Hôm nay,  

Tin Vắn

14/08/200500:00:00(Xem: 17062)
BIỂU TÌNH BÊNH TT BUSH
Richard St. Clair, từ Canton, cùng với Ray và Darlene Holcomb, từ Lewisville, tới biểu tình ủng hộ TT Bush phía bên kia đường nhìn vào hướng bà Cindy Sheehan cắm trại gần Crawford, Texas, chiều 12-8-2005. Một xướng ngôn viên phát thanh thuộc phe bảo thủ đã tổ chức 1 xe buýt chở người tới biểu tình ủng hộ TT Bush từ Dallas-Ft. Worth để kình với cuộc biểu tình phản chiến của bà Sheehan thương khóc con tử trận ở Iraq.

TIỂU BANG WASHINGTON CHÁY RỤI 100 CĂN NHÀ
Một trận cháy rừng rộng 48,000 mẫu acres ở vùng đông nam tiểu bang Washington đã phá hủy hơn 100 căn nhà, trong đó từ các căn nhà gỗ để cắm trại mùa hè cho tới các gia cư đắt giá, theo lời một phát ngôn nhân cứu hỏa hôm Thứ Sáu. Trận hỏa hoạn vào đêm Thứ Sáu đã dập tắt được 40%, và cũng nhờ nhiệt độ giảm và hơn ẩm lan tới khu vực.


THÁI: PHÓNG VỆ TINH MỚI


Các nhân viên vui mừng tại Thaicom Satellite Station, ngoại ô Bangkok, trong lễ phóng vệ tinh iPSTAR hôm 11-8. Công ty Thái Lan Shin Satellite PCL đã phóng chiếc vệ tinh truyền thông cao tốc iPSTAR trị giá 400 triệu đô la, thiết kế bởi hãng Mỹ Space Systems/Loral, vào quỹ đạo hôm Thứ Năm sau nhiều ngày hoãn.


TÀU DISCOVERY ĐƯA VỀ “HẤP”
Tàu con thoi vũ trụ Discovery đã được đưa về xưởng “khám bệnh” tại Mate-Demate Device (MDD), trong tấm an3h NASA phổ biến hôm 11-8-2005, sau khi hạ cánh bình an ở Dryden Flight Research Center Edwards, California hôm 9-8. Sau khi tân trang hay sửa chữa nếu cần, tàu vũ trụ này sẽ đưa về lại Kennedy Space Center ở Florida.

SHARP: SẼ BÁN TV PHẲNG GẤP ĐÔI Ở ÂU CHÂU
Công ty điện tử Sharp đưa ra chỉ tiêu sẽ bán hơn một triệu truyền hình phẳng với màn hình tinh thể lỏng tại Âu Châu trong tài khóa năm nay, tính tới tháng 3-2006, nghĩa là gấp đôi số lượng đã bán ở Âu Châu một năm trứơc đó. Hiện thời Sharp chiếm 50% thị trường TV phẳng màn hình tinh thể lỏng ở Nhật Bản, nhưng chỉ mới chiếm 20% ở Âu Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nguồn tin thông thạo tiết lộ: buổi họp về củng cố hạ tầng cơ sở giữa TT Trump với chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và trưởng khối DC Thượng Viện Chuck Schumer chỉ kéo dài 5 phút.
WASHINGTON - Chủ tịch ủy ban tình báo Hạ Viện hoãn phiên họp về trát đòi tài liệu với Bộ Tư Pháp, sau khi Bộ này thỏa thuận giao các tài liệu liên quan tới cuộc điều tra của đoàn Mueller.
ALBANY - Các nhà lập pháp của tiểu bang New York thuận cho Hạ Viện liên bang tiếp cận hồ sơ thuế của Trump kê khai tại tiểu bang New York.
WASHINGTON - Ban vận động tranh cử của TT Trump vội vàng lên tiếng biện giải về nguy cơ thất bại trong tuyển cử 2020 tại các tiểu bang quan yếu, như Pensylvania và Wisconsin.
WASHINGTON - Thăm dò dân ý của Reuters/Ipsos ghi: 64% công dân (gồm 1 đa số lớn hơn là đảng CH) ủng hộ thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 để kiểm soát hoạt động tinh chế uranium của Iran nhằm chế tạo vũ khí nguyên tử.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím, nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet.
SÀI GÒN -- Trong cuộc hội thảo "Giảm thiểu rủi ro và bảo vệ tài sản khi đầu tư định cư EB-5", diễn ra tại Sài Gòn hôm 22 tháng 5, các chuyên gia cảnh báo rằng những người Việt đầu tư theo diện EB-5 ở Mỹ có thể bị mất trắng, theo bản tin của trang mạng Cafef.vn cho biết hôm 22 tháng 5.
VIỆT NAM -- Kinh doanh địa ốc và xây dựng tại Việt Nam trong những năm qua vốn là địa bàn làm ăn phát đạt nhanh nhất của giới đầu tư tại Việt Nam, nhưng nay tình hình có lẽ đã khác vì có tới ít nhất 20 cơ sở kinh doanh địa ốc “ôm” vốn lên tới 7.4 tỉ đô la mà không làm ra được lợi lộc gì, theo bản tin của trang mạng Cafef.vn cho biết hôm 22 tháng 5.
Nhiều thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Sài Gòn thê thảm vì một nơi từng giúp đỡ rất nhiều nay đã ngưng hoạt động này, theo bản tin hôm 22 tháng 5 của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.