Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/11/200400:00:00(Xem: 9181)
PALESTINE: TỪ TRONG TÙ VẪN ỨNG CỬ
RAMALLAH - 1 viên chức Fatah cho biết lãnh tụ kháng chiến Marwan Barghouti bị Israel cầm tù chung thân, đã quyết định tranh cử chức chủ tịch thẩm quyền Palestine - cuộc bầu cử đã được định là ngày 9-1. Viên chức có tiếp xúc với luật sư của lãnh tụ Barghouti nói rằng sẽ có thông báo chính thức trong ngày.

MÁY NHẠC IPOD THẮNG LỚN
Công ty Apple Computer Inc. hài lòng khi nhìn thấy chứng khoán của hãng tăng vọt hôm thứ hai sau khi 1 hãng lớn Wall Street gần như tăng gấp đôi mức giá cổ phiếu Apple, nói khách hàng hài lòng với máy chơi nhạc iPod bỏ túi và máy này đang trên đà đứng đầu sổ mua sắm để tặng nhau mùa Giáng Sinh này.

TÀI TỬ HOLLYWOOD GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ
Các nữ tài tử Jennifer Love Hewitt, và Whitney Cummings cười trong khi họ phục vụ các đĩa mứt bí hôm thứ tư trong buổi ăn thường niên Thanksgiving cho người vô gia cư tại Los Angeles Mission ở Los Angeles. Các tài tử nổi tiếng đã tình nguyện giúp cho lễ tạ ơn này.

PHỤ NỮ BRAZIL ÔM GỖ CHẠY ĐUA


Phụ nữ thổ dân bộ lạc Xerente của Brazil tập chạy tiếp sức trong khi mang các khúc cây nặng 75-130 pounds, gọi là ‘toras’, trong Giải Thi Thể Thao Thổ Dân Lần Thứ 7 ở Porto Seguro, phía đông bắc Brazil, hôm 24-11. Giải Thể Thao này bắt đầu từ thứ tư và sẽ chơi suốt tới 27-11, tại tiểu bang ven biển Bahia của Brazil.

PHIM ĐẠI ĐẾ QUÁ TỐN KÉM
Tài tử Colin Farrell trong vai Alexandre Đại Đế trong bộ phim ‘Alexander’ đạo diễn bởi Oliver Stone. Phim này trình chiếu từ ngày 24-11. Phim này quay tốn hơn 150 triệu đô la, Stone đã làm việc liên tục từ Ma Rốc tới Anh Quốc rồi tới Thái Lan trong 94 ngày quay phim, nhập cảng ngựa từ Tây Ban Nha và Đức vào để nhập chung với ngựa tìm được ở Ma Rốc và Thái Lan, và thuê nhiều ngàn người đóng vai phụ.

THÀNH KHU PHỐ MUA SẮM VĨ ĐẠI NHẤT"
Đó là đường Orchard Road tại khu thương mại Singapore. Cũng hệt như phố Bolsa ở Little Saigon -- và Singapore cho biết ý định biến Orchard Road thành “một trong những con phố mua sắm lớn lao nhất thế giới,” trong đợt tân trang để thu hút khách mua sắm quốc tế và hy vọng cạnh tranh với Thượng Hải, Kuala Lumpur, Bangkok.

MEXICO CITY - Lân bang phía nam muốn biết chi tiết kế hoạch của chính quyền Trump đưa di dân trở lại Mexico trong khi cứu xét hồ sơ nhập cư, và hứa không tống xuất di dân tìm kiến quy chế tị nạn tại Hoa Kỳ.
LONDON - Phi trường Gatwick mở cửa vào sáng Thứ Sáu để lại đóng khi phát hiện 1 UAV lúc 5 giờ 10 phút chiều. Cảnh sát quận Sussex chưa tìm ra thủ phạm thả UAV. Lần phát hiện UAV gần nhất được ghi nhận lúc 10 giờ tối Thứ Năm.
NEW DEHLI - 1 người đàn ông 31 tuổi bị bắt về tội cưỡng hiếp công dân vương quốc Anh tại tỉnh bang Goa, miền tây Ấn Độ.
Thực tập chánh niệm có thể cải thiện hiệu quả của chương trình kiểm soát cân lượng nặng, cho thấy nó có thể là chiến lược thành công ngăn chận và kiểm soát béo phì, theo các nhà nghiên cứu cho biết.
NEW YORK – Các kết quả của thăm dò các khuynh hướng khách du lịch gần đây của Travel Leaders Group cho thấy trong năm 2019 lse4 là một năm bùng nổ khác đối với kỹ nghệ du lịch. Hơn 3,500 khách hàng đã tham gia vào cuộc thăm dò và 96% nói rằng họ có ý định du lịch cho mùa nghỉ năm tới với gần 90% người được thăm dò cho biết họ sẽ thực hiện cùng số lượng du lịch hay nhiều hơn trong năm 2019. Đại đa số (76%) đang có kế hoạch đi du lịch ít nhất 2 hay nhiều lần trong năm tới với 36% cho thấy những chuyến du lịch của họ, ít nhất một phần, bao gồm đi một mình.
HANOI -- Vài ngày nữa là qua năm mới... Thống kê trọn năm 2018 cho thấy: Thiên tai làm 218 người chết và mất tích, gây thiệt hại 20.000 tỷ. Con số 20.000 tỷ đồng tương đương 857 triệu đôla Mỹ. Bản tin Zing ghi lời Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường cho rằng thiệt hại do thiên tai năm 2018 giảm so với các năm trước nhưng vẫn hết sức khốc liệt.
SAIGON -- Nền giáo dục tại Sài Gòn có gì tự hào? So với Miền Bắc thiên đường xã hội chủ nghĩa, thành phố Sài Gòn tự hào là ít nạn thầy cô xâm hại học sinh hơn.
HANOI -- Lương cán bộ rất thấp, nhưng tài sản cán bộ rất là giàu... Bản tin VietnamNet ghi nhận hiện thực: ‘Quan chức giàu rất nhiều’... Bản tin ghi lời Vụ trưởng Vụ Pháp chế (TTCP) Nguyễn Văn Kim cho hay, số người giàu trong xã hội được chia làm nhiều đối tượng, trong đó số quan chức giàu rất nhiều và nguồn gốc giàu cũng xuất phát từ nhiều hoạt động khác nhau.
HANOI -- Một con số gây báo động cho ngành y tế Việt Nam: 70% người Việt không biết mình mắc bệnh tiểu đường.
SAIGON -- Người Trung Quốc rủ nhau mua nhà ở Sài Gòn... Thống kê chính xác thế nào không rõ, nhưng báo Lao Động ghi rằng có một thống kê nói rằng Người Trung Quốc chiếm 44% giao dịch mua nhà tại TPSG -- nhưng con số này bị đặt nghi vấn. Bản tin ghi rằng tại một hội nghị BĐS tại TPSG, đại diện CBRE Việt Nam đưa ra số liệu người Trung Quốc chiếm tới 44% giao dịch nhà ở. Về số liệu gây sốc này, trao đổi với PV Lao Động, đại diện Hiệp hội BĐS TPSG cho rằng, thông tin không chính xác, đây chỉ là cách tính riêng của Cty nghiên cứu thị trường này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.