Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

28/02/200500:00:00(Xem: 8112)
Các chú các bác Việt Kiều Đừng Nằm Mơ!

Du Sinh NTL - Úc Châu

Cháu là một du học sinh VN ký tên NTL. Xin hãy hiểu NTL không phải là ba chữ viết tắt tên thật của cháu mà là viết tắt của ba chữ Nguyễn Trần Lê. Đó là ba họ điển hình chiếm đại trà tại Việt Nam. Trong thư này cháu không muốn nói nhiều về mình, vì nói dối thì cháu không muốn. Còn nói thật thì dễ nguy hiểm cho cháu và gia đình. Tốt nhất là cháu im lặng về mình. Nói vậy là các chú các bác hiểu. Điều cháu muốn nói là những suy nghĩ của chúng cháu sau khi đọc bài "Phi chính trị du sinh" của anh VK Nguyễn Thành Nam ("). Cháu không biết anh ta là ai nhưng có nhiều người nghĩ chắc anh ta cũng là một du sinh thì phải"" Trong thời gian gần đây cháu thấy các chú các bác Việt kiều ở hải ngoại đang tính chuyện muốn giúp đỡ tụi cháu để lôi kéo tầng lớp du học sinh Việt Nam tụi cháu, thì tụi cháu thấy đúng là các chú các bác đã nằm mơ, vì các chú bác không hiểu được tất cả tụi cháu khi đã là du học sinh thì dù muốn dù không chúng cháu đều được [bị] đảng [CSVN], đoàn [Thanh Niên Hồ Chí Minh], đoàn ngũ hóa chặt chẽ đến thế nào. Ngoài ra, chính gia đình của chúng cháu và ngay cả bạn bè chúng cháu cũng được lệnh thường xuyên theo dõi lẫn nhau để chúng cháu khỏi "bị tiêm nhiễm những tư tưởng ích kỷ, bóc lột ảnh hưởng đến học tập, và tương lai phục vụ tổ quốc sau này". Tất cả những sinh hoạt văn hóa, văn nghệ của tụi cháu như cắm trại lễ phục sinh, dạ hội mùa đông, hay ngay cả thể thao như đấu giao hữu bóng đá với Sinh viên VN ở Adelaide, giải Bóng đá mở rộng 2000, hay quyên góp từ thiện giúp nạn nhân chất độc da cam ở VN, bề ngoài tưởng là phi chính trị, nhưng ngấm ngầm, cán bộ đảng đoàn trong hàng ngũ du sinh chúng cháu cũng đều có kế hoạch để tuyên truyền lôi kéo sinh viên Việt kiều.
Chúng cháu là những du học sinh thì dĩ nhiên là cũng không phải ngu ngốc gì. Chúng cháu cũng có lòng yêu quê hương tổ quốc, ghét độc tài như hầu hết giới trẻ hải ngoại cũng như giới trẻ VN đang học ở ngoại quốc chúng cháu đều mong muốn đóng góp cho VN phát triển, tuy nhiên cái gốc vẫn còn là Bộ Chính Trị có chịu mở cửa thực sự hay không hay là chỉ chau chuốt bề ngoài. Cháu thấy nhà nước CSVN vẫn tiếp tục nhồi sọ cho giới trẻ trong nước bằng hệ thống giáo dục "tối ưu": Phải học cách nói láo từ hồi bé mẫu giáo đến cái bậc giáo sư. Cháu nói thiệt, là du học sinh, cháu có hoài bão sau này về Việt Nam đóng góp xây dựng tổ quốc. Nhưng nếu không có thần có thế, con Cán, con Bộ thì đừng có mơ. Nếu về may lắm có chỗ ngồi ký giấy để lấy tiền mà thôi chứ xây dựng cái gì đâu nào!!! Cái trở ngại là chế độ của ta có guồng máy quan lại thối nát phong kiến quá.

*

Sự thật là đâu"""

Trương Hoàng Long - VIC

Lúc trước đọc hai bài phân tích của bà Hải (SGT 397) và ông Hoàng (SGT 398), tôi chỉ thấy là một sự cảnh giác hữu lý rất bình thường. Nhưng nay đọc thêm bài "Đừng suy diễn theo kiểu phong thần" của Ly Thanh (SGT 399), tôi mới thấy bà Hải và ông Hoàng rất hay. Hai người này hay ở chỗ chỉ mới phân tích "Bức Tâm Thư " một cách sơ sài mà đã gây nên được sự "bức xúc", để có một chút ánh sáng về nguồn gốc của "Bức Tâm Thư" với một số điểm như sau:
1)- Ly Thanh viết "Họ muốn còn người quay về thổi bùng sự kiện chúng là chủ vùng lãnh hải của VN. Ngu gì giết hết để không gây được tiếng vang". Đoạn này LT đã quá coi thường TC, hành động giết 9 ngư phủ tay không của TC chỉ làm cho Quốc tế thấy được cái dã man tàn bạo của một nước lớn đối với một nước nhỏ, khó có thể chấp nhận trong thời đại văn minh này. Như thế hành động của TC chỉ gây một tiếng vang xấu và mất uy tín đối với Quốc Tế. Điều này hoàn toàn bất lợi về phía TC, nếu bọn lãnh đạo CSVN thực sự có tư cách, liêm sỉ, trách nhiệm đối với Tổ Quốc và dân tộc. Chắc chắn TC không dại, trừ khi CSVN và TC có thoả thuận để đóng chung vở kịch. Theo suy luận trong hai bài viết của bà Hải và ông Hoàng thì đây là sự tung hứng của CSVN và TC không ngoài hai mục đích: a)- Vì CSVN không thể công bố với dân chúng là vùng biển này đã dâng hiến cho TC, mà chúng vẫn bịp dân đây là "vùng đánh cá chung" như trên giấy tờ đã ký. Do đó, muốn không cho ngư dân bén bảng đến thì chỉ còn cách giết vài người làm gương, tất nhiên họ sẽ sợ chết mà tránh xa. Như thế chứng tỏ TC chỉ cảnh cáo như Ly Thanh nhận định chứ không phải sự "truy sát như Tâm Thư " diễn tả. b)- Dùng sự kiện và "Bức Tâm Thư" để tập trung lòng căm phẫn vào TC, gây phong trào tại hải ngoại và đưa các cuộc biểu tình chống TC đồng loạt vừa qua tại hải ngoại trở thành mất chính nghĩa một cách khôi hài trước Quốc Tế là chúng ta đang ủng hộ "Hải Tặc" khi CSVN và TC tung hứng biến ngư phủ VN thành hải tặc. Bằng chứng cho thấy, TC đã vu cáo ngư dân VN là hải tặc một cách trơ trẽn như bản tin báo Tuổi Trẻ và BBC đã loan tải ngày 14-2-2005. Theo lời những ngư dân được thảû về tâm sự, "Trong quá trình tranh tụng tại phiên tòa, các cơ quan điều tra phía Hải Nam nói tàu của chúng tôi là tàu sắt, nhưng thực tế là tàu gỗ. Họ còn khép cho tàu của chúng tôi có vũ khí, súng đạn, nhưng trên tàu của chúng tôi làm gì có loại vũ khí nào đâu." Trong khi đó, cả tuần lễ đã qua đi mà nhà nước CSVN chưa hề có thái độ gì và tất cả các cơ quan truyền thông tại VN cũng không có lời bình luận nào về việc này. Đây là sự im lặng đồng lõa với TC của CSVN, và chúng sẵn sàng đồng lõa biến những ngư phủ lương thiện thành "hải tặc" để làm đẹp lòng thằng thầy Trung Cộng.
2)- Một đoạn khác, Ly Thanh xác nhận "Nói như trên không có nghĩa là tôi tin goá phụ một ngư dân là Nguyễn thị Hoa đích thực là tác giả bức thư". Như thế tác giả là ai" Điều này cũng không kém quan trọng, Nếu bọn tay sai CS hay một tổ chức "hoạt đầu chính trị" viết "Bức Tâm Thư " này để gài CĐNVTD trên khắp thế giới đi vào cái bẫy hậu thuẫn hải tặc thì sao""" (còn tiếp...)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo hôm Thứ Năm quyết định rút lại gần 1 tỉ MK tài trợ dự án xe điện cao tốc nối liền San Francisco và Los Angeles – thống đốc California tức khắc cam kết kiện.
WASHINGTON - Thống đốc tiểu bang Washington tranh cử TT năm 2020 công bố 1 kế hoạch dự chi 9000 tỉ sẽ tạo ra hàng triệu việc làm thân thiện với môi trường.
SEATTLE - Boeing đã hoàn tất công trình cập nhật nhu liệu lái tự động phản lực cơ thương mại Boeing 737 MAX. Dòng sản phẩm này ngưng hoạt động sau 2 tai nạn chết người tại Indonesia và Ethiopia từ Tháng 10-2018.
NEW YORK - Đại công ty bán lẻ Walmart loan báo: sẽ phải tăng giá bán vì thuế nhập cảng tăng.
WASHINGTON - Ngân hàng thu lợi lớn trong nhiều năm, tình hình này phải chấm dứt, theo hứa hẹn của nghị sĩ Bernie Sanders, ứng viên TT của đảng DC.
WASHINGTON - Tiết lộ tài chính của Bạch Ốc ghi: lợi tức 2018 của TT Trump là 434 triệu, gồm 40.8 triệu thu được từ Trump International Hotel, 22.7 triệu từ cơ sở an dưỡng Mar-a-Lago (Florida). Nhìn chung, lợi tức 2018 giảm so với năm trước (450 triệu).
WASHINGTON - Các thay đổi về di trú của chính quyền Trump công bố ngày 16-5 gồm các thay đổi tiến trình cứu xét để dành ưu tiên cho di dân có khả năng chuyên môn thay vì thân nhân được bảo lãnh.
SHANGHAI - Trung Cộng có thể chịu đựng giông bão của chiến tranh mậu dịch, có thể phải giữ đầu thấp và vững, chờ thay đổi tại Bạch Ốc- đó là nhận định của 1 cựu viên chức Bạch Ốc.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
OAKLAND, California -- 3 tuần trước, cậu bé 4 tuổi Dung Ly, đã chết sau một cuộc giải phẫm răng tại Youthful Tooth tại thành phố Oakland, California.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.