Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/10/200400:00:00(Xem: 8079)
ACER LỢI TỨC GIẢM 35%
Acer Inc., hãng sản xuất điện toán cá nhân hàng đầu của Đài Loan, loan báo lợi tức quý ba tính tới tháng 9 đã giảm 34.8% để còn 114 triệu Mỹ Kim. Lợi tức bất ngờ thấp hơn dự đoán, thế là chỉ bằng 52% của bản tiên đoán cho trọn năm 7.34 tỉ đô la.

MÃ ĐUỔI BỚT CÔNG NHÂN DI DÂN LẬU
Chính phủ Mã Lai hy vọng khỏảng 160,000 người Indonesia đang làm việc bất hợp pháp sẽ hồi hương trong chương trình ân xá kéo dài 17 ngày để ghi dấu tháng chay Hồi Giáo Ramadan. Nếu không về, họ sẽ bị tù có thể tới 5 năm và tiền phạt là 2,632 Mỹ Kim, hay bị cả hai, cộng thêm đánh đòn bằng gậy. Hiện có khoảng 1.2 triệu di dân lậu ở Mã Lai, chủ yếu từ Indonesia và Phi, cung cấp nhân viên cho ngành xây cất, đồn điền và dịch vụ.

TOSHIBA CÓ LỜI TRỞ LẠI
Hãng điện tử Toshiba loan báo đã có lời trở lại trong nửa tài khóa với lợi tức 79 triệu đô la nhờ thiết bị kỹ thậut cao. Tính trong 6 tháng, tính tới tháng 9, Toshiba đã đảo ngược hướng thua lỗ, để có lời chưa tính thuế 21.5 tỉ đồng yen, nhờ thương vụ tăng 6.7% để tới 2.78 ngàn tỉ đồng yen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
EDINBURGH - Thống kê chính thức cho thấy số tử vong do thuốc gây ra tại Scotland trong năm qua là 1,187, tăng 27% so với năm trước và là cao nhất từ 1996. Số người chết có liên quan với rượu là 1,136.
MUMBAI - Theo tin vừa cập nhật, vào ngày Thứ Ba 16/07, ít nhất 7 người chết và hơn 40 người mắc kẹt trong một ngôi nhà 4 tầng bị sập ở Mumbai.
ISLAMABAD - Sau gần 5 tháng đối đầu với lân bang Ấn Độ, Pakistan quyết định mở lại toàn bộ không phận cho các chuyến bay dân sự vào ngày 16/07.
DHAKA - VOA đưa tin vào ngày 15/07: Trên 100 người chết, và hàng triệu người di tản trong lúc mùa mưa hàng năm tại nam Á gây ngập lụt từ Nepal đến Ấn Độ, Bangladesh.
PYONGYANG - Bắc Hàn báo hiệu: có thể sắp chấm dứt 20 tháng ngưng thử nguyên tử và bắn phi đạn vì hoạt động tập trận mùa Hè của Hoa Kỳ và Nam Hàn.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy tị nạn LHQ lên tiếng quan ngại về các hạn chế mới trong chính sách di trú của Hoa Kỳ, khiến nhiều gia đình đối diện bấc trắc.
BRUSSELS - Hội nghị cấp ngoại trưởng của EU nhận định: các vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 của Iran là không đủ nghiêm trọng để khởi động cơ chế giải quyết tranh chấp. Nhưng vận động ngoại giao để giảm căng thẳng là cấp thiết.
NEW YORK - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định Iran không muốn chiến tranh với Hoa Kỳ, nhưng chính quyền Trump nên giải tỏa các trừng phạt kinh tế khắt khe để dọn đường cho đối thoại.
BRUSSELS - Ứng viên tranh chức Chủ Tịch Uy Hội Châu Âu (EC) là bộ trưởng quốc phòng Đức Ursula von det Leyen 60 tuổi hứa vận động đầu tư mạnh về khí hậu để thắng phiếu.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.