Hôm nay,  

Chấm Phá: Đàn Ông Mặc Váy

21/07/200400:00:00(Xem: 9080)
Arnold Schwarzenegger là nhân vật đặc biệt ở nhiều nét, ngoài vẻ vai u thịt bắp dễ làm đối phương đánh giá sai (và bị đánh cho tơi tả). Ông là diễn viên điện ảnh mà lại theo đảng Cộng hòa, đặc biệt lắm. Ông là diễn viên điện ảnh nhưng không tin là tiền và tài tự nhiên cho mình quyền phát biểu về mọi chuyện lớn nhỏ của thiên hạ. Cái đó cũng đặc biệt nữa. Vì vậy mới chấp nhận thử thách, đi ra tranh cử và thắng cử vẻ vang khi Thống đốc Gray Davis bị truất bãi. Làm Thống đốc California, ông cũng không theo xu hướng bảo thủ của phe Cộng hòa mà cố hòa giải và hợp tác với đối phương, là các nhà lập pháp của tiểu bang, đại đa số theo đảng Dân chủ.
Đặc biệt hơn cả, Arnold lại là người khéo nói. Và khéo nói ác khi cần.
Vì đối phương trì hoãn không chịu thông qua dự luật tài chánh khiến tiểu bang Cali đến nay vẫn chưa có ngân sách, Arnold liền châm biếm họ là "girlie men". Dịch là gì đây: "gà mái"" "tay anh chị" - vừa là anh vừa là chị" "đàn ông mặc váy"" Nam nhi nữ tính"
Dĩ nhiên là phe Dân chủ trên toàn quốc đã nhào lên lưới tấn công Arnold The Terminator.
Nhiều tội lắm! Miệt thị đàn bà, miệt thị các chàng đồng tính, đề cao phái khỏe, v.v....

Arnold thuộc loại ôn hòa, có thiện cảm với giới đồng tính, nhưng vẫn bị phe Dân chủ đả kích tơi bời! Họ không hề phản ứng dữ dội như vậy khi Whoopi Goldberg, trong một buổi tối vận động tiền tranh cử cho John Kerry tại New York, đã công khai ví Tổng thống Bush với bộ phận sinh dục của phụ nữ. Một sự giận dữ có chọn lọc.
Nói cho cùng, gọi các nhà dân cử Dân chủ của Cali là "đàn ông mặc váy" thì cũng oan. Đâu phải người nào cũng là dân Tô Cách Lan mặc váy"
Riêng Sandy Berger, nguyên Cố vấn An ninh của Bill Clinton thì chắc chắn là không. Ông bị điều tra vì "mượn tạm" tài liệu mật trong Thư khố Quốc gia. Năm ngoái, ông vào đó tham khảo để chuẩn bị ra điều trần trước Ủy ban Điều tra vụ khủng bố 9-11 và ra về đã giấu tài liệu bằng cách vào dán vào quần, áo, vớ... nên bị FBI vào tận nhà lục soát. Nếu mặc váy thì làm sao giấu" Vào nịt vú sao"
Việc này xảy ra từ đầu năm mà không ai biết. Đến hôm qua, khi tin được tiết lộ ra ngoài, Berger phải từ chức cố vấn về an ninh (thiện nguyện, không lương, phe Dân chủ bảo vậy) cho John Kerry. Nghe nói Berger, nổi tiếng là phản chiến thời còn trẻ, ôm giấc mơ làm Giám đốc CIA trong chính quyền mới, nếu Kerry thắng cử.
Như James Bond, siêu điệp viên Berger có thể có bí danh với hai số không. Không-Không thấy. Không thấy là khi giấu tài liệu mật vào người, ông để cho nhân viên thư khố trông thấy. Giới mặc váy thứ thiệt, các bà của chúng ta, có khi nào vụng như vậy!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 05/2019, Microsoft giới thiệu một tính năng mới cho dịch vụ Microsoft Word Online của hãng có tên là “Ideas”, sử dụng AI để hỗ trợ người viết văn bản tiếng Anh có những câu mượt mà, đọc hay hơn.
QUẢNG BÌNH, VN -- 1 người chết và 4 người bị nguy kịch vì hít phải khí độc trong hầm cá tại cảng cá Gianh, xã Thanh  Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, theo bản tin của báo Dân Trí cho biết hôm 16 tháng 5.
HÀ NỘI -- 1,900 học sinh mỗi ngày hồi hộp lo sợ không biết lúc nào trường lớp bị sập vì cũ mốc, sụt lún nghiêm trọng, theo bản tin hôm 16 tháng 5 trên trang mạng Người Đưa Tin.
11 phụ nữ Việt Nam bị bán qua biên giới giữa VN và TQ đã được giải cứu, theo tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 15 tháng 5.
Nạn dịch heo Châu Phi đã làm cho VN tổn thất tới 1.2 triệu con tính đến nay, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 15 tháng 5. Bản tin viết rằng, “Tỉnh Khánh Hòa vừa phát hiện dịch tả lợn châu Phi tại 8 hộ chăn nuôi tại địa phương này.
Garden Grove (Bình Sa)- - Tu Viện Linh ứng toạ lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841, do Tỳ Kheo Thích Minh Hạnh, Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2563 – 2019 vào lúc 10 giờ trưa Chủ Nhật ngày 12 tháng 5 năm 2018.
Cuộc vui nào cũng tới lúc tàn… Đại lễ nào cũng tới lúc bế mạc… Bản tin TTXVN ghi rằng trang Buddhistdoor Global của Hong Kong (Trung Quốc) đưa tin Đại lễ Vesak lần thứ 16 đã kết thúc thành công tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc sau 3 ngày làm việc với 5 hội thảo quốc tế.
Trong một bài phỏng vấn đăng trên tạp chí văn học The Paris Review cách đây khá lâu, nhà văn Nhật Hakuri Murakami có một phát biểu rất ý nhị, “Cái hay của việc viết văn là bạn có thể mơ trong lúc thực sự đang tỉnh táo.”
Dẫn Nhập: Các bức ảnh vệ tinh thương mại mới được công bố gần đây bởi Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế tại Washington cho thấy gần như chắc chắn rằng Trung Quốc đang trong giai đoạn đầu của việc chế tạo hàng không mẫu hạm thứ ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.