Hôm nay,  

Csvn Nổi Giận, Phản Đối Mỹ

22/09/200400:00:00(Xem: 6467)

HANOI -- Nhà nước CS Việt Nam đã gửi một kháng thư chính thức phản đối bản phúc trình của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ về vấn đề tự do tôn giáo tại Việt Nam, theo tin của VOA hôm thứ ba.
Việt Nam đã gửi một kháng thư chính thức cho Hoa Kỳ để phản đối một bản phúc trình của bộ ngoại giao Hoa Kỳ gọi Việt Nam là một trong những nước vi phạm tự do tôn giáo tệ hại nhất trên thế giới.
Thông tấn xã AP cho hay trong một cuộc họp tại Hà Nội với phó đại sứ Hoa Kỳ, ông John S. Boardman, bộ trưởng ngoại giao Việt Nam Nguyễn Dy Niên đã chính thức phản bác việc Việt Nam bị đưa vào danh sách các nước đặc biệt đáng quan tâm và nói rằng quyết định đó dựa trên thông tin sai lạc. Phát ngôn viên sứ quán Hoa Kỳ ông Louis Lantner xác nhận cuộc họp hôm thứ ba.
Trong một kháng thư gửi cho ngoại trưởng Colin Powell của Hoa Kỳ, ông Niên cũng cảnh báo rằng quyết định vừa kể có thể gây phương hại đến quan hệ song phương.


Việc bị liệt kê trong danh sách đó đưa đến khả năng kèm theo các biện pháp chế tài kinh tế mà tổng thống Hoa Kỳ có thể tự ý áp đặt.
Đây là lần đầu tiên Việt Nam bị đưa vào danh sách cùng với Miến Điện, Trung Quốc, Iran, Bắc Triều Tiên, Sudan, Ả Rập Saudi và Eritrea.
Việt Nam cho phép 6 tôn giáo được hoạt động, nhưng buộc tất cả các tổ chức phải đăng ký với nhà nước.
Chính phủ Việt Nam kiểm soát hoạt động của các tôn giáo, kể cả việc bổ nhiệm các nhà lãnh đạo, đào tạo tu sĩ và in ấn các tài liệu tôn giáo.
Hồi đầu năm nay, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật hạn chế viện trợ cho Việt Nam nếu nưóc này không cải thiện điều mà các nhà lập pháp Mỹ cho là thành tích nhân quyền đáng chê trách. Dự luật còn cần sự chấp thuận của thượng viện Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OSAKA - Thủ Tướng Nhật đã tiếp lãnh tụ Trung Cộng trước hội nghị G-20. Trong buổi hội đàm ngày 27-6, Thủ Tướng Shinzo Abe tỏ ý muốn nâng cấp quan hệ song phương, để tạo ra kỷ nguyên mới cho 2 nền kinh tế lớn mạnh nhất châu Á.
BEIJING - Trước khi 2 nguyên thủ hội ngộ tại Osaka, phát ngôn viên bộ thương mại Trung Cộng tuyên bố “Washington nên tức khắc giải tỏa trừng phạt với Huawei”.
OSAKA - Trong cuộc tiếp xúc TT Nam Hàn tại Osaka, chủ tịch Trung Cộng hô hào mở đối thoại Trump-Kim lần thứ 3. Chủ tịch Xi xác nhận với TT Moon: Kim Jong-un thực tâm muốn phi nguyên tử.
HONG KONG - Kế hoạch kỷ niệm ngày lãnh địa Hong Kong được trao trả lại cho Trung Cộng được thu nhỏ, trong lúc nhà cầm quyền đặc khu cảm thấy quan ngại về an ninh khi tình hình chưa hết căng thẳng vì luật dẫn độ bị phản đối kịch liệt, đưa hàng triệu người xuống đường.
JAKARTA - Trong ngày Thứ Năm 27/06, Tòa bảo hiến Indonesia đã xác nhận thắng lợi của TT Widodo trong cuộc tổng tuyển cử Tháng 4, bác đơn kiện gian lận của ứng viên đối thủ Subianto.
NEW YORK CITY - 1 cảnh sát viên 53 tuổi chưa rõ danh tính tự sát tại nhà tuần này, là trường hợp tự sát thứ 4 của Sở cảnh sát New York.
WASHINGTON - Tài liệu xác nhận: Trump International Hotel thu hơn 200,000 MK từ cơ quan Mật Vụ trong năm đầu chủ nhân Trump làm việc tại Bạch Ốc.
WASHINGTON - Có vấn đề trong thực nghiệm bay mô phỏng Boeing 737 MAX, do đó có thể kéo dài thêm thời gian cấm bay với dòng sản phẩm này - đó là xác nhận của cơ quan hàng không dân sự liên bang (FAA).
Tăng Trưởng GDP Của Mỹ Trong Quý 1-2019 Đạt 3.1% WASHINGTON - Bộ thương mại loan báo: sức tăng GDP quý 1 là 3.1% nhưng các tín hiệu ám chỉ GDP quý 2 là kém.
WASHINGTON - Buổi tranh luận đầu tiên giữa 10 chuẩn ứng viên TT của đang DC tối Thứ Tư 26/06, không thật sự là tranh luận. Mỗi người được 60 giây để trả lời chất vấn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.