Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/09/200400:00:00(Xem: 7052)
TÀU HÒA LAN GIAM 288 DI DÂN LẬU
AMSTERDAM - Chính phủ Hòa Lan biến 1 con tàu thành nhà tù nổi để giam giữ 288 di dân bất hợp pháp gần thành phố Rotterdam - tàu này nguyên là nơi tạm trú của dân tị nạn. Phát ngôn viên Bộ tư pháp cho biết : chi phí sử dụng nhà tù nổi thấp, việc tăng sức chứa là nhanh và dễ hơn, thay vì xây dựng nhà tù mới - hơn nữa, tù di dân là thành phần ít nguy hiểm nhất. Hòa Lan dự định cưỡng bach hồi hương 26,000 người trong năm nay.

ĐỨC: BẮT 1 NGƯỜI vÌ SEX
BERLIN - Cảnh sát Đức tại thành phố Stuttgart hôm thứ tư cho biết 1 người đàn ông làm tình với búp-bê ở chốn công cộng đã bị bắt. Khach mua sắm tại 1 thương xá đông đúc bắt gặp người đàn ông 38 tuổi hành dâm với cô gái bằng cao-su luc chập tối Thứ 2, báo cho cảnh sát biết. Phát ngôn viên nói "Đó là sự thực, y đang làm tình với búp-bê". Cảnh sát cho biết việc tach rời người đàn ông say rượu và người tình bằng cao-su không dễ.

KỶ LỤC THẾ GIỚI VỀ XỊT SỮA RA MẮT
Orhan Kural, một viên chức của sách kỷ lục thế giới Guiness Book of World Records, trái, và Abdulrahman Ugur, 1 nhân chứng, đo để xem có phải Mehmet Yilmaz, tận cùng phải, đạt kỷ lục thế giới mới về xịt sữa ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 1-9-2004. Yilmaz dùng mũi hút sữa rồi xịt sữa từ mắt ra xa 2 mét 79.5 centimét, xa hơn kỷ lục thế giới đang có 2.61 mét.

HANG CỦA THÁNH JOHN THE BAPTIST


Reuben Kaliphon, một trong các nhà khám phá, thắp đuốc trên 1 bản vẽ được giới khảo cổ tin là vẽ hình ảnh nhà tiên tri John the Baptist trong 1 hang ở Kibbutz Tzova, phía tây Jerusalem hôm 30-8-2004. Hang này được tin là 1 trong các khám phá lớn đóái với lịch sử Ky Tô Giáo.

HÀNG KHÔNG Ý SẼ CẮT GIẢM 1/3 THỢ
Hãng hàng không Ý Alitalia dự tính cắt giảm 1/3 trong số lực lượng nhân viên hơn 20,000 người, và tách 1/3 nhân viên khác ra làm hãng độc lập nhằm thoát tình hình hàng không suy giảm.

NEPAL: BIỂU TÌNH ĐỐT ĐỀN
Cảnh sát ngăn cản không cho người biểu tình vào ngôi đền bốc cháy ở Katmandu, Nepal hôm 1-9-2004. Nhiều ngàn người biểu tình đã vào ngôi đền lục phá, xô xát với cảnh sát để phản đối chính phủ chưa làm hết sức để cứu 12 con tin Nepal bị dân quân Iraq giết chết.

SẼ CÓ ROBOT CHƠI TÚC CẦU BANH BÀN
Các bàn banh túc cầu sẽ có 1 robot chiếm chức vô địch chơi môn này, khi vào cuối thập niên này. Các nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm Đức Black Forest đã tạo ra người máy robot để chơi môn túc cầu trên bàn, và kỹ năng robot sẽ thành vô địch cuóái thập niên này, theo báo New Scientist.

THỔ NHĨ KỲ BIỂU TÌNH NGÀY HÒA BÌNH
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách giải tán cuộc biểu tình trong Ngày Hòa Bình Thế Giới ở thành phố Izmil hôm 1-9-2004. Người biểu tình thuộc đảng DEHAP, khuynh hướng người Kurd, đã ném đá vào cảnh sát và đập cửa sổ các khu nhà gần đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nước Mỹ đang có vấn đề về chủ nghĩa dân tộc. Hoa Kỳ từ lâu được mô tả là một cái nồi súp thập cẩm đa dạng phong phú, một quốc gia của những di dân và Miền Đất Hứa.
Theo dữ liệu mới nhất Cục Thống Kê Dân Số được phân tích bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew cho thấy số quận hạt (county) tại Hoa Kỳ có đa số cư dân là người gốc Hispanic đã tăng từ 34 lên 69 kể từ năm 2000 đến năm 2018.
Một nhóm 17 nhân viên của McDonald tại 13 nhà hàng ở Chicago đã nộp đơn kiện công ty, viện dẫn công ty đã vì lợi nhuận mà đặt nhân viên vào những tình huống nguy hiểm thường ngày, có khả năng bị tấn công bởi những khách hàng nguy hiểm.
Theo tin tức từ The Hill: Uy Ban Quốc Gia Đảng Dân Chủ (DNC) đã gây quĩ được $9 triệu trong tháng 10, ít hơn $16 triệu so với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa. Tuy nhiên, đó vẫn là tháng gây quĩ tốt nhất trong năm của Dân Chủ.
Mặc dù người lớn tuổi thường có mức quan hệ xã hội không rộng rãi như người trẻ, nhưng họ vẫn có được những người bạn thân, và có một đời sống tinh thần lành mạnh không thua những người nhỏ tuổi đang đi làm.
Những nhà kinh tế học thuộc Societe Generale SA vẫn giữ quan điểm của mình, cho rằng nước Mỹ sẽ bước vào suy thoái vào giữa năm 2020.
Một nghiên cứu mới công bố cho thấy đa số người Mỹ ủng hộ mạnh mẽ quyền tự do tôn giáo, và chống đối việc chính quyền can thiệp vào tôn giáo.
Hội Đồng Dân Chủ Gốc Do Thái Hoa Kỳ vừa mới phát hình một quảng cáo ở Florida, tuyên bố rằng tổng thống Donald Trump là mối đe dọa an ninh của người Mỹ gốc Do Thái- theo tin từ South Florida Sun-Sentinel.
Ba thượng nghị sĩ – một Cộng Hòa, hai Dân Chủ- đang sửa đổi những nỗ lực để tăng cường việc kiểm tra lý lịch người mua súng.
Chỉ một ngày sau California, tiểu bang New York vào ngày Thứ Ba 19/11 đã khởi kiện Juul Labs Inc. Theo Bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang New York Letitia James, Juul đã vi phạm luật quảng cáo tiểu bang khi nhắm vào tuổi teen cho thuốc lá điện tử, và đưa thông tin sai lạc về nicotine trong sản phẩm này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.