Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/02/200000:00:00(Xem: 12460)
XE FEDEX VÀO PHIM THẦN TIÊN
Quảng cáo trên truyền hình của công ty vận chuyển bưu kiện Fedex năm nay trong chương trình bóng cà na Super Bowl sẽ cho một chiếc xe tải Fedex nhảy vào một đoạn phim truyện cổ tích “Wizard of Oz.” Fedex muốn chứng tỏ rằng họ có thể đưa bưu kiện tới những nơi mà người khác chỉ có thể tưởng tượng.

BẮC KINH VUI XUÂN MỆT NGHỈ
Bắc Kinh đang liên tục tổ chức các hội vui để chuẩn bị đón Xuân để làm dịu không khí căng thẳng vì bố ráp tôn giáo các tháng qua: hôm Thứ Hai 31.1.2000 là các thiếu nhi múa quạt tại trung tâm cộng đồng Bắc Kinh để vui Xuân. Tết năm nay là ngày 5.2, bắt đầu năm Con Rồng.

BIỂU TÌNH TRÊN SÔNG
Khoảng 40 ghe đánh cá nhỏ đã giăng dây chận đường một chiếc phà khổng lồ trên Vịnh Guanabara ở Niteroi, bên kia vịnh của Rio de Janeiro, Ba Tây, hôm Thứ Hai 31.1. Cuộc biểu tình trên sông kéo dài 15 phút để đòi bồi thường thiệt hại vì vụ đổ dầu trên vịnh tuần qua bởi Petrobras, một hãng dầu quốc doanh.

NỮ BINH CHỐNG KHỦNG BỐ
Đất nước nhiễu nhương Algeria đã tìm ra chiến lược mới để chống khủng bố: lập các đoàn nữ binh chống khủng bố. Hôm Chủ Nhật 30.1, một buổi lễ mãn khóa đã tổ chức tại Ain Beniane cho một đơn vị nữ binh chống khủng bố vừa được huấn luyện, nâng lực lượng này lên 800 nữ binh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi gác nhà Bank cho đến ngày về hưu năm ngoái (2018) là hơn 19 năm. Chỉ gác duy nhất Bank of America thôi, có mang súng! Một đoạn đường khá dài và cũng lắm kỷ niệm vui buồn
Dạ, xe do Ba của con thuê để đón tụi con từ phi trường đang dừng chờ đèn đỏ, bỗng nhiên công an, cảnh sát giao thông ra dấu cho xe của tụi con tấp vào bờ. Tụi con – và cả hơn mười chiếc xe khác – chờ hơn nửa tiếng đồng hồ mà chẳng ai cho biết là tài xế phạm lỗi gì! Bây giờ anh Tân đang cãi nhau với công an, cảnh sát
TS Vũ Thu Hương, Trưởng khoa Giáo dục Đại học Sư phạm Hà Nội nêu kết quả điều tra của Tổ chức Nhân đạo Quốc tế, đưa ra kết quả cho thấy số trẻ em bị xâm hại (sờ mó, sàm sỡ) ở Hà Nội chiếm 78.1%, tính ra “Cứ 10 trẻ ở Hà Nội thì có 8 em bị xâm hại tình dục”.
Ba mươi tháng Tư con còn đỏ hỏn... Quà của mẹ: tặng con đời Giải Phóng! Hai mươi năm sau, con trăng tròn tuổi ngọc Từ giã mẹ hiền sang xứ "lạ" làm dâu Quà cưới con, những sáu nghìn đô! Có ít đâu!
Đại đội 17 - khóa 25 SVSQ trừ bị Thủ Đức của chúng tôi vào tháng 11/1967, là nhân chứng tận mắt ngày xây Nghĩa trang quân đội Biên Hòa và 8 năm sau, tức ngày 30/4/1975 số người sống sót sau cuộc chiến của toán dàn chào nầy, cùng toàn dân miền Nam chứng kiến sự kết thúc của Nghĩa trang đó.
Kính trọng và ưu ái thắp ngọn bạch lạp buổi tối cho ngày 30 tháng tư năm 1975 để tưởng nhớ, để cảm ơn những anh hùng tử sĩ hy sinh cho cuộc chiến Quốc Cộng sau vĩ tuyến 17 và cho nửa triệu thuyền nhân Việt chết trên biển tìm tự do.
Đêm nay ở phương trời xa xăm cũ biết trời có mưa không? Đêm nay trong vòng rào tù ngục có bao nhiêu kẻ (chợt) thức giấc giữa đêm trường nằm mong chờ khắc khoải trong đói lạnh một tiếng súng mơ hồ? Và đêm qua – ở nơi đây – ai có bạc đầu không?
Nhân Ngày ANZAC Day 25/4/2019 Do Ca Nhạc Sĩ Bích Ngọc & Thái Nguyên - Hội Duy Trì & Phát Triển Văn Hóa / Culture Preservation & Development Club - “Cp&Dc” Tổ Chức
Ông Đào Tăng Đĩnh, sinh năm 1923, vào thời kỳ Việt Nam bị Pháp đô hộ. Ông lớn lên trong thời kỳ các đảng phái và phe nhóm quốc gia lẫn cộng sản đứng lên khởi nghĩa chống Pháp
Tôi chỉ kinh ngạc khi nghĩ tới má chạy vào vùng bom đạn để cứu đứa con gái mới hai tháng. Đây là câu chuyện đầu tiên về đời mình tôi được biết – câu chuyện của một đứa bé kẹt ở khúc quanh lịch sử; câu chuyện về tình thương vô điều kiện của người mẹ dành cho đứa con; và câu chuyện trong giờ phút đất nước đổi chủ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.