KBS ghi lời một Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Hoa Kỳ: "Có thể đàm phán dừng tập trận chung Hàn-Mỹ nếu phi hạt nhân hóa miền Bắc đạt tiến triển"...
Giá xăng tại cây xăng đã giảm tới mức thấp nhất trong vòng 1 năm rưỡi, nhưng có thể nhảy vọt lên 35% vào tháng 5 năm nay, với việc cắt giảm sản lượng bởi những quốc gia sản xuất dầu chính để đẩy giá dầu lên cao, theo nhà theo dõi giá xăng GasBuddy cho biết.
WASHINGTON - Chủ tịch Quỹ dự trữ liên bang, là thống đốc ngân hàng trung ương Jerome Powell, tuyên bố: không từ chức nếu TT yêu cầu.
WASHINGTON - Cả trong lúc công tố Saudi Arabia đưa ra tòa 11 nghi can và đề nghị án tử hình với 5 người, viên chức ngoại giao Hoa Kỳ không tin rằng giải trình của Riyadh là “chạm ngưỡng khả tín”.
WASHINGTON - 2 nhà lập pháp của 2 đảng được biết tiếng là tích cực với việc đối đầu nguy cơ kỹ thuật từ Trung Cộng vừa giới thiệu 1 đề luật tạo ra tại Bạch Ốc 1 cơ chế gọi là “Phòng chống trộm cắp kỹ thuật cấp nhà nước” và để bảo vệ hệ thống tiếp tế cấp thiết.
HANOI -- Một chỉ thị rất lạ: Công chức không được nịnh bợ lấy lòng sếp vì động cơ không trong sáng.
HANOI -- Kinh tế Việt Nam có thể rơi vào cơ nguy tụt hậu xa hơn, vì chưa giàu đã già... trong khi nợ ngập đầu...
HANOI -- Chính phủ báo động về cả hai trận dịch lở mồm long móng, và cúm gia cầm... Tính ra có 24 ổ dịch lở mồm long móng tại 6 tỉnh, thành.
SAIGON -- Hàng Tết rủ nhau về ào ạt... Cả nước chuẩn bị đón Tết, và các siêu thị, chợ búa, cửa tiệm tưng bừng chuẩn bị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.