Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

23/08/200400:00:00(Xem: 6308)
Trả lời Luật sư CHXHCN-VN

Hoàng Tuấn - SGT (Tiếp theo...)

Thưa ông Luật sư CHXHCN-VN! Trong hai số báo trước, tôi đã trình bầy một số ý kiến của tôi, để ông thấy việc Sàigòn Times đưa ra nhận định "tiền bạc hối lộ đã tạo nên những mờ ám trong việc điều tra vụ án Lương Quốc Dũng, mà còn thể hiện sự yếu kém của hệ thống tư pháp CSVN đã không biết phân biệt đâu là trách nhiệm hình sự, đâu là trách nhiệm dân sự" là điều hoàn toàn hợp lý. Dĩ nhiên, chúng tôi rất thông cảm với nỗi bực tức của một luật sư "CHXHCN-VN" "thuộc hệ chuyên tu" như ông khi đọc lời nhận định trên của báo SGT. Nhưng trong lĩnh vực kiến thức chuyên môn, tức giận là một chuyện, còn sự thực lại là chuyện khác. Dù ông có tức giận vậy, chứ tức giận nữa thì cũng không thay đổi được sự thật. Bên cạnh những sự thật quanh vụ án LQD đã được báo chí VN phanh phui, chúng tôi còn có đủ yếu tố và bằng cớ cùng kinh nghiệm cần thiết về những người CSVN, để suy diễn và tìm đến những sự thực mà hệ thống tư pháp CS cố tình che giấu.


Để trả lời ông về sự yếu kém của hệ thống tư pháp CSVN, chắc ông cũng dư biết, cái gọi là chế độ "CSVN" mà ông đang phục vụ, nó đã hiện diện trên bề mặt trái đất này hơn nửa thế kỷ. Nhưng suốt mấy chục năm trời, chế độ đó vẫn không hề có một luật sư đoàn. Thậm chí ngay cả một pháp lệnh về luật sư đoàn nó cũng không có. Vì vậy, mãi đến năm 1984, Ủy ban CS thành phố Hà Nội phải xin phép Bộ tư pháp CS, và khi bộ này có quyết định số 16/5QĐ.TC, lúc đó luật sư đoàn Hà Nội mới được thành lập lần đầu tiên vào năm 1984 với con số vỏn vẹn 16 luật sư do luật sư Vũ Như Giới làm chủ nhiệm. Như vậy, với số tuổi của luật sư đoàn chưa đầy 20 năm, cộng với số luật sư ít ỏi có vài chục người, thêm vào đó, Bộ luật tố tụng hình sự 2003 mới được quốc hội CSVN thông qua ngày 26-11-2003 vừa rồi, và mới đây, thủ tướng CS mới ra chỉ thị "số 15/2004/CT-TTg về việc tổ chức triển khai, thi hành Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003", thì ông phải đồng ý, chuyện "yếu kém của hệ thống tư pháp CSVN đã không biết phân biệt đâu là trách nhiệm hình sự, đâu là trách nhiệm dân sự" là điều tất nhiên. Nhất là với những luật sư "CHXHCN-VN" như ông, kiến thức về luật chỉ có một dúm, nhưng dễ tự ái, khoái nổi sùng, chẳng hiểu ất giáp gì, mà dám viết thư dọa nạt một cơ quan ngôn luận của người Việt hải ngoại, thì tôi e rằng, tương lai ngành tư pháp CSVN nói chung, và bản thân ông nói riêng, cũng chẳng sáng sủa gì. Thiết tưởng, với mớ kiến thức luật pháp què quặt đó, với sự giận dữ đầy hống hách ngang ngược đó, ông "LS CHXHCN-VN" nên chịu khó về VN theo chân mấy vị cấp tá cộng sản đi làm cái nghề, "Đầu đường Đại Tá vá xe; Cuối đường Thiếu Tá bán chè đâu đen", xem ra lại có ích hơn là ông tiếp tục đi "chuyên tu" ở Úc. Rất mong ông thông cảm cho sự chân thật, thẳng thắn của tôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hải đảo Việt Nam chúng ta đã mất từ lâu. Từ 1974 đã về tay Tàu Cộng lận. Năm 1974, lợi dụng Miền Nam Việt Nam đang bị đồng minh Mỹ bỏ rơi, Tàu đánh Việt Nam Cộng Hoà, xâm chiếm Quần đảo Hoàng Sa - dưới sự đồng lỏa của Bắc Việt và dưới con mắt thờ ơ – hay với một nghéo tay hứa hẹn gì giữa Kissinger và Chu Ân Lai?
VOA ngày 30- 10- 2019 có một bài viết, dẫn nhập như sau “Vụ 39 thi thể được tìm thấy trong thùng lạnh của xe tải bên ngoài thủ đô London của Anh, trong đó nghi là có những di dân lậu từ Việt Nam, thu hút sự chú ý về vấn đề xuất khẩu lao động bất hợp pháp vốn biến hàng ngàn người từ những vùng quê nghèo khó trở thành nạn nhân của tình trạng đưa lậu người và buôn người.”
Tổng thống Trump luôn dùng kinh tế vững chắc như là thành tựu của mình, để chống lại việc bị luận tội, cũng như hy vọng sẽ tái đắc cử vào năm 2020.
Con người thường say mê sự nổi tiếng và sự giàu có. Câu hỏi “gia đình nào giàu nhất nước Mỹ” có lẽ luôn là một đề tài hấp dẫn.
Nhạc đồng quê Mỹ vẫn rất ăn khách, nên các ngôi sao nhạc đồng quê ngày càng giàu. Hãy lấy thí dụ như ngôi sao tiêu biểu Garth Brooks. Ong đã vượt qua Elvis Presley về số album bán ra, với 170 triệu người hâm mộ luôn sẵn sàng mua.
Một phi thuyền bí mật của Không Quân Hoa Kỳ đã hạ cánh an toàn sau một sứ mạng dài hai năm trên không gian- là một kỷ lục mới.
New York Times đưa tin vào cuối tháng 10: General Motors, Fiat Chrysler Automobiles (FCA) và Toyota là những nhà sản xuất xe hơi ủng hộ chính phủ Trump trong cuộc chiến pháp lý chống lại California (và hàng chục tiểu bang khác) được quyền có tiêu chuẩn riêng về qui định khí thải xe hơi, cao hơn so với tiêu chuẩn liên bang.
Một sự thật đau lòng: khi lựa chọn một chương trình bảo hiểm cho mình, chúng ta thường chọn không phù hợp!
Theo một nghiên cứu mới, ngày nay những thế hệ trẻ khi đã rời nhà thờ thì ít có khả năng sẽ trở lại.
Theo một cuộc thăm dò mới: giới cửu tri trẻ Hoa Kỳ ủng hộ chủ nghĩa xã hội hơn lớp già, với hơn 2/3 trong số họ tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho những ứng cử viên theo khuynh hướng xã hội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.