Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/02/200000:00:00(Xem: 16905)
XE FEDEX VÀO PHIM THẦN TIÊN
Quảng cáo trên truyền hình của công ty vận chuyển bưu kiện Fedex năm nay trong chương trình bóng cà na Super Bowl sẽ cho một chiếc xe tải Fedex nhảy vào một đoạn phim truyện cổ tích “Wizard of Oz.” Fedex muốn chứng tỏ rằng họ có thể đưa bưu kiện tới những nơi mà người khác chỉ có thể tưởng tượng.

BẮC KINH VUI XUÂN MỆT NGHỈ
Bắc Kinh đang liên tục tổ chức các hội vui để chuẩn bị đón Xuân để làm dịu không khí căng thẳng vì bố ráp tôn giáo các tháng qua: hôm Thứ Hai 31.1.2000 là các thiếu nhi múa quạt tại trung tâm cộng đồng Bắc Kinh để vui Xuân. Tết năm nay là ngày 5.2, bắt đầu năm Con Rồng.

BIỂU TÌNH TRÊN SÔNG
Khoảng 40 ghe đánh cá nhỏ đã giăng dây chận đường một chiếc phà khổng lồ trên Vịnh Guanabara ở Niteroi, bên kia vịnh của Rio de Janeiro, Ba Tây, hôm Thứ Hai 31.1. Cuộc biểu tình trên sông kéo dài 15 phút để đòi bồi thường thiệt hại vì vụ đổ dầu trên vịnh tuần qua bởi Petrobras, một hãng dầu quốc doanh.

NỮ BINH CHỐNG KHỦNG BỐ
Đất nước nhiễu nhương Algeria đã tìm ra chiến lược mới để chống khủng bố: lập các đoàn nữ binh chống khủng bố. Hôm Chủ Nhật 30.1, một buổi lễ mãn khóa đã tổ chức tại Ain Beniane cho một đơn vị nữ binh chống khủng bố vừa được huấn luyện, nâng lực lượng này lên 800 nữ binh.

BPSOS cùng 5 tổ chức xã hội dân sự Việt Nam nộp bản báo cáo chung cho Uỷ Ban Chống Tra Tấn của Liên Hiệp Quốc để chuẩn bị cho cuộc kiểm điểm đối với Việt Nam về thực thi Công Ước LHQ về Chống Tra Tấn
tôi nhận được vài hình ảnh người Việt Nam tại Hà Nội đem hoa đến viếng bức tượng của ông McCain tại hồ Trúc Bạch. Tôi xúc động nhiều trước hình ảnh đầy lòng nhân ái này
Điều may mắn là Mỹ đã chịu lùi bước. Nhưng việc này đã đảm bảo một điều khoản ít nghiêm ngặt hơn: Hiệp định USMCA phải được tái tục, gia hạn 16 năm một lần. Người ta hy vọng rằng các việc tái duyệt xét trong tương lai sẽ diễn ra
diễn đàn độc lập chủ yếu bàn về những vấn đề thời sự -- đóng góp giữ gìn tiếng Việt, blog có phần học tiếng Việt (Youtube) mỗi tuần một bài cho con em hoặc qúy vị nào chỉ biết tiếng Anh và muốn học tiếng Việt
Việt Nam sẽ hợp tác quân sự với Hoa Kỳ ở mức độ không đe dọa nền an ninh của Trung Quốc ngoại trừ Hoa Lục lộ ý định tấn công Việt Nam. Nếu Việt Nam trở thành “đồng minh” quân sự của Mỹ thì Việt Nam sẽ trở thành một “Ukraina thứ hai”.
dù ông đã ra đi, nhưng hơn 300 tác phẩm âm nhạc của ông qua từng giai đoạn lịch sử của đất nước mà ông để lại cho đời, sẽ mãi mãi là một kho tàng văn hóa vĩnh cửu cho các thế hệ sau được học hỏi, được nghiên cứu và thưởng thức.
Đó là lời chúc lành, chúc mừng của dầu lửa đối với nước Mỹ, thay vì lời nguyền rủa của dầu lửa đối các các đại công ty khai thác ngoại quốc như thực dân mua chuộc nhà cầm quyền khai thác cạn kiệt dầu làm hại dân chúng và môi sinh của các nước nghèo, mà người dân chẳng được hưởng gì cả, xăng dầu phải mua giá rất mắc như ở CSVN hiện giờ.
TAIPEI, Đài Loan -- Bản tin RTI ghi nhận rằng Mỹ sẽ bình thường hoá bán vũ khí cho Đài Loan, Bộ Quốc phòng: Giúp nâng cao năng lực quốc phòng.
SEOUL, Nam Hàn -- Nhiều dấu hiện hòa bình hiện ra trên bán đảo Đại Hàn. Bản tin KBS kể: Hàn-Triều-Mỹ-Trung quyết tâm tạo ra bước đột phá vì phi hạt nhân hóa bán đảo Hàn Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.