Hôm nay,  

Csvn Nổi Giận, Phản Đối Mỹ

9/22/200400:00:00(View: 6043)

HANOI -- Nhà nước CS Việt Nam đã gửi một kháng thư chính thức phản đối bản phúc trình của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ về vấn đề tự do tôn giáo tại Việt Nam, theo tin của VOA hôm thứ ba.
Việt Nam đã gửi một kháng thư chính thức cho Hoa Kỳ để phản đối một bản phúc trình của bộ ngoại giao Hoa Kỳ gọi Việt Nam là một trong những nước vi phạm tự do tôn giáo tệ hại nhất trên thế giới.
Thông tấn xã AP cho hay trong một cuộc họp tại Hà Nội với phó đại sứ Hoa Kỳ, ông John S. Boardman, bộ trưởng ngoại giao Việt Nam Nguyễn Dy Niên đã chính thức phản bác việc Việt Nam bị đưa vào danh sách các nước đặc biệt đáng quan tâm và nói rằng quyết định đó dựa trên thông tin sai lạc. Phát ngôn viên sứ quán Hoa Kỳ ông Louis Lantner xác nhận cuộc họp hôm thứ ba.
Trong một kháng thư gửi cho ngoại trưởng Colin Powell của Hoa Kỳ, ông Niên cũng cảnh báo rằng quyết định vừa kể có thể gây phương hại đến quan hệ song phương.


Việc bị liệt kê trong danh sách đó đưa đến khả năng kèm theo các biện pháp chế tài kinh tế mà tổng thống Hoa Kỳ có thể tự ý áp đặt.
Đây là lần đầu tiên Việt Nam bị đưa vào danh sách cùng với Miến Điện, Trung Quốc, Iran, Bắc Triều Tiên, Sudan, Ả Rập Saudi và Eritrea.
Việt Nam cho phép 6 tôn giáo được hoạt động, nhưng buộc tất cả các tổ chức phải đăng ký với nhà nước.
Chính phủ Việt Nam kiểm soát hoạt động của các tôn giáo, kể cả việc bổ nhiệm các nhà lãnh đạo, đào tạo tu sĩ và in ấn các tài liệu tôn giáo.
Hồi đầu năm nay, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật hạn chế viện trợ cho Việt Nam nếu nưóc này không cải thiện điều mà các nhà lập pháp Mỹ cho là thành tích nhân quyền đáng chê trách. Dự luật còn cần sự chấp thuận của thượng viện Hoa Kỳ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Người nuôi gà công nghiệp đang hứng chịu tổn thất lớn nhất trong vòng chục năm qua khi tại trại, giá gà bán ra chỉ còn 12,000-13,000 đồng/kg, tức chỉ xấp xỉ 50% giá thành chăn nuôi
Vài năm gần đây, đồ gốm Nhật Bản đã xuất hiện tại Sài Gòn với mức giá bình dân nhưng mẫu mã đa dạng và kiểu dáng đẹp.
Còn 1,246 quân nhân Hoa Kỳ mất tích tại Việt Nam chưa tìm ra được và chính phủ hai nước đang tiếp tục tìm kiếm, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 20 tháng 9.
Thành phố Đà Nẵng tại miền Trung Việt Nam hiện đã có một khu phố Tàu hẳn hoi thì đủ biết là người TQ đang tràn qua VN mua đất, mua nhà và làm ăn sinh sống ngày càng nhiều, theo bản tin của Báo Dân Trí hôm 20 tháng 9 cho biết.
Garden Grove (Bình Sa)- - Hội Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles (LA) đã tổ chức đại lễ mừng kỷ niệm 350 năm ngày thành lập Hội Dòng Mến Thánh Giá tại Việt Nam
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
.. Gió vẫn cuốn đi tất cả, mây vẫn bay không ngừng, thời gian như phi hoa lạc diệp...
Sự kiện hàng triệu người trẻ tuổi Hong Kong xuống đường đòi tự do dân chủ tự do trong suốt gần 4 tháng qua, đã làm toàn thế giới tự do kính nể.
Lại mưa lụt Đồng Nai… nơi trước giờ mưa thuận gió hòa so với các tỉnh Miền Trung…
Hôm thứ tư, 18 tháng 9, 2019, Tổng thống Donald Trump đã “túyt” là ông sẽ hủy thỏa thuận cho phép tiểu bang California đặt tiêu chuẩn riêng của mình về nhiên liệu và khí thải xe hơi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.