Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/09/200400:00:00(Xem: 8523)
TÀU HÒA LAN GIAM 288 DI DÂN LẬU
AMSTERDAM - Chính phủ Hòa Lan biến 1 con tàu thành nhà tù nổi để giam giữ 288 di dân bất hợp pháp gần thành phố Rotterdam - tàu này nguyên là nơi tạm trú của dân tị nạn. Phát ngôn viên Bộ tư pháp cho biết : chi phí sử dụng nhà tù nổi thấp, việc tăng sức chứa là nhanh và dễ hơn, thay vì xây dựng nhà tù mới - hơn nữa, tù di dân là thành phần ít nguy hiểm nhất. Hòa Lan dự định cưỡng bach hồi hương 26,000 người trong năm nay.

ĐỨC: BẮT 1 NGƯỜI vÌ SEX
BERLIN - Cảnh sát Đức tại thành phố Stuttgart hôm thứ tư cho biết 1 người đàn ông làm tình với búp-bê ở chốn công cộng đã bị bắt. Khach mua sắm tại 1 thương xá đông đúc bắt gặp người đàn ông 38 tuổi hành dâm với cô gái bằng cao-su luc chập tối Thứ 2, báo cho cảnh sát biết. Phát ngôn viên nói "Đó là sự thực, y đang làm tình với búp-bê". Cảnh sát cho biết việc tach rời người đàn ông say rượu và người tình bằng cao-su không dễ.

KỶ LỤC THẾ GIỚI VỀ XỊT SỮA RA MẮT
Orhan Kural, một viên chức của sách kỷ lục thế giới Guiness Book of World Records, trái, và Abdulrahman Ugur, 1 nhân chứng, đo để xem có phải Mehmet Yilmaz, tận cùng phải, đạt kỷ lục thế giới mới về xịt sữa ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 1-9-2004. Yilmaz dùng mũi hút sữa rồi xịt sữa từ mắt ra xa 2 mét 79.5 centimét, xa hơn kỷ lục thế giới đang có 2.61 mét.

HANG CỦA THÁNH JOHN THE BAPTIST


Reuben Kaliphon, một trong các nhà khám phá, thắp đuốc trên 1 bản vẽ được giới khảo cổ tin là vẽ hình ảnh nhà tiên tri John the Baptist trong 1 hang ở Kibbutz Tzova, phía tây Jerusalem hôm 30-8-2004. Hang này được tin là 1 trong các khám phá lớn đóái với lịch sử Ky Tô Giáo.

HÀNG KHÔNG Ý SẼ CẮT GIẢM 1/3 THỢ
Hãng hàng không Ý Alitalia dự tính cắt giảm 1/3 trong số lực lượng nhân viên hơn 20,000 người, và tách 1/3 nhân viên khác ra làm hãng độc lập nhằm thoát tình hình hàng không suy giảm.

NEPAL: BIỂU TÌNH ĐỐT ĐỀN
Cảnh sát ngăn cản không cho người biểu tình vào ngôi đền bốc cháy ở Katmandu, Nepal hôm 1-9-2004. Nhiều ngàn người biểu tình đã vào ngôi đền lục phá, xô xát với cảnh sát để phản đối chính phủ chưa làm hết sức để cứu 12 con tin Nepal bị dân quân Iraq giết chết.

SẼ CÓ ROBOT CHƠI TÚC CẦU BANH BÀN
Các bàn banh túc cầu sẽ có 1 robot chiếm chức vô địch chơi môn này, khi vào cuối thập niên này. Các nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm Đức Black Forest đã tạo ra người máy robot để chơi môn túc cầu trên bàn, và kỹ năng robot sẽ thành vô địch cuóái thập niên này, theo báo New Scientist.

THỔ NHĨ KỲ BIỂU TÌNH NGÀY HÒA BÌNH
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách giải tán cuộc biểu tình trong Ngày Hòa Bình Thế Giới ở thành phố Izmil hôm 1-9-2004. Người biểu tình thuộc đảng DEHAP, khuynh hướng người Kurd, đã ném đá vào cảnh sát và đập cửa sổ các khu nhà gần đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại, Cựu Tư Lệnh Hải Quân Vùng 1 Duyên Hải và cũng là vị Tư Lệnh Chiến trường của Trận Hải chiến Hoàng Sa năm 1974 cho biết cảm tưởng
Cô Huỳnh Trâm Anh làm Trưởng Ban Mục Vụ Việt Ngữ, đã tổ chức Lễ Bế Giảng niên hGọc 2019.
Một người đàn ông đang đối diện với bản án chung thân nếu bị kết tội giết người bởi bồi thẩm đoàn đồng ý với bản án 35 năm tù giam trong phiên tòa hôm Thứ Hai.
Bạn muốn tìm một tác phẩm nói đầy đủ về cuộc đời ông Hồ Chí Minh, người mang Chủ nghĩa Cộng sản vào Việt Nam, bằng tiếng Anh để hế hệ trẻ hải ngoại hiểu được vì sao bạn kinh sợ Chủ nghĩa CS và trở thành người tỵ nạn?
Trong trường hợp này, hai mẹ con sản phụ đều tử vong. Điều đau lòng này gắn liền với quy trình cấp cứu. Chỉ có 5 phút để bỏ qua quy trình
Nước sông tại Miền Tây Việt Nam đang bị báo động ô nhiễm vì các nhà máy công nghiệp đổ chất thải xuống sông làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân
Trong lúc căng thẳng tiếp diễn giữa 2 nước, ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompep đả kích các hành động tại châu Á của Trung Cộng sau khi gặp người đồng cấp Trung Cộng lần đầu tiên năm nay.
Thương lượng mậu dịch tại Shanghai đã kết thúc không tiến triển. 2 bên hẹn gặp lại trong tháng tới.
TT Trump giữ im lặng với cuộc tranh luận tối Thứ Ba của 10 ứng viên TT của đảng DC.
cử tri trông đợi đấu lý như “cận chiến” giữa 10 ứng viên TT của đảng DC dự tranh luận trực tiếp truyền hình tối Thứ Tư 31/07 đã không phải thất vọng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.