Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/01/200500:00:00(Xem: 7772)
BIỂU TÌNH, TUYỆT THỰC, ĐÒI THẢ BÀ SUU KYI
Mang bích chương có ảnh lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi, dân Miến Điện lưu vong ở Nhật biểu tình trước tòa đại sứ Miến ở Tokyo hôm thứ bảy 8-1-2005. Khoảng 15 người tuyệt thực và 15 ủng hộ viên đã xuống đường để đòi trả tự do cho bà Suu Kyi.

CHO CÁC NƯỚC BỊ NẠN SÓNG THẦN HOÃN TRẢ NỢ
Bảy nước kỹ nghệ hàng đầu thế giới đã đồng ý cho tạm ngưng các khoản trả nợ bởi các nước bị tai nạn sóng thần. Đề nghị của G-7 sẽ đưa ra cho tất cả các nước chủ nợ trong Câu Lạc Bộ Paris khi họp ở Paris vào thứ tư tuần tới. Các khoản ngưng trả nợ chỉ áp dụng cho nợ song phương giữa các nước, không tính nợ các định chế.

2 HOÀNG TỬ GÓI HÀNG CỨU TRỢ


Các Hoàng Tử Anh Quốc William và Harry đã đích thân giúp sức cho việc cứu trợ nạn nhân sóng thần, đứng đóng gói tại một nhà kho Hồng Thập Tự. Hai hoàng tử là con trai của Thái Tử Charles, người sẽ nối ngôi giữ ngai vàng Anh Quốc. Wlliam, 22 tuổi, và em là Harry, 20 tuổi, kể lại là đã xúc động khi xem TV thảm nạn sóng thần, đặc biệt với trẻ em mất cha mẹ.

PHONE ĐỔI TIẾNG RA CHỮ
Hãng Samsung Electronics Co. đã thiết kế ra loại phone di động đầu tiên của thế giới có khả năng chuyển lời nói thành chữ viết gửi đi. Kỹ thuật cách mạng này được đặt tên là VoiceMode, sẽ dùng trên 2 kiểu phone Samsung mới ra, cho người dùng nói vào phone và phone sẽ chuyển sang dạng chữ để gửi đi.

HÃNG XE HOA LỤC VÀO MÃ LAI
Hãng xe Trung Quốc Chery sẽ tung ra 6 kiểu xe mới để bán ở Mã Lai trong năm 2005, theo lời công ty phân phối Alado Corp., hãng đã chỉ thị cho 50 đại lý khắp Mã Lai quảng cáo loại xe Chery. Hãng xe Mỹ GM đã tố cáo là hãng xe Hoa Lục Chery đã chôm kiểu xe Spark của GM, và đang kiện về tội vi phạm tác quyền trí tuệ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người Mỹ thường đặt câu hỏi điều gì khiến bạn thao thức ban đêm (what keeps you awake at night?) Đối với nhiều người Mỹ gốc Việt, câu trả lời là nước Việt Nam.
Chiều Chúa nhật 8/9/2019, tại Hội Trường Chùa Liên Hoa, tọa lạc tại 6709 Sugarland Howell Rd, Houston, TX 77083, Hoa Kỳ đã diễn ra cuộc Hội Đàm với các Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam Lưu Vong cùng Đồng Hương Houston gần 5 tiếng, từ 2g00 đến 6g45.
Cuộc chiến vì tự do dân chủ tại Hồng Kông vẫn dằng dai, và đầy nỗi lo âu nơi này sẽ trở thành một trung tâm cải tạo khổng lồ y hệt như Tân Cương và Tây Tạng hiện nay.
DUBLIN - Trong buổi gặp đầu tiên Thủ Tướng Varadkar của Ireland, Thủ Tướng Johnson tuyên bố “ Brexit không thỏa thuận là 1 thất bại”, và cả 2 chính quyền phải chịu trách nhiệm.
PARIS - Bộ Trưởng Y Tế Pháp loan báo: nhiệt độ nóng trong Tháng 6 và Tháng 7 vừa gây 1,435 tử vong, là 9.1% cao hơn mức bình thường.
BERLIN - Chính giới Đức lên tiếng bất bình về 1 ứng viên của phe neo-Nazi thắng ghế thị trưởng một thị trấn có dân số 2,650 người, tại tỉnh bang Hesse thuộc miền trung.
MOSCOW - Kết quả kiểm phiếu của cuộc bầu cử địa phương vào ngày Chủ Nhật 8 tháng 9 tại Moscow gần hoàn tất, cho thấy đảng cầm quyền “Nước Nga Thống Nhất” thua nặng
DAMASCUS - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) cho hay: vào ngày 9 tháng 9, phòng tuyến của dân quân thân Iran gần biên giới Syria-Iraq bị phi cơ tấn công ít nhất 18 người Iran và dân quân thiệt mạng.
KHARRTOUM - Nội các mới tuyên thệ nhậm chức tại thủ đô hôm Chủ Nhật 8 tháng 9 khi đất nước Sudan bắt đầu chuyển tiếp chính trị sau ngày lật đổ TT toàn trị.
HONG KONG - Vào ngày Thứ Hai 9 tháng 9, hàng trăm học sinh tại thành “chuỗi xích người” tại các quận của Hong Kong để hậu thuẫn phong trào chống chính quyền tiếp theo 1 cuối tuần chứng kiến sinh viên tranh đấu đụng độ cảnh sát.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.