Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

23/08/200400:00:00(Xem: 6731)
Trả lời Luật sư CHXHCN-VN

Hoàng Tuấn - SGT (Tiếp theo...)

Thưa ông Luật sư CHXHCN-VN! Trong hai số báo trước, tôi đã trình bầy một số ý kiến của tôi, để ông thấy việc Sàigòn Times đưa ra nhận định "tiền bạc hối lộ đã tạo nên những mờ ám trong việc điều tra vụ án Lương Quốc Dũng, mà còn thể hiện sự yếu kém của hệ thống tư pháp CSVN đã không biết phân biệt đâu là trách nhiệm hình sự, đâu là trách nhiệm dân sự" là điều hoàn toàn hợp lý. Dĩ nhiên, chúng tôi rất thông cảm với nỗi bực tức của một luật sư "CHXHCN-VN" "thuộc hệ chuyên tu" như ông khi đọc lời nhận định trên của báo SGT. Nhưng trong lĩnh vực kiến thức chuyên môn, tức giận là một chuyện, còn sự thực lại là chuyện khác. Dù ông có tức giận vậy, chứ tức giận nữa thì cũng không thay đổi được sự thật. Bên cạnh những sự thật quanh vụ án LQD đã được báo chí VN phanh phui, chúng tôi còn có đủ yếu tố và bằng cớ cùng kinh nghiệm cần thiết về những người CSVN, để suy diễn và tìm đến những sự thực mà hệ thống tư pháp CS cố tình che giấu.


Để trả lời ông về sự yếu kém của hệ thống tư pháp CSVN, chắc ông cũng dư biết, cái gọi là chế độ "CSVN" mà ông đang phục vụ, nó đã hiện diện trên bề mặt trái đất này hơn nửa thế kỷ. Nhưng suốt mấy chục năm trời, chế độ đó vẫn không hề có một luật sư đoàn. Thậm chí ngay cả một pháp lệnh về luật sư đoàn nó cũng không có. Vì vậy, mãi đến năm 1984, Ủy ban CS thành phố Hà Nội phải xin phép Bộ tư pháp CS, và khi bộ này có quyết định số 16/5QĐ.TC, lúc đó luật sư đoàn Hà Nội mới được thành lập lần đầu tiên vào năm 1984 với con số vỏn vẹn 16 luật sư do luật sư Vũ Như Giới làm chủ nhiệm. Như vậy, với số tuổi của luật sư đoàn chưa đầy 20 năm, cộng với số luật sư ít ỏi có vài chục người, thêm vào đó, Bộ luật tố tụng hình sự 2003 mới được quốc hội CSVN thông qua ngày 26-11-2003 vừa rồi, và mới đây, thủ tướng CS mới ra chỉ thị "số 15/2004/CT-TTg về việc tổ chức triển khai, thi hành Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003", thì ông phải đồng ý, chuyện "yếu kém của hệ thống tư pháp CSVN đã không biết phân biệt đâu là trách nhiệm hình sự, đâu là trách nhiệm dân sự" là điều tất nhiên. Nhất là với những luật sư "CHXHCN-VN" như ông, kiến thức về luật chỉ có một dúm, nhưng dễ tự ái, khoái nổi sùng, chẳng hiểu ất giáp gì, mà dám viết thư dọa nạt một cơ quan ngôn luận của người Việt hải ngoại, thì tôi e rằng, tương lai ngành tư pháp CSVN nói chung, và bản thân ông nói riêng, cũng chẳng sáng sủa gì. Thiết tưởng, với mớ kiến thức luật pháp què quặt đó, với sự giận dữ đầy hống hách ngang ngược đó, ông "LS CHXHCN-VN" nên chịu khó về VN theo chân mấy vị cấp tá cộng sản đi làm cái nghề, "Đầu đường Đại Tá vá xe; Cuối đường Thiếu Tá bán chè đâu đen", xem ra lại có ích hơn là ông tiếp tục đi "chuyên tu" ở Úc. Rất mong ông thông cảm cho sự chân thật, thẳng thắn của tôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OSLO - Các nhà nghiên cứu báo tin: tàu ngầm Nga chìm tại vùng Biển Na Uy năm 1989 vẫn phát phóng xạ từ đáy biển sâu 1700 mét.
DAMASCUS - Nỗ lực đánh dẹp quân nổi dậy của binh lực Assad tại vùng tây bắc Syria tiếp tục đối đầu sức kháng cự quyết liệt, ám chỉ quyết tâm của lân bang Thổ Nhĩ Kỳ không cho Damascus kiểm soát phần lãnh thổ này.
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử, để nhường chỗ cho MacBook Air.
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng
FRANKLYN COUNTY - Giới chức pháp y ghi nhận 9 trường hợp tử vong trong 2 ngày vì dùng quá liều luợng thuốc gỉam đau tại quận Franklyn (Ohio).
NEW YORK CITY - Đội tuyển túc cầu nữ của Hoa Kỳ đoạt giải World Cup lần thứ 4, và trong 2 kỳ liên tiếp, đã về nước.
WASHINGTON - Bà Muriel Bowser, thị trưởng của Washington D.C., gửi văn thư yêu cầu Bạch Ốc bồi hoàn chi phí an ninh bảo vệ các sinh hoạt mừng lễ độc lập, cũng là sinh nhật thứ 243 của Hiệp Chủng Quốc.
WASHINGTON - Thống đốc Quỹ Dự Trữ Liên Bang (FED) Jerome Powell cho biết: chiến tranh mậu dịch, tăng trưởng toàn cầu giảm tốc là những yếu tố ảnh hưởng kinh tế Hoa Kỳ vào lúc này.
WASHINGTON - Tòa phúc thẩm New York loan báo: TT Trump vi phạm quyền tự do ngôn luận, khi ngăn cấm chỉ trích trên twitter.
WASHINGTON - Tòa phúc thẩm giao 1 thắng lợi pháp lý cho TT Trump ngày 10-7, khi bác bỏ đơn kiện tố cáo ông Trump nhận tiền của viên chức ngoại quốc qua cơ sở kinh doanh tại thủ đô International Trump Hotel là phạm pháp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.