Hôm nay,  

Tin Lạ Đó Đây

16/05/200500:00:00(Xem: 9119)
XE CŨ CủA ĐỨC GIÁO HOÀNG ĐƯỢC ĐẤU GIÁ TRÊN EBAY

Cuộc đấu giá chiếc xe VW Golf mà trước đây đã có thời gian được làm chủ bởi Đức giáo hoàng Benedict XVI đã lên tới hơn 40,000 bảng Anh, và còn hai ngày nữa cuộc đấu giá mới kết thúc. Benjamin Halbe, một thanh niên 21 tuổi ở Olpe, gần Cologen, Đức Quốc, đã mua chiếc xe này trong tháng Giêng năm nay chỉ với giá 128,000 bảng Anh.
Sau khi Đức hồng Y Josef Ratzinger được bầu vào chức Giáo hoàng, anh Halbe nhận thấy rất có thể sẽ có một thị trường lớn cho chiếc xe “Popemobile” của mình. Anh nói rằng: “Cách đây vài tuần chiếc Golf của tôi chỉ là một chiếc xe bình thường mà trước đây được làm chủ bởi một Hồng y, và rồi bất ngờ nó đã có thời thuộc về một trong những nhân vật quan trọng nhất trên thế giới. Khi tôi mua nó không ai có thể đoán được rằng ông Josef Ratzinger sẽ trở thành người quá nổi tiếng như vậy.”
Anh Halbe cho biết chiếc Golf này mầu xám (metalic grey), trong tình trạng còn rất tốt và cây số thấp, và anh ta nói thêm rằng: “Vị Hồng Y này chắc chắn chẳng bao giờ lái chiếc xe này bị đụng, và tôi cũng vậy. Ebay ở Đức cho biết chiếc xe này là vật được ưa thích nhất đã được bán đấu giá trên website của họ. Ông Nerses Copurian, phát ngôn nhân của Ebay ở Đức, nói rằng: “Sự đáp ứng được tạo ra bởi chiếc xe này là điều không thể tưởng tượng được. Đây là cuộc đấu giá lớn nhất cho một đồ vật mà chúng tôi đã có được từ trước tới nay.” Tin mới nhận được cho biết chiếc Gofl này đã được bán với giá gần $400,000 đô-la trên Ebay.

BỊ PHẠT RửA CHUỒNG HEO VÌ GỌI CảNH SÁT LÀ “HEO”!

Một người đàn ông Tân Tây Lan đã bị phạt làm việc trong trại heo một ngày vì đã gọi các cảnh sát viên là “heo”. Thanh niên 22 tuổi này cũng bị buộc phải viết một bài luận về sự khác biệt giữa loài heo và các cảnh sát viên. Thanh niên này đã bị buộc tội sử dụng ngôn ngữ gây khó chịu và sỉ nhục sau khi tuôn ra lời thóa mạ các cảnh sát viên. Thẩm phán Robyn Paterson đã phạt anh ta làm việc một ngày trong trại heo và viết một bài luận về kinh nghiệm này.
Theo tờ Bay of Plenty Times, thanh niên này viết rằng: “Lúc đó tôi đã quá say rượu. Vụ này đã khiến tôi quyết định thôi uống rượu. Tôi đã làm mất nhiều thời giờ của cảnh sát và cả thời giờ của tôi nữa.” Tuy nhiên anh ta một mực nói chữ “pig” có thể tìm thấy trong từ điển Oxford, và nó thường được dùng để miêu tả cảnh sát. Nhưng lại nói thêm: “Tôi biết được rằng giữa một con heo và một cảnh sát viên chẳng có điều gì giống nhau.”

GÂY TAI NẠN VÌ LÀM TÌNH TRONG LÚC LÁI XE!
Cảnh sát ở Romania đã hết sức ngạc nhiên khi khám phá một tai nạn đụng xe gây ra bởi một cặp tình nhân đang làm tình bằng miệng trong khi lái xe. Theo bản tin của tờ Editie Speciala, người tài xế đã mất kiểm soát tay lái trên một con đường nhiều xe cộ ở Craiova, Dolj, và đâm vào một chiếc xe đang chạy tới. Người đàn ông trẻ này đã thú nhận với cảnh sát anh ta “đang đạt được cực điểm của khoái lạc” lúc gây ra tai nạn.
Cảnh sát cho biết cặp tình nhân này vẫn ngồi trong xe, trần truồng như nhộng, khi cảnh sát chạy đến nơi xảy ra tai nạn. Một phát ngôn viên cảnh sát nói rằng: “Chúng tôi không thể tin vào mắt của mình nhưng đây là một sự thật trần trụi. Họ làm tình với nhau trong khi lái xe. Chúng tôi hy vọng giờ đây họ đã học được một bài học - không làm bất cứ điều gì phân tán sự chú ý trong khi đang lái xe.” Được biết ba người đã được đưa vào bệnh viện điều trị sau tai nạn này.

TRỌNG TÀI BỊ NỐC AO BởI VỢ CủA VÕ SĨ QUYỀN ANH!

Người vợ của một võ sĩ quyền anh đang bị kiện bởi một trọng tài ở Ba Tây sau khi bị cô ta tấn công trên võ đài. Luciana Duarte đã nhẩy lên võ đài và đấm liên tục vào mặt trọng tài Norberto Polimeno. Viên trọng tài này bị đấm ngay khi khoát tay ra hiệu chấm dứt trận đấu giữa người chồng của cô ta, võ sĩ Marcos Duarte, và Emanuel Davi.
Ông Polimeno đã phải chấm dứt trận đấu, trong hiệp ba, để cứu Duarte không bị ăn đấm thêm nữa. Nhưng cô vợ của Duarte không đồng ý với quyết định này và đã nhảy lên võ đài tấn công người trọng tài. Một phát ngôn nhân cảnh sát nói rằng: “Thật là một sự tủi hổ, nếu cô ấy muốn thi đấu thì hãy chọn quyền anh làm nghề nghiệp của mình.” Davi và Duarte so găng để giành đai vô địch quyền anh hạng trung ở Ba Tây.

KHÓA HỌC ĐẶC BIỆT CHO GIỚI CHỊ EM TA!

Khóa học một ngày có tên là “Whores College” được tổ chức cho giới chị em ta ở San Francisco. Lớp học này là một phần của Đại hội Điện ảnh Sex Worker and Arts ở San Francisco. Phương cách tiếp thị, trang điểm và tiêu chuẩn nghề nghiệp là những đề tài được giảng dậy trong khóa học cấp tốc này. Lớp học này cũng chỉ dẫn cho các gái điếm phương cách tự vệ, vệ sinh phòng bệnh và tránh bị cảnh sát bắt.

KÉO XE HƯ VỚI TỐC ĐỘ 150 CÂY SỐ/GIỜ TRÊN XA LỘ

Một du khách bị hỏng xe đã sợ đến mất vía sau khi một tài xế khác đề nghị kéo giúp, nhưng rồi anh ta đã kéo vào một xa lộ với tốc độ 150 cây số/giờ. Du khách 36 tuổi này nói rằng ông rất ngạc nhiên trước sự thân thiện của người dân Đức sau khi một người đàn ông tấp xe vào lề và đề nghị giúp.
Người đàn ông Ba Lan này nói với cảnh sát rằng: “Anh ta đề nghị kéo chiếc xe của tôi tới trạm xăng gần nhất, chỉ cách xa khoảng vài cây số, và rồi lấy ra một sợi dây thừng từ thùng xe.” Nhưng chỉ vài phút sau khi nổ máy chạy, người đàn ông Đức này bắt đầu rồ ga và kéo chiếc xe bị hư này trên xa lộ A9, qua mặt nhiều chiếc xe khác, đổi làn đường (lane) liên tục, và chạy ở tốc độ 150 cây số/giờ.
Anh ta chỉ ngừng lại sau khi đụng vào một vị trí xây dựng và làm hư hại nặng nề cả hai chiếc xe. Một phát ngôn nhân cảnh sát nói rằng “thật là một phép lạ” cả hai tài xế đều không bị thương trong tai nạn này, và họ đã không đâm vào bất cứ chiếc xe nào khác chạy trên xa lộ ở tốc độ cao. Người tài xế Đức này giờ đây bị buộc tội lái xe nguy hiểm và làm nguy hại đến mạng sống của người khác.

BA ÔNG GIÀ ĐÁNH CƯỚP 14 NGÂN HÀNG!

Ba ông già về hưu được nghĩ là những kẻ cướp ngân hàng lớn tuổi nhất ở Đức, và tất cả sẽ xuất hiện ở tòa án trong tuần này. Nhóm tam hùng này, tuổi từ 64 tới 74, đã cướp được khoảng $1,5 triệu đô-la sau khi đánh cướp 14 ngân hàng. Họ bị bắt trong năm ngoái sau khi có tên trong danh sách “truy nã” của cảnh sát kể từ năm 1988.
Hai bị cáo đã nhận tội, trong khi một người thứ ba phủ nhận không dính líu đến các tội ác này. Một phát ngôn viên của Công tố viện nói rằng: “Những người đàn ông này đều có tiền án, và chúng tôi hoàn toàn không nghĩ sự nghèo khổ và tuổi già là động lực đưa đến hành động ăn cướp ngân hàng của họ.” Phiên tòa tại Hagen County Court sẽ tiếp tục tới ngày 8 tháng Sáu, khi một phán quyết được trông đợi. Tất cả ba người có thể lãnh 15 năm tù.

NGHĨA TRANG CHÔN ĐỨNG ĐẦU TIÊN ở ÚC!

Một nhóm nông dân Úc vừa được phép thành lập một nghĩa trang “chôn đứng”. Nghĩa địa rất có lợi cho môi sinh này sẽ chôn đứng người chết để tiết kiệm chỗ, và xác chết được bỏ vào các bao được làm bằng chất liệu dễ mục rã. Ông Tony Dupleix là vị chủ tịch của hợp tác xã nông nghiệp này, và nó được thành lập cách đây 20 năm khi mà ý tưởng này lần đầu tiên được thảo luận. Ông Dupleix nói rằng: “Khi qua đời, bạn trở về với đất mà chẳng có gì mà phải quan trọng hóa, nhất là không có những đồ trang bị lỉnh kỉnh ảnh hưởng có hại đến môi sinh. Bạn không đốt 90 ký hơi đốt tại nơi hỏa táng và cũng sẽ không có các chi phí bảo trì tiếp tục mãi mãi.”
Các xác chết sẽ được bảo tồn trong một nhà xác ở Melbourne và được chôn từng đợt một, mỗi đợt từ 12 tới 15 người, trong các lỗ sâu khoảng ba mét được khoan sẵn. Theo tờ The Age, việc chôn đứng tốn khoảng $1200 đô-la và sẽ được chôn tại Derrinallum, phía tây Melbourne. Ông Dupleix cho biết nhóm của ông trông đợi sẽ chôn khoảng 300 hoặc 400 người một năm.

ĐI TOILET KHÔNG ĐƯỢC YÊN!

Nam ca sĩ Usher vừa cho biết anh đã được xin chữ ký trong khi đang ngồi trong toilet. Theo bản tin của Contacmusic.com, nam danh ca này đã giật mình khi được trao cho cây bút và một tờ giấy trong khi đang “trút bầu tâm sự”. Usher kể rằng: “Tôi đang ngồi trong toilet thì nghe thấy người đàn ông nói chuyện trên điện thoại di động, tôi có thể nghe rõ anh ta nói với người em gái rằng ‘Anh ấy đang ngồi trong toilet bên cạnh tao...tao không thể làm ngay bây giờ. Đừng lo, tao sẽ có cho mày.’ Và rồi vài giây sau, một mảnh giấy và cây bút đã được nhét bên dưới cánh cửa toilet và thanh niên này nói “Hello man! Làm ơn ký tên của bạn vào mảnh giấy này!”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tọa lạc ngay trung tâm Sài Gòn và cũng là biểu tượng của thành phố này, lâu nay chợ Bến Thành luôn có giá cho thuê sạp cao ngất ngưởng. Đặc biệt, dù giá cao nhưng vẫn luôn đắt hàng, các sạp cho thuê vẫn kín chỗ, theo Thanh Niên (TNO).
Lâu nay, nước yến chiếm một thị phần lớn trong các loại nước giải khát, được bày bán khắp từ các siêu thị, cửa hiệu tạp hóa, cho đến nhà hàng, quán nước. Đáng nói, thực chất thành phần chủ yếu của đa số các loại nước yến này đều là nước đường và hóa chất yến chỉ chiếm tỉ lệ 1 phần ngàn đến một phần triệu, tức gần như không đáng kể. Thế nhưng các nhà sản xuất vẫn ngang nhiên quảng cáo và ghi trên bao bì là “nước yến”, có khác gì lừa gạt người tiêu dùng, theo Tieudung.vn.
Garden Grove (VB)- - Chùa Phước Quang (Phước Quang Buddhist Temple) tọa lạc tại số 12471 Euclid Street, Thành phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại số (714) 360-3938, (714) 213-5692, do quý Sư Cô Thích Nữ Như Quang và Thích Nữ Như Minh trụ trì sẽ tổ chức Khóa Tu Học, Lễ Tiểu Tường Ni Trưởng Như Thủy vào các ngày 6-7 tháng 4 năm 2019,
Vậy là tròn 145 năm ký kết Hiệp ước Giáp Tuất -- một bản văn ký năm 1874 và là bản hiệp định thứ hai giữa triều Nguyễn và Pháp, cắt nhiều tỉnh Nam Bộ cho quân Pháp.
Các bạn thân mến, Tuần này, chị Tường Chinh lại tiếp tục bài của chị, mời các bạn cùng đọc: Các em thân mến,
Em đi học tiếng Việt được hai năm, bắt đầu từ lớp một, vì em đã được bà ngoại dạy tiếng việt ở nhà và nói được nhưn (nhưng) không biết viếc (viết), biết đọc.
Hết tháng ba, mùa Xuân đến Em biết Vì trong vườn, cành khô Đã sống lại với những chồi nụ Xanh mơn mởn Và những con chim Quen thuộc Đã trở về đậu trên cành Hót rất vui
Tóm tắt: Ngày xưa có một hoàng tử bị mụ phù thủy nhốt vào trong chiếc hộp sắt đem bỏ giữa rừng. Một ngày nọ có vị công chúa đi lạc, nhìn thấy chiếc hộp, nghe tiếng nói từ trong hộp phát ra. Nàng hứa sẽ lấy người trong hộp để được chỉ dẫn về nhà. Nhưng vua cha lại tráo hai thiếu nữ khác đi thay để giải cứu người trong hộp. Cả hai đều bị phát giác là giả nên cuối cùng công chúa phải đi, nếu không hoàng cung sẽ sụp đổ. Khi phá được hộp, nhìn thấy hoàng tử, công chúa bằng lòng kết hôn, nhưng xin hoàng tử cho trở về thăm gia đình. Hoàng tử dặn về nhà chỉ nói ba câu rồi trở lại ngay, nhưng công chúa quên lời dặn, và thời gian sau khi trở lại thì hoàng tử và chiếc hộp biến mất, Công chúa nguyện đi kiếm tìm chàng dù chân trời góc biển và nàng gặp mẹ con rùa giúp đỡ qua được núi thủy tinh, đến hoàng cung gặp chàng. Nhưng hoàng tử lúc đó đang chuẩn bị cưới vợ. Công chúa xin làm người hầu và lấy một trong ba hạt dẽ ra ăn, nhưng bên trong là một bộ áo cưới rất đẹp, công chúa bèn ngã giá với người
Bài “Qua Cầu Gió Bay”, hát Quan Họ Bắc Ninh do học sinh Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam trình diễn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.