Hôm nay,  

Tin Vắn

14/08/200500:00:00(Xem: 20218)
BIỂU TÌNH BÊNH TT BUSH
Richard St. Clair, từ Canton, cùng với Ray và Darlene Holcomb, từ Lewisville, tới biểu tình ủng hộ TT Bush phía bên kia đường nhìn vào hướng bà Cindy Sheehan cắm trại gần Crawford, Texas, chiều 12-8-2005. Một xướng ngôn viên phát thanh thuộc phe bảo thủ đã tổ chức 1 xe buýt chở người tới biểu tình ủng hộ TT Bush từ Dallas-Ft. Worth để kình với cuộc biểu tình phản chiến của bà Sheehan thương khóc con tử trận ở Iraq.

TIỂU BANG WASHINGTON CHÁY RỤI 100 CĂN NHÀ
Một trận cháy rừng rộng 48,000 mẫu acres ở vùng đông nam tiểu bang Washington đã phá hủy hơn 100 căn nhà, trong đó từ các căn nhà gỗ để cắm trại mùa hè cho tới các gia cư đắt giá, theo lời một phát ngôn nhân cứu hỏa hôm Thứ Sáu. Trận hỏa hoạn vào đêm Thứ Sáu đã dập tắt được 40%, và cũng nhờ nhiệt độ giảm và hơn ẩm lan tới khu vực.


THÁI: PHÓNG VỆ TINH MỚI


Các nhân viên vui mừng tại Thaicom Satellite Station, ngoại ô Bangkok, trong lễ phóng vệ tinh iPSTAR hôm 11-8. Công ty Thái Lan Shin Satellite PCL đã phóng chiếc vệ tinh truyền thông cao tốc iPSTAR trị giá 400 triệu đô la, thiết kế bởi hãng Mỹ Space Systems/Loral, vào quỹ đạo hôm Thứ Năm sau nhiều ngày hoãn.


TÀU DISCOVERY ĐƯA VỀ “HẤP”
Tàu con thoi vũ trụ Discovery đã được đưa về xưởng “khám bệnh” tại Mate-Demate Device (MDD), trong tấm an3h NASA phổ biến hôm 11-8-2005, sau khi hạ cánh bình an ở Dryden Flight Research Center Edwards, California hôm 9-8. Sau khi tân trang hay sửa chữa nếu cần, tàu vũ trụ này sẽ đưa về lại Kennedy Space Center ở Florida.

SHARP: SẼ BÁN TV PHẲNG GẤP ĐÔI Ở ÂU CHÂU
Công ty điện tử Sharp đưa ra chỉ tiêu sẽ bán hơn một triệu truyền hình phẳng với màn hình tinh thể lỏng tại Âu Châu trong tài khóa năm nay, tính tới tháng 3-2006, nghĩa là gấp đôi số lượng đã bán ở Âu Châu một năm trứơc đó. Hiện thời Sharp chiếm 50% thị trường TV phẳng màn hình tinh thể lỏng ở Nhật Bản, nhưng chỉ mới chiếm 20% ở Âu Châu.

BEIJING - Việc soạn luật về đầu tư của nhà nước Trung Cộng đang được thúc đẩy trong vội vã dưới áp lực từ chính quyền Trump, gây hoang mang.
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.
Khoảng cuối tháng 01/2019, trong một thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang theo đuổi các cáo buộc hình sự chống lại hãng công nghệ Trung Quốc Huawei với hàng loạt tội danh khác nhau.
Các viên chức liên bang cho biết họ đã bắt giam 10 người mang quốc tịch Trung Quốc và 2 người đàn ông gốc La Tinh là những người đi thuyền đến khu vực Huntington Beach, Miền Nam California, hôm Thứ Hai.
CHICAGO - Nhiều triệu dân tại lục địa Hoa Kỳ phải chịu đựng nhiệt độ băng giá trong khi 1 số khu vực gần Bắc Cực cảm thấy ấm hơn. Đợt khí lạnh tràn ngập vùng Trung-Tây đang di chuyển qua hướng đông, phá vỡ hàng chục kỷ lục.
SUFFOLK COUNTY - Phán quyết của tòa thượng thẩm quận Suffolk (tại Massachusetts) phô bày thông tin chi tiết về 1 trong các gia đình giàu nhất nước liên quan với khủng hoảng opioid.
WASHINGTON - Nhân dịp hiện tượng lạnh dưới độ đông đá trùm phủ 25% dân số lục địa Hoa Kỳ, TT Trump lại tung tin thất thiệt, về khí hậu.
WASHINGTON - Ủy ban pháp chế Thượng Viện báo tin: hoãn ngày biểu quyết ứng viên bộ trưởng tư pháp của nội các Trump, là William barr.
WASHINGTON - Nghị sĩ Lindsey Graham cùng đảng CH khuyến cáo TT Trump: nên xét tới nhu cầu giới hạn nợ công khi yêu cầu Lập Pháp cấp kinh phí tường biên giới trên 5 tỉ MK – theo ông, nên tránh tái diễn “shutdown” khi hết kỳ hạn thương lượng 3 tuần để tìm giải pháp đồng thuận.
WASHINGTON - Ông Dan Coats, giám đốc tình báo quốc gia (DNI) loan báo: cộng đồng tình báo Hoa Kỳ bảo vệ thành công hạ tầng cơ sở tuyển cử trong chu kỳ 2018, cũng nhận biết mưu đồ quấy rối tổng tuyển cử 2020 tại Hoa Kỳ của Nga và ngoại bang khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.