Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/11/199900:00:00(Xem: 6542)
TRANH PICASSO ĐẤU GIÁ
Tấm tranh “Nu au fauteuil noir” (Khỏa thân trên ghế nệm đen) năm 1932 của Picasso sẽ được đấu giá tại Christie’s ở New York, một phần trong cuộc đấu giá “Các bậc thầy chủ nghĩa ấn tượng” ở New York ngày 9.11. Tranh này là một trong những tấm nổi tiếng nhất mà Picasso vẽ cô tình nhân Marie-Therese Walter, và trong nhóm sưu tập 12 tranh thuộc sở hữu của Madeleine Haas Russel, dự kiến thu về 35 triệu đô.

HÃNG THUỐC TÂY LỚN NHẤT THẾ GIỚI
Một buổi họp báo tổ chức tại New York hôm Thứ Năm 4.11 cho biết rằng hai đại công ty American Home Products Inc. và Warner-Lambert đang sáp nhập vào nhau để thành hãng mới American Warner, và hãng mới này sẽ thành công ty bào chế thuốc Tây lớn nhất thế giới.

MỪNG 10 NĂM BỨC TƯỜNG BÁ LINH SỤP ĐỔ
Cả nước Đức đang chuẩn bị mừng 10 năm Bức Tường Bá Linh sụp đổ vào ngày 9.11.

NAM HÀN: BIỂU TÌNH CHỐNG MỸ


Một lính Mỹ đứng kế bên nhìn các nhà hoạt động Nam Hàn biểu tình chống Mỹ trước trại lính Mỹ ở Seoul hôm Thứ Sáu. Khoảng 100 người đòi Mỹ rút quân khỏi Nam Hàn, trong khi họ tố giác vụ lính Mỹ tàn sát hàng trăm thường dân Triều Tiên thời Cuộc Chiến Triều Tiên 1950-53.

NÔNG DÂN ANH, PHÁP ĐÒI BAO CẤP
Các nông dân nuôi gà vùng Devon đã dẫn theo các chú gà trong cuộc biểu tình chống nông dân Pháp bằng cách ngăn chận xa lộ vùng Morlaix, Brittany, Pháp hôm Thứ Năm. Các nông dân nói là họ sẽ phá sản nếu nhà nước không tài trợ trực tiếp, kể cả việc cho vay không lãi. Đặc biệt nông dân Pháp lo ngại về vòng họp mậu dịch toàn cầu bắt đầu vào 30.11 tại Seattle, khi nhiều nước đòi chấm dứt bao cấp.

LITTLE SAIGON: CHÍCH NGỪA CẢM CÚM
Hội Cao Niên Á Mỹ và tổ hợp Joshua Medical đã phối hợp tổ chức chích ngừa cảm cúm miễn phí cho đồng bào nghèo tại đền thờ Tổ Hùng Vương đường Bolsa, Little Saigon, hôm Thứ Năm. Đây là lần tổ chức thứ ba hàng năm. Có hơn 400 đồng hương tới chích ngừa. Năm ngoái, số người chích là 800 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hòa Lan và Đan Mạch là hai quốc gia có hệ thống hưu trí tốt nhất thế giới, trong một nghiên cứu toàn cầu để xem quốc gia nào chuẩn bị tốt cho những công dân hưu trí của mình.
Theo một nghiên cứu của Credit Suisse, lần đầu tiên trong lịch sử, số triệu phú của Trung Cộng đã vượt qua số triệu phú của Hoa Kỳ.
Theo một báo của cơ quan an toàn giao thông của chính phủ công bố hôm 22/10, tỉ lệ tử vong do tai nạn xe cộ ở Mỹ giảm nhẹ trong năm 2018, và là trong hai năm liên tiếp.
Cộng đồng người nghèo ở Mỹ có thể phải gánh chịu nhiều hơn hậu quả của sự biến đổi khí hậu toàn cầu, bao gồm giá trị nhà giảm, giá bảo hiểm nhà sẽ tăng, nhà dễ bị đe dọa bởi lũ lụt.
Tin trên New York Time ngày 22/10: Từ 12/2017, hơn 1 triệu trẻ em trên toàn quốc mất đi bảo hiểm y tế từ các chương trình Medicaid và Children’s Health Insurance Program (CHIP), hai chương trình sức khỏe chính của liên bang và tiểu bang dành cho trẻ em thuộc các gia đình có thu nhập thấp.
Thị trường lao động hiện nay đang thay đổi chóng mặt, với “thủ phạm” chính là khoa học kỹ thuật. Chúng ta đang tiến đến một thời đại mà rồi đây robot và trí thông minh nhân tạo sẽ thay thế cho rất nhiều người lao động.
Vào ngày Thứ Hai 21/10, Cựu Chủ Tịch Hạ Viện Newt Gingrich đã cảnh báo trong chương trình “Fox News & Friends” là thực sự nguy hiểm khi chúng ta để thế hệ cháu của mình học tiếng Hoa.
The Hill đưa tin hôm 21/10: một số nhà ngoại giao ẩn danh cho biết tinh thần trong Bộ Ngoại Giao Hòa Kỳ đã rơi xuống mức thấp nhất trong thời đại tổng thống Trump.
Một thăm dò mới cho thấy đa số người dân Mỹ tin rằng Tu Chính Án Thứ Nhất nên được viết lại, và chấp nhận việc ngăn chận quyền tự do ngôn luận, cả tự do báo chí.
Hãy tưởng tượng một hệ thống y tế mà bác sĩ, y tá làm việc quá tải, kiệt sức, và họ làm việc như một zombie, không có tình thương với bệnh nhân; và nhiều người trong số họ phải tìm cách giảm căng thẳng bằng rượu bia, hoặc thậm chí là tự sát!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.