Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/10/200400:00:00(Xem: 7337)
DETROIT ĐÒI ƯU ĐÃI DA ĐEN, KỲ THỊ GỐC Á
Các nghị viên Detroit, thành phố đa số là dân da đen, đã đồng ý với 1 kế hoạch kinh tế trong đó nói là di dân làm hại cho việc làm của dân da đen và kêu gọi 1 sở tài trợ phát triển chỉ cấp quỹ -- tiền trao tặng và tiền cho vay lãi nhẹ -- cho dân da đen kinh doanh mà thôi, vớiq ũy 30 triệu đô la để phát triển mà các sòng bài Detroit chi trả. Các cộng đòàng dân Mỹ Latin và gốc Á Châu đang phản đối, cho là kỳ thị vô lối.

CÔNG ĐOÀN BIỂU TÌNH
Khoảng 8,000 công nhân công đoàn Nam Hàn biểu tình ở Seoul hôm 10-10, phản đối dự luật về các công nhân không thường trực.

HÁT BỘI NHẬT: KẾT HỢP KỊCH, MÚA, NHẠC, THƠ


Một kịch sĩ bộ môn Noh dùng quạt thực hiện vở ‘Hagoromo’ trong buổi trình diễn ngoài trời ở bản doanh Bank of Japan tại Tokyo hôm 10-10. Đây là bộ môn hát bội xưa cổ nhất Nhật Bản, trong đó kết hợp múa, kịch, nhạc và thơ.

NGHỀ ĐỔI TIỀN Ở A PHÚ HÃN
Đổi tiền tại Kabul là một nghề kinh doanh đơn giản: chỉ cần trải ra mặt đất và chào mơời khách. Nền kinh tế A Phú Hãn bắt đầu tìm cah hồi phục, bất kể cuộc chiến chống Taliban chưa hoàn toàn an ổn. Nhưng cuộc bầu cử A Phú Hãn đã được tham dự đông đảo.

KASHMIR DIỄN HÀNH VÌ HÒA BÌNH
Gần 2000 học trò Kashmir đã tham dự cuộc diễn hành vì hòa bình tổ chức bởi quân đội Ấn Độ tại Srinagar, thủ phủ mùa hè của tiểu bang Jammu & Kashmir để kêu gọi tình bao dung giữa các sắc dân nơi đây. Hơn 40,000 người đã chết ở đây từ khi du kích Hồi Giáo nổi dậy đòi ly khai từ cuối 1989.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Giới chức công tố Thụy Điển loan báo hôm 19/11: ngưng điều tra tố cáo nhà sáng lập WikiLeaks tấn công tình dục.
IDLIB - Lính Nga được trực thăng vận thả xuốngđể chiếm căn cứ không quân Kobani mà không cần nổ 1 phát súng.
KABUL - 2 con tin phương tây là giáo sư dạy trường American University Kabul bị bắt cóc từ Tháng 2016 đã được Taleban trả tự do vào ngày 19/11.
SYDNEY - Cư dân Sydney thức dậy sáng Thứ Ba 19/11 thấy khói của cháy rừng đã tràn đến. Họ được khuyến cáo nên ở trong nhà để tránh có hại cho sức khỏe.
SEOUL - Chính quyền Trump yêu cầu Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí duy trì lực lượng Hoa Kỳ quân số trên 28,000 đồn trú tại phía nam khu phi chiến.
HONG KONG - Viên chức cảnh sát Hong Kong tuyên bố trong ngày 19/11: sinh viên biểu tình bị vây trong khuôn viên trường bách khoa chỉ còn lại 1 chọn lựa là chịu bắt.
MANILA - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ công du Philippies tuần này, đã hội đàm với đối tác, là bộ trưởng quốc phòng Delfin Lo-renzana.
WASHINGTON - Cuộc điện đàm giữa TT Trump và ĐS Sondland (làm việc bên cạnh Liên Âu) kéo dài chỉ 2 phút, nhưng không bao giờ quên được với ông David Holmes, là cố vấn chính trị sứ quán Hoa Kỳ tại Kiev.
WASHINGTON - Dân biểu Devin Nunes (CH-Califorbia) phê bình các tường thuật vụ gọi là UkraineGate và gọi truyền thông là bù nhìn của đảng DC.
WASHINGTON - Ông Trump dùng thế lực của hiệp chủng quốc như là thế chấp đổi lấy lợi ích riêng là sai trái, là thẩm định của cựu ngoại trưởng của nội các Trump, ông Rex Tillerson.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.