Hôm nay,  

Chấm Phá: Xấu Hổ

17/07/200400:00:00(Xem: 11226)
Là người Việt Nam, đôi khi ta thấy xấu hổ. Đôi khi thôi sao"
Hãy theo dõi báo chí quốc tế thì biết.
Sau khi bắt giữ Trần Khuê và Phạm Quế Dương gần hai năm trời, nhà nước Việt Nam mới đem hai nhân vật này ra sân khấu có đầy đủ bản sắc múa rối, gọi là Tòa án. Rồi kết án họ 19 tháng tù về tội danh "gián điệp". Sau đó còn bắn tin là sẽ xử đến Nguyễn Đan Quế. Nhà nước đó khinh thường dư luận và cho kẻ bất xứng xét xử những nhân vật ấy qua thủ tục kệch cỡm. Không xấu hổ sao được" Lạc hậu!
Cái nhà nước Việt Nam đó lại vừa mới bày trò lấp liếm, cho Quốc hội len lén "thảo luận" và thông qua các hiệp định về lãnh hải và lãnh thổ họ đã âm thầm ký kết với Bắc Kinh. Đất nước tổ tiên là của bọn hèn kém đó hay sao mà tự tiện dâng người, rồi ngụy trang thành một quyết định của toàn dân" Không xấu hổ sao được" Đớn hèn!
Cũng gần đây, Sứ quán Úc Đại Lợi đã cho nhà nước đó một bài học, khi dõng dạc [hủ nhận tin tức do Việt Nam loan báo là họ ngợi khen tình hình nhân quyền của Việt Nam tại vùng Tây Nguyên. Họ có nói như vậy bao giờ đâu" Bị dân Úc hỏi là "người Việt Nam hay dối trá vậy sao"" ta biết trả lời thế nào" Không xấu hổ sao được" Gian trá!

Có xứ nào mà đàn bà con gái được bán như đầy tớ hay đồ chơi cho Đài Loan như Việt Nam không" Dù được kẻ vô ý thức trình bày dưới hình ảnh lộng lẫy của các "cô dâu Việt Nam", hoạt động ấy gần với kỹ nghệ bán dâm, được nhà nước cho là quốc sách. Dân Đài Loan nhìn phụ nữ ta ra sao" Không xấu hổ sao được" Nhục nhã!
Nhà nước Việt Nam khoe mãi thành tích kinh tế mà vẫn bòn rút đồng tiền của "Việt kiều" hàng năm gửi về và vẫn "xuất cảng lao động" ra ngoài. Người Việt Nam tiếp tục được gửi đi làm lao công cho thế giới, khi bị hành hiếp thì nhà nước ngó lơ. Không xấu hổ sao được" Bỉ ổi!
Trung bình, một năm một người Việt chỉ có lợi tức gần 400 đô la, mỗi ngày kiếm ra một đồng. Nhưng, nhìn vào các khoản tiền biển thủ đến mấy chục triệu đô la, là những khoản rất nhỏ đã trồi lên ánh sáng, ta nghĩ sao về chữ "đạo đức cách mạng" và "cần kiệm liêm chính"" Không xấu hổ sao được" Bẩn thỉu!
Người Việt Nam đâu tệ vậy" Cái nhà nước hiện hành mới lạc hậu, đớn hèn, gian trá, bỉ ổi và bẩn thỉu như vậy.
Nhưng, nó vẫn nhơn nhơn tồn tại.
Không xấu hổ sao được"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có vẻ như Cộng sản Trung quốc không lùi trong cuộc chiến lặng lẽ bành trướng, chiếm dần mòn ở Biển Đông. Và dĩ nhiên, nhiều quốc gia cũng không lùi bước... ít nhất là bề ngoài, các nước ASEAN không chống trực diện TQ, nhưng đang tìm cách nối kết nhau trong một vòng đai. Nơi vòng đai thép giữ Biển Đông này, khoen nào mong manh nhất, nơi nào dễ bị Hải quân TQ lấn bước nhất? Hay cách khác, chính phủ nào trong ASEAN sẵn sàng đầu hàng, lặng lẽ bán nước cho Bắc Kinh?
BRUSSELS - Đề nghị cấm sản phẩm nhựa plastic dùng 1 lần như đĩa, ống hút, đã được các nước Liên Âu (EU) thỏa thuận, theo thông báo của Austria, chủ nhiệm luân phiên của nhóm. Với quyết định này, EU dẫn đầu thế giới về xử dụng sản phẩm thay thế để hạn chế ô nhiễm biển gây ra bởi rác nhựa plastic.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn, bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin cho hay đàm phán mậu dịch giữa Hoa kỳ và Trung Cộng đã được dự định trong tháng tới. 2 bên đã nói chuyện qua điện thoại 5, 6 lần trong thời gian gần đây và đang chuẩn bị đàm phán chính thức.
OTTAWA - Viên chức Canada loan báo: công dân thứ 3 vừa bị nhà chức trách Trung Cộng bắt giữ và không thấy có liên quan với 2 người bị bắt trong tuần qua.
BRUSSELS - Với dự kiến Brexit hiệu lực từ cuối Tháng 3, Ủy Hội Liên Âu (EC) đã chuẩn bị kế hoạch dự phòng với tình huống “Brexit không thỏa thuận.” Đề án này gồm 14 biện pháp cụ thể liên quan với 5, 6 lãnh vực được tin là chịu ảnh hưởng nhiều nhất gồm dịch vụ tài chính, hàng không, quan thuế, chính sách khí hậu.
RABAT - Bộ nội vụ Morocco xác nhận tin: 1 nghi can đã bị bắt trong vụ 2 vụ phụ nữ Scandinavia bị cứa cổ tại núi High Atlas.
SANAA - Hồng Thập Tự quốc tế (ICRC) có 10 ngày để chuẩn bị kế hoạch trao đổi tù giữa 2 phe đối đầu tại Yemen.
NEW DEHLI - Phần chia của Ấn Độ trong toàn nền kinh tế thế giới là 3.2 GDP toàn cầu năm 2017 thay vì 2.6% trong năm 2014, theo dữ liệu World Development Indicators.
KUALA LUMPUR - Vì mâu thuẫn trong các cung khai của nhân chứng trong âm mưu ám sát anh khác mẹ của Kim Jong-un, việc xét xử nữ nghi can Indonesia được biết với tên Siti Aisyah tạm ngưng.
HONG KONG - Triệu phú tiền ảo Bitcoin bị bắt vì làm mưa tiền tại xóm lao động Kowloon của đặc khu Hong Kong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.