Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/03/200000:00:00(Xem: 9179)
BẮT ĐẦU BIA CHAI NHỰA
Sau một thời bia chai thủy tinh, bia lon nhôm, tới bây giờ sẽ là bia chai nhựa. Miller Brewing Company, hãng bia lớn thứ nhì Hoa Kỳ, sẽ bắt đầu bán các loại bia Lite, Miller Genuine Draft và Icehouse với các loại chai nhựa 10 ounce và 20 ounce. Dĩ nhiên là vẫn tiếp tục bán bia dạng chai thủy tinh và lon nhôm.

MA RỐC GIẢI PHÓNG PHỤ NỮ
Có khoảng nửa triệu người biểu tình tại Casablanca, Ma Rốc hôm Chủ Nhật 12.3.2000 về kế hoạch nhà nước cải tổ tình trạng phụ nữ. Trong nhiều điều khoản, có cả sự thay thế việc ly dị một chiều từ người chồng, bằng sự ly dị do tòa phán xét, và choa phép chia đồng đều tài sản khi ly dị. Kế hoạch cũng hy vọng chấm dứt tình hình mù chữ của phụ nữ nông thôn Ma Rốc, nơi có 60% trong đó mù chữ.

GIÀNH GHẾ TỔNG THỐNG ĐÀI LOAN
Ứng cử viên Tổng Thống Lien Chan đã thu hút 10,000 người tham dự trong cuộc họp mặt vận động tại Kaohsiung, Đài Loan, hôm Chủ Nhật. Đài Loan sẽ tổ chức cuộc bầu cử Tổng Thống lần thứ nhì hôm Thứ Bảy 18.3.

LỄ HỘI TÂY TẠNG 2000
Đức Đạt Lai Lạt Ma đã chủ tọa lễ khánh thành chương trình “Lễ Hội Tây Tạng 2000” tại Bombay hôm Chủ Nhật 12.3.2000. Trong buổi lễ, Ngài đã nói về “Đạo Đức Trong Thiên Niên Kỷ Mới.” Lễ hội kéo dài 1 tuần này sẽ chiếu phim, nhảy múa văn hóa, triển lãm và thi tài năng. Sau khi Trung Quốc chiếm Tây Tạng năm 1949, hơn 2 triệu dân Tây Tạng đã lưu vong, đa số trong đó, kể cả Đức Đạt Lai Lạt Ma và Karmapa đời 17, đang sống ở Ấn Độ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo The New York Times, một bệnh viện ở Ohio đã chi trả cho gia đình cuả phi hành gia Neil Armstrong $6 triệu, như là một phần của cuộc dàn xếp cho cái chết do sự bất cẩn của bệnh viện. Mercy Health được cho là đã chi trả cho vụ dàn xếp bí mật này vào năm 2014, 2 năm sau cái chết của Armstrong.
Bộ Trưởng Ngân Khố Hoa Kỳ Steven Mnuchim đã cho rằng Amazon.com Inc là giới hạn sự cạnh tranh, và phá hoại ngành công nghiệp bán lẻ, trong khi chính phủ Trump tuyên bố một cuộc điều tra về khía cạnh chống độc quyền, để xem xét công ty này có dùng sức mạnh của mình để đẹp bẹp đối thủ cạnh tranh hay công.
Bạn sẽ phải trả bao nhiêu để mua một đôi giày chạy thể thao? $100? $150? Nếu là $437,500, thì sao?
Đau tim, đột quị và những căn bênh tim khác có nguy cơ xảy ra cao hơn với những bệnh nhân không đủ khả năng tài chính để sử dụng một loại thuốc cao cấp điều trị cholesterol có tên là PCSK9.
Nếu những nữ di dân có thể khắc phục mức tỉ lệ thất nghiệp 40%, họ có thể tạo ra $1.6 tỉ cho GDP của Hoa Kỳ.
Zombie là có thật. Và ở khắp nơi. Họ là những người Mỹ nhìn chằm chằm vào màn hình khi đang ăn uống.
Bảo vệ nước Mỹ là trái tim của quân đội. Đó là lý do tại sao nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng hàng chục sản phẩm gia dụng hiện nay đã được phát triển từ những phát kiến của quân đội.
Theo báo cáo của Hill, một nhóm người Mỹ không thích hành xử nói chung, nhưng ủng hộ cách điều hành kinh tế của tổng thống Trump có thể đóng vai trò làm thay đổi cán cân trong cuộc bầu cử tổng thống 2020.
Công ty Microsoft đã đồng ý đầu tư $1 tỉ trong liên doanh với nhóm nghiên cứu OpenAI, thu nhận được một khách hàng đám mây điện toán nổi bật trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo.
Sinh sống không chật vật đang ngày càng trở nên khó khăn hơn. Người Mỹ đang phải trả nhiều hơn cho những chi tiêu thường ngày, và vật giá đang leo thang nhanh hơn. Theo Balance, giá cả thực phẩm được ghi nhận tăng trung bình 2.6% một năm trong suốt một thập kỷ qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.