Hôm nay,  

Chấm Phá: Đàn Ông Mặc Váy

21/07/200400:00:00(Xem: 12873)
Arnold Schwarzenegger là nhân vật đặc biệt ở nhiều nét, ngoài vẻ vai u thịt bắp dễ làm đối phương đánh giá sai (và bị đánh cho tơi tả). Ông là diễn viên điện ảnh mà lại theo đảng Cộng hòa, đặc biệt lắm. Ông là diễn viên điện ảnh nhưng không tin là tiền và tài tự nhiên cho mình quyền phát biểu về mọi chuyện lớn nhỏ của thiên hạ. Cái đó cũng đặc biệt nữa. Vì vậy mới chấp nhận thử thách, đi ra tranh cử và thắng cử vẻ vang khi Thống đốc Gray Davis bị truất bãi. Làm Thống đốc California, ông cũng không theo xu hướng bảo thủ của phe Cộng hòa mà cố hòa giải và hợp tác với đối phương, là các nhà lập pháp của tiểu bang, đại đa số theo đảng Dân chủ.
Đặc biệt hơn cả, Arnold lại là người khéo nói. Và khéo nói ác khi cần.
Vì đối phương trì hoãn không chịu thông qua dự luật tài chánh khiến tiểu bang Cali đến nay vẫn chưa có ngân sách, Arnold liền châm biếm họ là "girlie men". Dịch là gì đây: "gà mái"" "tay anh chị" - vừa là anh vừa là chị" "đàn ông mặc váy"" Nam nhi nữ tính"
Dĩ nhiên là phe Dân chủ trên toàn quốc đã nhào lên lưới tấn công Arnold The Terminator.
Nhiều tội lắm! Miệt thị đàn bà, miệt thị các chàng đồng tính, đề cao phái khỏe, v.v....

Arnold thuộc loại ôn hòa, có thiện cảm với giới đồng tính, nhưng vẫn bị phe Dân chủ đả kích tơi bời! Họ không hề phản ứng dữ dội như vậy khi Whoopi Goldberg, trong một buổi tối vận động tiền tranh cử cho John Kerry tại New York, đã công khai ví Tổng thống Bush với bộ phận sinh dục của phụ nữ. Một sự giận dữ có chọn lọc.
Nói cho cùng, gọi các nhà dân cử Dân chủ của Cali là "đàn ông mặc váy" thì cũng oan. Đâu phải người nào cũng là dân Tô Cách Lan mặc váy"
Riêng Sandy Berger, nguyên Cố vấn An ninh của Bill Clinton thì chắc chắn là không. Ông bị điều tra vì "mượn tạm" tài liệu mật trong Thư khố Quốc gia. Năm ngoái, ông vào đó tham khảo để chuẩn bị ra điều trần trước Ủy ban Điều tra vụ khủng bố 9-11 và ra về đã giấu tài liệu bằng cách vào dán vào quần, áo, vớ... nên bị FBI vào tận nhà lục soát. Nếu mặc váy thì làm sao giấu" Vào nịt vú sao"
Việc này xảy ra từ đầu năm mà không ai biết. Đến hôm qua, khi tin được tiết lộ ra ngoài, Berger phải từ chức cố vấn về an ninh (thiện nguyện, không lương, phe Dân chủ bảo vậy) cho John Kerry. Nghe nói Berger, nổi tiếng là phản chiến thời còn trẻ, ôm giấc mơ làm Giám đốc CIA trong chính quyền mới, nếu Kerry thắng cử.
Như James Bond, siêu điệp viên Berger có thể có bí danh với hai số không. Không-Không thấy. Không thấy là khi giấu tài liệu mật vào người, ông để cho nhân viên thư khố trông thấy. Giới mặc váy thứ thiệt, các bà của chúng ta, có khi nào vụng như vậy!

PAYSON - Vài giờ sau khi đấu khẩu gay cấn với vợ, 1 cư dân Utah 47 tuổi phóng phi cơ nhỏ hiệu Cessnba xuống ngay nhà của gia Đình như phi công quyết tử Nhật cuối thế chiến - người đàn ông mất trí khôn thiệt mạng, phi cơ vỡ thành nhiều mảnh, bốc cháy.
WASHINGTON - Con rể của TT Trump, và là cố vấn toàn quyền Jared Kushner, đang là 1 phần trong kho tang chứng truy tố cựu quản đốc tranh cử Paul Manafort.
WASHINGTON - Hồi ký ghi lại thời gian làm việc tại Bạch Ốc dưới triều Trump của cựu phụ tá Omarosa Manigault-Newman phơi bày 1 số ghi âm lén, thỏa thuận không tiết lộ, chỉ danh nhiều nhân vật … là mô tả không khí mất tin cậy tại nội các của TT thứ 45.
WASHINGTON - Số phụ nữ tranh cử dân biểu liên bang năm nay là cao kỷ lục – nhưng lập trường của phái nữ là bất đồng có yếu tố đảng phái.
WASHINGTON - Cử tri tại 4 tiểu bang Connecticut, Minnesota, Vermont và Wisconsin bỏ phiếu sơ tuyển cùng trong ngày Thứ Ba - mục tiêu là ghế thống đốc và 22 ghế dân biểu liên bang.
WASHINGTON - Luật về chính sách quốc phòng cho phép các chi tiêu quân sự 716 tỉ MK đã đuợc TT Trump ký ban hành tại Fort Drum (New York) sau 12 ngày nghỉ ngơi và làm việc tại câu lạc bộ golf ở New Jersey.
WASHINGTON - Luật ban hành hôm Thứ Hai với tên tắt NDAA củng cố các quyền hạn của “Uỷ ban về đầu tư ngoại quốc – CFIUS”, nghĩa là các đầu tư ngoại quốc, gồm nguồn gốc Trung Quốc, sẽ bị giám sát chặt chẽ hơn.
PHÚ THỌ, VN -- Một xã mà có tới 42 người bị nhiễm HIV là chuyện rất lạ tại tỉnh Phú Thọ thuộc miền Bắc Việt Nam, theo bản tin của báo Người Đưa Tin cho biết hôm 14 tháng 8.
Người Việt trong nước vẫn tiếp tục tìm đường vượt biên ra nước ngoài, mà cụ thể gần nhất là vụ 20 người VN bị bắt tại Ba Lan do nhập cư lậu, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 14 tháng 8.
2 người chết do cúm A/H1N1 tại tỉnh Trà Vinh của Việt Nam, theo bản tin của  Đài Á Châu Tự  Do (RFA) đưa tin hôm 14 tháng 8.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.