Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/02/200000:00:00(Xem: 6467)
THÁI BẦU 200 THƯỢNG NGHỊ SĨ
Đường phố Thái Lan đã dán đầy các bích chương vận động bầu cử tranh ghế Thượng Nghị Sĩ. Cử tri Thái sẽ bỏ phiếu vào Thứ Bảy 4.3 để chọn 200 thượng nghị sĩ, những chức vị trong quá khứ được bổ nhiệm bởi chính phủ, nhưng theo hiến pháp mới, họ sẽ phải được bầu lên.

LIZ TAYLOR KỂ CHUYỆN ĐÀN ÔNG: THẢM HỌA ĐẦU TIÊN
“Tôi vẫn nghĩ chàng ta là “Mỹ rặt”, nhưng chỉ 2 tuần sau, bốp! bốp! Trò vũ phu đã mở màn... Thế rồi một thằng bé đạp bụng tôi mà chui ra. Hắn ta say. Còn tôi mang thai mà không hay biết. Hài nhi rớt ra trong phòng tắm. Chuyện đơn giản như vậy. Ngờ nghệch thế đấy”. Đó là lời kể của siêu sao thập niên 1960, Liz Taylor, về thảm họa hôn nhân đầu tiên, với chủ nhân một khách sạn.
Thời thơ ấu, Liz bị người cha rượt đánh quanh nhà, cho nên không lạ khi thấy mối quan hệ của bà với người khác phái từ đó về sau luôn luôn đượm màu u ám.
Đoạn phim quá khứ không hạnh phúc đó được thuật lại với nhà văn Paul Theroux viết trên tạp chí Talk. Nhưng, bà lại có tình đồng cảm bằng hữu đặc biệt với Michael Jackson, và bênh vực Mike hết mực. Ngược lại, Mike ca ngợi Liz “như một người mẹ, và hơn vậy, gần như một Mẹ Teresa, một quận chúa Diana”.

DÂN BASQUE BIỂU TÌNH
Hàng ngàn người Basque cực đoan đã phất cờ Basque diễn hành xuyên qua San Sebastian hôm Thứ Bảy. Cuộc biểu tình tổ chức bởi lực lượng Euskal Erritarrok của tổ chức ly khai ETA cũng tổ chức cùng lúc với hơn 100,000 người diễn hành xuyên qua các thành phố Basque khác, đòi ETA ngưng giết chóc sau vụ nổ bom xe.

RỦ NHAU LÊN TỈNH TÌM VIỆC
Bất kỳ góc phố nào ở Bắc Kinh hiện nay cũng có các di dân tìm việc. Tờ China Daily tường trình rằng năm ngoái có 22 triệu người trong tổng số 70 triệu dân lao động nông thôn thất nghiệp vào các thành phố tìm việc. Các lãnh tụ Hoa Lục lo sợ các màn biểu tình thường xuyên của người thất nghiệp khắp nước có thể biến thành các cuộc biểu tình chống nhà nước.

MADONNA CHƯA CÓ KẾ HOẠCH RIÊNG
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, khi được hỏi “Chị hiện toan tính điều gì chứ "” - Madonna cười lớn và lắc đầu thật mạnh, hất mái tóc vàng sang một bên, đáp ngay: “Không”.


Tuần qua, phóng viên gặp nàng ở một khách sạn New York, chờ quảng cáo cuốn phim sắp tới “The Next Best Thing”, trước khi bay sang London làm cho xong một album mới. Tài tử Ăng Lê Rupert Everett, cũng là bạn nhiều năm của Madonna, cùng đóng vai đôi bạn Robert và Abbie trong phim.
Một đêm nọ, theo kịch bản, Abbie bị tình nhân “đá”. Hai người cùng say, và... nguy to: nàng đã đậu thai. Abbie sau đó chọn điều tốt đẹp nhất, là: nếu không thực hiện được giấc mơ có một đức ông chồng ngon lành, và một đứa con, thì... cùng chung sống dưới một mái nhà với Robert, và cùng nuôi nấng hài nhi đó.

CHELSEA: SINH NHẬT 20 VẪN CHƯA ĐƯỢC “TỰ DO NGÔN LUẬN”
Ông bà Clinton tạo nhiều cơ hội để ái nữ Chelsea đồng hành đi đây đó, tạo hình ảnh một gia đình hạnh phúc. Chelsea đón sinh nhật thứ 20 vào ngày chủ nhật 27-2, còn là cô bé 13 tuổi, e thẹn, nhút nhát khi ông Clinton đắc cử nhiệm kỳ đầu.
Hiện nay, cô chưa được phép tuyên bố này khác hay trả lời phỏng vấn. Nhưng, ai đã có dịp tiếp xúc, đều có chung nhận xét rằng đệ nhất tiểu thư Mỹ Quốc là người tinh nhanh, duyên dáng, và là người bạn thân thiết của mẹ.

JANE FONDA - TED TURNER TÁCH RỜI NHAU
Jane Fonda và Ted Turner, nguyên chủ nhân truyền hình CNN, đã tách ra, không sống chung nữa, và ra tuyên bố, theo cách khác người ”...Chúng tôi cùng quyết định sống riêng một thời gian. Chúng tôi yêu cầu quý vị tôn trọng quyết định này”. Jane Fonda, năm nay 63 tuổi, đang toán tính trở lại nổi tiếng chăng"
Một người tình cũ của bà nói “Jane là con người tự kỷ, biết mình muốn gì, phải đi hướng nào”.
Là con gái tài tử Henry Fonda (có lúc đóng vai TT Lincoln), Jane Fonda trở thành minh tinh Hollywood cùng thời với Natalie Wood và Tuesday Weld. Sang Paris học hội họa, nhưng chỉ khoái nửa-chừng-xuân thôi, đến năm 1959, Jane làm người mẫu cho một công ty ở New York...
Trong ít năm tiếp theo, Jane làm 2 việc song hành: đóng phim khêu gợi cho đạo diễn Roger Vadim ở Paris và trở thành vợ ông này, rồi lại bỏ và trở về Mỹ, đóng những phim vô thưởng vô phạt như “Cat Ballou” (1965), “Barefoot In The Park” (1967). Hai cuốn giá trị nhất là “They Shoot Horses, Don’t They"” (1969) và “Klute” (1971)
Thời chiến tranh Việt Nam, Jane theo cánh phản chiến Mỹ, từng sang thăm Hà Nội, lên án binh sĩ Mỹ và sau này đã phải tuyên bố là tự thấy mình sai lầm, đồng thời xin lỗi các chiến binh Mỹ về những lời tuyên bố bừa bãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hai tháng nữa mới tới Tết nguyên đán Canh Tý (2020) nhưng hàng hóa “ăn Tết, chơi Tết” nhập cảng đã rộn rịp xuất hiện trên thị trường, trong đó hàng Trung Quốc chiếm số lượng lớn
Chùa Hang, còn gọi là Phước Điền tự, là một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia nằm trên núi Sam (cách cụm di tích chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà Chúa Xứ khoảng 1km), xưa nay vẫn được xem là điểm đến du lịch tâm linh không thể bỏ qua của du khách khi đến vùng Châu Đốc, theo PetroTimes.vn.
Vụ thu hoạch ốc hương năm nay, người nuôi ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên) mừng vì sản lượng cao, thế nhưng giá lại thấp hơn năm trước, thời gian nuôi lại kéo dài nên lãi không là bao, theo Tin24H.
Westminster (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Ste. 222. Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2019, một buổi ra mắt tác phẩm “Người Lính Và Quê Hương” của nhà văn Nhã Giang Thu Tâm đến từ San Jose.
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Lấy phương châm “hòa bình, tự vệ” chỉ đạo, chính sách Quốc phòng mới của Việt Nam đã tăng từ 3 lên 4 “không”, đó là: không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế” .
Buổi cơm tối sum họp cả nhà rất vui vẻ, sau ngày làm việc mệt mỏi nhưng khi cả nhà quây quần bên mân cơm thì tự nhiên khoẻ hẳn laị. Tài lanh miệng khen:
Vân Đồn chỉ là một địa danh nhỏ bé nằm trong vịnh Bái Tử Long, ấy vậy mà xưa nay sử sách nhắc đến còn nhiều hơn cả những vùng rộng lớn trong đất liền, bởi vì nó là một nơi hết sức trọng yếu trong việc giữ gìn lãnh thổ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.