Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/10/200400:00:00(Xem: 7251)
ACER LỢI TỨC GIẢM 35%
Acer Inc., hãng sản xuất điện toán cá nhân hàng đầu của Đài Loan, loan báo lợi tức quý ba tính tới tháng 9 đã giảm 34.8% để còn 114 triệu Mỹ Kim. Lợi tức bất ngờ thấp hơn dự đoán, thế là chỉ bằng 52% của bản tiên đoán cho trọn năm 7.34 tỉ đô la.

MÃ ĐUỔI BỚT CÔNG NHÂN DI DÂN LẬU
Chính phủ Mã Lai hy vọng khỏảng 160,000 người Indonesia đang làm việc bất hợp pháp sẽ hồi hương trong chương trình ân xá kéo dài 17 ngày để ghi dấu tháng chay Hồi Giáo Ramadan. Nếu không về, họ sẽ bị tù có thể tới 5 năm và tiền phạt là 2,632 Mỹ Kim, hay bị cả hai, cộng thêm đánh đòn bằng gậy. Hiện có khoảng 1.2 triệu di dân lậu ở Mã Lai, chủ yếu từ Indonesia và Phi, cung cấp nhân viên cho ngành xây cất, đồn điền và dịch vụ.

TOSHIBA CÓ LỜI TRỞ LẠI
Hãng điện tử Toshiba loan báo đã có lời trở lại trong nửa tài khóa với lợi tức 79 triệu đô la nhờ thiết bị kỹ thậut cao. Tính trong 6 tháng, tính tới tháng 9, Toshiba đã đảo ngược hướng thua lỗ, để có lời chưa tính thuế 21.5 tỉ đồng yen, nhờ thương vụ tăng 6.7% để tới 2.78 ngàn tỉ đồng yen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - 7 người bị thương trong vụ nổ 2 dãy chúng cư tại thành phố Linkoping, miền nam Thụy Điển.
RIYADH - Vị thành niên tranh đấu nhân quyền bị bắt lúc 13 tuổi, đối diện án tử hình 5 năm sau.
NEW YORK - Đại công ty bán lẻ Walmart hô hào Lập Pháp tăng lương tối thiểu liên bang (đang ở mức 7.25 MK/giờ) là quá thấp.
WASHINGTON - Tài liệu Bộ Tư Pháp cho thấy: Tướng Flynn (là chuẩn cố vấn an ninh quốc gia) đã có tiếp xúc với viên chức cao cấp Nga vào Tháng 12-2015 và Tháng 1-2016.
WASHINGTON - 1 kinh tế gia Wall Street nhận xét: thuế nhập cảng áp dụng với hàng hóa Trung Cộng, và sắp thực hành với Mexico làm cho “định hướng America First càng giống kinh tế chỉ huy của nhà nước xã hội chủ nghĩa”.
WASHINGTON - Cũng như đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp để xây tường biên giới theo ý riêng, TT Trump lại dùng lý cớ này để bán vũ khí cho Saudi Arabia và UAE, bỏ qua tiến trình tham khảo Lập Pháp.
GENEVA - Đội tuyển nữ Hoa Kỳ có khả năng chiếm giải vô địch túc cầu thế giới 2019. Đội bảo vệ ngôi vị vô địch này được FIFA xếp hạng 1. Đội tuyển Hoa Kỳ trong hàng top 10 từ 12 năm. Phóng viên cho biết: 8 trong 23 cầu thủ từng tranh giải quốc tế, ghi 334 bàn thắng, là hơn 3/4 của toàn đội là 433 bàn.
NEW YORK CITY - Nguồn tin công lực cho hay : 1 người đàn ông tìm mua lựu đạn và hỏi cách gây nổ tại khu phố Times Square đã bị cảnh sát liên bang bắt giữ, phải ra tòa ngay trong ngày Thứ Sáu 7 tháng 6.
WASHINGTON - Trong lúc kinh tế toàn cầu đình đốn, tranh chấp mậu dịch Mỹ-Hoa kéo dài, Tháng 5 chỉ ghi nhận 75,000 việc làm mới, theo thống kê của Bộ lao động.
NORMANDIE - Trong lúc tham gia các sự kiện liên quan với kỉ niệm D-day năm thứ 75 tại Pháp, TT Trump tự biện hộ chương trình thuế phạt trên hàng hóa xuất cảng của Mexico để buộc Mexico ngăn chận di dân Trung Mỹ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.